เนื่องจากปก Car Stereo

PIONEER AVH-X2550BT


เพื่อตอบรับกระแสความต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนของผู้บริโภค ซึ่งนับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญ ทำให้การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นรุ่นใหม่เกือบทั้งหมด ต้องสามารถตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องนี้ได้ ซึ่ง PIONEER CAR AV 2012 เปิดฟังค์ชันใหม่ในการใช้งาน ADVANCED APP MODE สามารถโหลดแอพพลิเคชันจากโทรศัพท์ IPHONE ส่งผ่านมายังหน้าจอเครื่องเล่น AVH-P8450BT ได้

อีกระดับแห่งความบันเทิง

ไลน์อัพใหม่ในปี 2013 ที่เปิดตัวไตรมาสสุดท้ายของปี 2012 นอกเหนือจากการขยายขนาดหน้าจอในรุ่น ENTRY จาก 5.8″ ให้ใหญ่ขึ้นเป็น 6.1″ และไม่เพียงแค่นั้น จากการใช้แผงจอภาพแบบ TFT ACTIVE MATRIX, TRANSMISSIVE TYPE ทำงานร่วมกับ LED BACKLIGHT ส่งผลให้ภาพ และสีสันสดใส อีกทั้งความละเอียดจอภาพได้ใช้มาตรฐานใหม่ โดยใช้หน้าจอระดับ VGA ที่มีความละเอียดสูงระดับเมกาพิกเซล (MEGA PIXEL) ประกอบด้วยจำนวนพิกเซลในแนวตั้ง 2,400 พิกเซล และแนวนอน 480 พิกเซล ส่งผลทำให้มีจำนวนพิกเซลที่แสดงผลได้มากถึงระดับ 1,152,000 พิกเซล ทำให้ถ่ายทอดทุกรายละเอียดของภาพได้สมจริง

ADVANCED APP MODE
ใช้งานแอพพลิเคชันจากสมาร์ทโฟน

จากศักยภาพของการใช้งานแอพพลิเคชันที่มีอยู่บนสมาร์ทโฟนนั้น มีความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งรวมถึง
เนวิเกชัน และโซเชียล แอพพลิเคชัน ที่ได้รับความนิยม ซึ่งพัฒนาต่อเนื่องในแต่ละปี โดยที่สมาร์ทโฟนมีการเพิ่มประสิทธิภาพของ PROCESSOR และ RAM ทำให้สามารถใช้งานได้หลายแอพพลิเคชันในเวลาเดียวกัน ในขณะที่ฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ตอนนี้คงต้องเป็นของ APPLE ที่พัฒนามาเพื่อสนับสนุนซึ่งกันและกัน ส่งผลให้มีความเสถียรภาพสูง โดยรุ่น AVH-P8450BT จาก PIONEER สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลเหมือนทำงานบนสมาร์ทโฟน ซึ่งไลน์อัพใหม่ของเครื่องเล่นภาพ และเสียง ทั้งหมดออกแบบ
มาเพื่อการใช้งานกับ ADVANCED APP MODE ได้เป็นอย่างดี

** ขึ้นอยู่กับแต่ละแอพพลิเคชัน ในการใช้งานบางแอพพลิเคชัน อาจไม่สนับสนุน และต้องใช้งานผ่านสาย CD-IU201S ลง APP RADIO ก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ **

NON STOP MUSIC ด้วย MIXTRAX

MIXTRAX ถือกำเนิดจากความเชี่ยวชาญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่ DJ สำหรับการใช้งานมืออาชีพ
จัดได้ว่าเป็นเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์การมิกซ์เพลงต่อเนื่องที่ไม่มีวันสิ้นสุด โดยการเลือกใช้งานจากคลังเพลงของคุณเอง ถ่ายทอดความภาคภูมิใจที่เป็นเอกลักษณ์ของนวัตกรรม และความหลงใหลลึกซึ้ง สำหรับการฟังเพลงโดย PIONEER นำมาถ่ายทอดสู่ MIXTRAX ที่ถ่ายทอดประสบการณ์ความสนุกที่เกิดขึ้นได้ทั้งในรถ บ้าน และทุกหนแห่ง โดยใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีที่ PIONEER มีความเชี่ยวชาญ และความเป็นมืออาชีพของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ DJ ซึ่งเดิมทีมีแต่ในรุ่น AVH-P8450BT ที่สามารถใช้พโรแกรม MIXTRAX ที่อยู่ใน PC หรือ MAC ในการตัดต่อเพลง และเปลี่ยนเอฟเฟคท์เหมือนกับมี DJ มืออาชีพมามิกซ์เพลงเลยทีเดียว และ MIXTRAX EZ ใช้งานได้สะดวก และง่ายกว่า แค่มีเพลงอยู่ในแฟลชดไรฟ เครื่องเล่นรุ่น AVH-P8450BT ก็ทำการมิกซ์เพลงให้ได้คุณสมบัติเพิ่มเติมของ MIXTRAX ในไลน์อัพใหม่ของเครื่องเล่นภาพ และเสียงทั้งหมด ได้เพิ่มความสนุก ด้วยการเพิ่มความสามารถในการกำหนดช่วงระยะเวลาการเล่นของแต่ละเพลง ซึ่งฟังค์ชันดังกล่าวทำให้การมิกซ์เพลงในเวอร์ชันนี้ ทำได้สนุกสนานกว่าเดิม

ADVANCED TOUCH SLIDE
ความเหนือชั้นในการควบคุม

จุดเด่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับเครื่องเล่นภาพ และเสียง เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก็คือ TOUCH SLIDE ที่ใช้นิ้วในการควบคุมเครื่องเล่นจากหน้าจอได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และไลน์อัพใหม่ของเครื่องเล่นภาพ และเสียงทั้งหมดในปีนี้ ยกระดับในการควบคุมให้สามารถใช้งานได้สูงกว่าเดิม การใช้งานในการเลื่อน รายการเพลง รายชื่อในสมุดโทรศัพท์ สามารถใช้งานบนสมาร์ทโฟน ได้เลยทีเดียวก็ว่าได้

ความเหนือชั้นในการเชื่อมต่อ

ความสามารถในการเล่นเครื่องเล่นอุปกรณ์ USB แบบพกพา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญสำหรับเครื่องเสียงติดรถยนต์ ด้วยช่องต่อ USB ที่ออกแบบให้จ่ายไฟได้มากถึง 1 แอมพ์ ในการใช้งานได้อย่างสะดวก เพราะนอกเหนือจากการเล่นผ่านสมาร์ทโฟน หรือเครื่องเล่นแบบพกพาทั่วไป ได้อย่างง่ายดายแล้วนั้น ยังสามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อีกด้วย

สำหรับเครื่องเล่นรุ่น AVH-X2550BT, AVH-X5550BT ที่ใช้สัญญาณบลูทูธของแพรอทที่เหนือชั้นในการเชื่อมต่อ โดยใช้พโรแกรม SSP หรือ SIMPLE SECURITY PAIRING ทำให้การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายทำได้ง่าย โดยตัวเครื่องจะทำการตอบรับ และกำหนด CODE ในการจับคู่เอง ช่วยลดความยุ่งยากในการเชื่อมต่อ

โดดเด่นด้านคุณภาพเสียง

นอกเหนือจากทางด้านเสียง จากการใช้ภาคถอดรหัสสัญญาณเสียงจากดิจิทอล เป็นแอนาลอกแบบ 24 BIT และใส่ EQ 8 BAND ทำให้การปรับแต่งคุณภาพเสียงมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น และ SONIC CENTER CONTROL ที่ปรับเวทีเสียงอย่างง่ายดาย และหากเล่นจากไฟล์ที่มีการบีบอัด ทาง PIONEER ได้เสริมฟังค์ชัน ADVANCED SOUND RETRIEVER ที่ช่วยกู้คืนคุณภาพเสียงให้ออกมาใกล้เคียงต้นฉบับมากที่สุด โดยทั้งหมดที่กล่าวมา มีอยู่ในไลน์อัพใหม่ทั้งหมดในปีนี้ และ ADVANCED SOUND RETRIEVER เวอร์ชันใหม่ในปีนี้ ยังมีการออกแบบเป็นพิเศษ ให้สนับสนุนการเล่นไฟล์เพลงรูปแบบ STREAMING AUDIO ผ่านสัญญาณบลูทูธได้อีกด้วย

AVH-X4550DVD

จอภาพแบบ FULL MOTORIZE ระบบสัมผัสขนาด 7″ แบบ TFT ACTIVE MATRIX, TRANSMISSIVE TYPE ทำงานร่วมกับ LED BACKLIGHT หน้าจอ VGA ความละเอียดสูง พรีเอาท์ไฮโวลท์ 4 โวลท์x3 ชุด

AVH-X5550BT

จอภาพแบบ FULL MOTORIZE ระบบสัมผัสขนาด 7″ แบบ TFT ACTIVE MATRIX, TRANSMISSIVE TYPE ทำงานร่วมกับ LED BACKLIGHT หน้าจอ VGA ความละเอียดสูง พรีเอาท์ไฮโวลท์ 4 โวลท์x3 ชุด พร้อม BLUETOOTH WIRELESS TECHNOLOGY (HANDS FREE CALLING/WIRELESS AUDIO)

AVH-X2550BT

จอภาพแบบ FULL MOTORIZE ระบบสัมผัสขนาด 6.1″ แบบ TFT ACTIVE MATRIX, TRANSMISSIVE TYPE ทำงานร่วมกับ LED BACKLIGHT หน้าจอ VGA ความละเอียดสูง พรีเอาท์ 2 โวลท์x3 ชุด พร้อม BLUETOOTH WIRELESS TECHNOLOGY (HANDS FREE CALLING/WIRELESS AUDIO)

AVH-X1550DVD

จอภาพระบบสัมผัสขนาด 6.1″ แบบ TFT ACTIVE MATRIX, TRANSMISSIVE TYPE ทำงานร่วมกับ LED BACKLIGHT หน้าจอ VGA ความละเอียดสูง พรีเอาท์ 2 โวลท์x3 ชุด

สำหรับฟังค์ชันพื้นฐานของเครื่องเล่นภาพ และเสียง ปี 2012-2013

– MIXTRAX EZ สำหรับการเล่นเพลงแบบ NON STOP MIX ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

– MULTI-LANGUAGE DISPLAY การแสดงภาษาที่หลากหลาย ทั้งเมนู และรายชื่อเพลง (MENU/ID3TAG)

– COLOR CUSTOMIZATION (5 DISPLAY COLORS AND 112 KEY COLORS)

– USB DIRECT CONTROL สำหรับ IPOD/IPHONE และ USB DEVICES (จำเป็นต้องใช้ USB INTERFACE CABLE สำหรับ IPOD/IPHONE)

– ADVANCED APP MODE (จำเป็นต้องใช้ CD-IU201S)

– USB PORT (ด้านหลัง: จ่ายไฟสูงสุดที่ 1 แอมพ์)

– ช่องต่อ AUX (AUDIO/VIDEO)

– ช่องต่อ RGB

– รองรับการเล่น DVD/CD

– รองรับการเล่น DIVX/MPEG1/MPEG2/MPEG4/ITUNES AAC/MP3/WMA ผ่าน CD/DVD/USB DEVICE

– ADVANCED SOUND RETRIEVER

– MOSFET 50 Wx4

– 8 BAND GRAPHIC EQ

– AUTO EQ (จำเป็นต้องใช้ CD-MC20)

– SONIC CENTER CONTROL

– JPEG SLIDE SHOW

– รองรับ BACK UP CAMERA

– มีช่องต่อ WIRED REMOTE

บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 719 ชั้น 17 อาคารเคพีเอน ทาวเวอร์ ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ ฯ 10310 โทร. 0-2717-0777, 0-2612-2383 และ www.pioneer-thailand.co.th------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Car Stereo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/otrit
เพิ่มเพื่อน