กลยุทธ์มืออาชีพ

จัดชุดแรง


ก่อนที่รถสปอร์ทหรูอย่าง ลัมโบร์กินี โจทา จะออกมาอวดโฉมบนท้องถนน หลายๆ คนคงใฝ่ฝันถึง ลัมโบร์กินี มูร์ซีเอลาโก โมเดลสุดท้ายกัน และเพื่อเป็นการระลึกถึง นักเล่นเครื่องเสียงชาวรัสเซีย จึงมีความคิดที่จะออกแบบตกแต่ง และติดตั้งเครื่องเสียงเต็มยศให้กับมัน ซึ่งผลงานที่จะนำเสนอ เป็นฝีมือของ STATUS DESIGN พระเอกของเราก็คือ ลัมโบร์กินี มูร์ซีเอลาโก แอลพี 640

งานออกแบบภายนอกตัวรถ เนื่องจากว่ามันมีรูปร่างที่สวยเพรียวอยู่แล้ว จึงไม่ต้องปรับแต่งโครงสร้างแต่อย่างใด สีสันที่สดใสเป็นเอกลักษณ์เฉพาะอยู่แล้ว เพียงแค่เลือกสีที่ต้องการก็พอ งานออกแบบเน้นที่ชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ ที่จะติดเข้าไปในส่วนต่างๆ เพื่อให้สวยเฉียบ และดุดันมากขึ้น

การตกแต่งรอบคัน ประกอบด้วยกาบข้าง สปอยเลอร์ กันชนหน้า สเกิร์ทข้าง กันชนหลัง ฝากระโปรงหน้า/หลัง กระจกมองข้าง กระจกข้างด้านหลัง รวมถึงคิ้วไฟหน้า/หลัง และยังตกแต่งเข้าไปภายในตัวรถ เพื่อให้เป็นโทนเดียวกัน ประกอบด้วยพวงมาลัย คอนโซลกลาง ส่วนที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ ประกอบด้วยกรอบหน้าปัด กรอบฟรอนท์เอนด์ที่ต่อเนื่องมาถึงคอนโซลกลาง เท่านั้นยังไม่พอ คิ้วของแผ่นปูพื้นรวมถึงโลโกเป็นโทนสีเดียวกัน ปิดท้ายอดที่จะกล่าวถึงไม่ได้ คือเบาะนั่ง ที่ตัดเย็บด้วยหนังจระเข้ย้อมสีโทนเดียวกัน มันเหมือนรถรุ่นพิเศษ ที่ทำออกมาจากโรงงานเพียงคันเดียว

สำหรับชุดเครื่องเสียง STATUS DESIGN เน้นระบบเสียงเต็มพิกัด ไม่ให้น้อยหน้าพลังของเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรีซีเวอร์ McINTOSH เพาเวอร์แอมพ์ AUDISON ลำโพง HELIX และซับวูเฟอร์ขนาด 15″ ที่มั่นใจได้ว่า เสียงเบสส์จะออกมาอย่างดุดัน พร้อมการออกแบบติดตั้งที่ลงตัว เพื่อคงสภาพภายในห้องโดยสาร และการขับขี่ที่สมบูรณ์

ชุดเครื่องเสียงที่ติดตั้งประกอบด้วยฟรอนท์เอนด์ SINGLE/CD MCINTOSH MX406 ลำโพงชุดหน้าประเภทแยกชิ้น 2 ทาง BRAX มิดเบสส์ รุ่น MATRIX 6.1PP ทวีเตอร์ รุ่น MATRIX 1.1 ลำโพงชุดหลัง HELIX รุ่น RS เพาเวอร์แอมพ์ AUDISON รุ่น VRX 420.6 อุปกรณ์สายไฟ สายสัญญาณ FURUTECH กระบอกฟิวส์ HELIX

งานติดตั้ง แน่นอนครับว่า ฟรอนท์เอนด์ SINGLE/CD วางลงกลางคอนโซลในโทนสีสด ลำโพงชุดหน้าติดตั้งที่ตำแหน่งแผงประตูหน้า เยื้องไปด้านหน้าแนวเดียวกับที่พักแขน โดยวางมิดเบสส์ และทวีเตอร์ติดกัน ลำโพงคู่หลังติดตั้งที่แผงด้านหลังเบาะ วางมิดเบสส์ และทวีเตอร์ไว้ใกล้ๆ กัน สุดท้ายงานซาวน์ดคอนเซพท์ พร้อมตู้สูตรซับเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากช่องเก็บของด้านหน้า ที่โชว์ให้เห็นแต่เพาเวอร์แอมพ์ตัวเก่ง ว่าแล้วก็ไปดูรายละเอียดในส่วนต่างๆ กันดีกว่าครับ…------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : กลยุทธ์มืออาชีพ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Z4d9k
เพิ่มเพื่อน