เจาะชุดเด่น

ระบบ ไบ-แอมพ์ ใน โตโยตา วีออส


ฮีโร่ คาร์ออดิโอ ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ฉบับนี้จะนำเสนอ ผลงานติดตั้งในรถยนต์ โตโยตา วีออส ด้วยงานติดตั้งระดับฝีมือของทางร้าน ที่นำสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์มีชื่อติดตั้งพร้อมกับการออกแบบวางระบบเสียงภายในรถคันนี้ได้อย่างลงตัว

การจัดชุด
เครื่องเล่นใช้ JVC รุ่น KD-R435 แบบ 1 DIN เพื่อส่งสัญญาณมาที่พรีแอมพ์ STATUS รุ่น RX 4 มาที่ชุดเสียง กลาง/แหลม คัดเลือกเพาเวอร์แอมพ์ 4 แชนแนล ของ COOPER รุ่น 50.4 เพื่อขับชุดลำโพงแยกชิ้นของ COOPER จำนวน 2 ชุดและเสริมด้วยทวีเตอร์แบบแหลมจาน อีก 2 คู่ เสร็จแล้วต่อที่ขุมพลังเบสส์ โดยเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ COOPER 1 แชนแนล ในรุ่น 200.1D เพื่อขับซับวูเฟอร์ ขนาด 10″ COOPER รุ่น Z10 จำนวน 2 ดอก และสำรองไฟด้วยคาพาซิเตอร์ COOPER ขนาด 1.5 ล้านไมโครฟารัด

การติดตั้ง
เริ่มที่บริเวณหน้าคอนโซลรถ โดยติดตั้งเครื่องเล่น และพรีแอมพ์ลงในตำแหน่งเดียวกัน ส่วนที่แผงประตูใส่ชุดลำโพง กลาง/แหลม ตัวใหม่ ติดตั้งแทนที่ของเดิมจากโรงงาน และที่แผงเรียร์เดคติดตั้งลำโพง กลาง/แหลม และทวีเตอร์แบบแหลมจาน ออกแบบแผงเรียร์เดคได้อย่างสวยงาม มาต่อที่ท้ายรถผลงานติดตั้งระดับฝีมือจะอยู่ตรงจุดนี้ กับผลงานออกแบบแผงซาวน์ด โดยติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ในที่เก็บยางอะไหล่ ส่วนตู้สูตรติดตั้งที่พนักพิงหลังออกแบบเป็นตู้สูตรแบบแบนด์พาสส์ ปิดด้วยแผ่นอครีลิคใส ซึ่งเป็นผลงานอีกชิ้นจาก ฮีโร่ คาร์ออดิโอ
ด้วยงานระดับฝีมือจากทีมช่างผู้ชำนาญ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ฮีโร่ คาร์ออดิโอ เลขที่ 92 หมู่2 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง โทร.08-0137-0256, 08-5899-3201



------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/J1mgZ
เพิ่มเพื่อน