ข่าวมหกรรมฯ

คาดยอดจองรถในงานทะลุครึ่งแสน !


1

 

 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ หรือ THE 29th THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2012 เปิดเผยว่า ยอดจองรถยนต์ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2555 นี้ จะเพิ่มขึ้นจากปี 2554 ที่มียอดจองอยูที่ 30,000 คัน เป็น 45,000-50,000 คัน โดยจะเป็นยอดจองจากโครงการรถคันแรก 10,000-15,000 คัน หรือประมาณ 20-25 %

สำหรับเงินสะพัดในงานจากเดิม 33,000 ล้านบาท จะเพิ่มเป็น 53,000 ล้านบาท โดยมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 1.6 ล้านคน ซึ่งปีนี้ได้เปิดจำหน่ายบัตรราคา 100 บาท

 

นอกจากนี้ การจัดรายการพโรโมชันต่างๆ เพื่อคืนกำไรให้แก่ผู้ชมงาน ก็ยังคงจัดเช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมา

 

ส่วนพื้นที่การจัดงานทั้งหมด 60,000 ตารางเมตร มีรถยนต์เข้าร่วมงานทั้งหมด 38 ราย รถจักรยานยนต์ 9 ราย ได้แก่ คาวาซากิ/ทไรอัมฟ์/ฮอนดา/ยูดา/เอสวายเอม/คีเวย์/จีพีเอกซ์/ดูกาตี และ ซูซูกิ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง

 

“ไฮไลท์ของงานปีนี้ หลายค่ายจะระดมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ เพราะผู้จัดดึงดูดใจด้วยข้อเสนอและสิทธิประโยชน์พร้อมส่วนลดต่างๆ แก่ค่ายรถที่นำรถมาเปิดตัวในงาน และมั่นใจว่า รถที่นำมาจัดแสดงจะตรงตามแนวคิด “ยานยนต์วันหน้า ที่มาวันนี้” ที่มุ่งเน้นเรื่องของความสะดวก ประหยัด ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างแน่นอน” ขวัญชัย กล่าว

 

ทั้งนี้ตลาดรถยนต์โดยรวม คาดว่จะมียอดขายพุ่งสูงถึง 1.2 ล้านคัน หรือมีอัตราการเติบโต 30-35 % ตามที่ค่ายรถยนต์ทั้งหลายได้ประเมินไว้ ส่วนหนึ่งมาจากนโยบายรถคันแรก ที่ได้ขยายเวลารับรถออกไป ส่งผลให้การตัดสินใจซื้อรถทำได้ง่ายขึ้น โดยปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ เพราะทั้งยอดขายในประเทศ ยอดส่งออก และยอดการผลิต ต่างทุบสถิติของอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทย โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) ได้ร่วมหารือเพื่อฉลองยอดการผลิตเกิน 2 ล้านคัน ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ปีนี้อีกด้วย

 

ขวัญชัย กล่าวต่ออีกว่า โดยพื้นฐานเศรษฐกิจของไทย ยังแข็งแกร่งอยู่มาก แม้ว่าในครึ่งปีหลังนี้ อาจจะได้รับผลพวงจากเศรษฐกิจยุโรป และกระทบถึงเรื่องการส่งออกบ้าง แต่เชื่อว่าประชาชนยังมีการจับจ่ายใช้สอย และไม่ทำให้การซื้อชะลอตัวลงไป เหมือนวิกฤตในปี 2540

 

อย่าพลาด…งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2555 เวลาเปิด-ปิดงาน วันธรรมดาเวลา 12.00-22.00 น. วันเสาร์/อาทิตย์ และวันหยุดราชการเวลา 11.00-22.00 น. ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมงานเวลา 21.00 น. ของทุกวัน

 

 

เดินหน้ารับ AEC ดึงทุกแอพพลิเคชัน พัฒนามาตรฐานจัดงาน

 

2

 

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์” ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป เปิดเผยว่า ผู้จัดมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานการจัดงานอย่างต่อเนื่อง และการที่งาน MOTOR EXPO ได้รับรองจากสมาคมอุตสาหกรรมจัดงานแสดงสินค้าโลก หรือ UFI นับว่ามีส่วนผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางจัดแสดงและจำหน่ายรถยนต์แห่งภูมิภาคอาเซียน

 

สำหรับปีนี้ นับเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ผู้จัดพัฒนาพโรแกรมซอฟท์แวร์ ดูแลระบบฐานข้อมูลการลงทะเบียนสื่อมวลชน ที่จะเข้าร่วมงาน MOTOR EXPO 2012 ผ่านทางเวบไซท์ www.motorexpo.co.th แบบเปิดออนไลน์ 24 ชั่วโมง หลังจากปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จมีสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ ร่วมลงทะเบียนผ่านระบบดังกล่าวประมาณ 700 คน

 

นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ได้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารงาน MOTOR EXPO ด้วยแอพพลิเคชันที่หลากหลาย ผ่านอุปกรณ์สื่อสารที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน สมาร์ทโฟน โทรศัพท์มือถือ แอนดรอยด์ และ บแลคเบอร์รี แทบเลท คอมพิวเตอร์ และโนทบุค

 

ยิ่งกว่านั้นเพื่อเตรียมพร้อมรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC วันที่ 1 มกราคม 2558 ผู้จัดอยู่ระหว่างรวบรวมฐานข้อมูลสื่อมวลชนต่างประเทศ ในเขตภูมิภาคอาเซียน เพื่อเชิญร่วมงานปีนี้ เนื่องจากเล็งเห็นว่า MOTOR EXPO คือ งานแสดงยานยนต์เดียวในเมืองไทย ที่มีศักยภาพสะท้อนภาวะอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศ รวมถึงเป็นงานหลักที่หน่วยงานภาครัฐ นักวิชาการ และภาคเอกชนให้การยอมรับนำไปวิเคราะห์ประเมินแนวโน้มตลาดรถยนต์ในปีถัดไป ซึ่งมั่นใจว่า ภายในงานมีข้อมูลด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกประชาคมอาเซียนและประชาชนในระดับมหภาคด้วย

 

อย่าพลาด…งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2555 เวลาเปิด-ปิดงาน วันธรรมดาเวลา 12.00-22.00 น.วันเสาร์/อาทิตย์ และวันหยุดราชการเวลา 11.00-22.00 น. ปิดจำหน่ายบัตรเข้างานเวลา 21.00 น. ของทุกวัน

 

 

MOTOR EXPO แจกรถ 3 คัน

 

3-1

 

ประพงษ์ ไม้เจริญ รองประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ เปิดเผยว่า รายการมอบโชคคืนกำไรให้แก่ผู้ชมงาน ปีนี้เรายังคงเน้นพโรโมชันแจกรถยนต์ 3 คัน สำหรับผู้โชคดี โดยแยกประเภทของรายการชิงโชค ดังนี้

 

ผู้ชมงาน ที่จอง/ซื้อรถยนต์ภายในงาน จะได้รับสิทธิ์ชิงโชคในรายการ “ซื้อรถ ชิงรถ”

 

ผู้ชมงาน ที่ซื้อบัตรเข้าชมงาน มูลค่า 100 บาท จะได้รับคูปอง สำหรับการกรอกรายละเอียดต่างๆ เพื่อชิงโชคในรายการ “ซื้อบัตร ชิงรถ”

 

ส่วนรายการ “SMS ชิงรถ” สำหรับลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์ระบบทรูมูฟ สามารถส่ง SMS เข้าร่วมชิงรางวัลรถยนต์ 1 คัน

 

 

“ลมหายใจไร้มลทิน” ปี 6 เดินสายปลูกจิตสำนึกใจซื่อสัตย์ในโรงเรียน

 

SAM_1196_resize

 

ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการโครงการ ลมหายใจไร้มลทิน เปิดเผยว่า โครงการได้ดำเนินงานถึงปีที่ 6 แล้ว คณะทำงานทุกคนต่างทุ่มเทพัฒนารูปแบบกิจกรรม ให้เข้าถึงกลุ่มเยาวชน ตั้งแต่ระดับปฐมวัยจนถึงระดับอุดมศึกษา ยิ่งขึ้น โดยตั้งแต่ปีแรกจนถึงปี 2554 มีเยาวชนเข้าร่วมโครงการ ลมหายใจไร้มลทิน แล้วกว่า 15,000 คน และปีนี้คาดว่าจะถึง 25,000 คน โดยระหว่างเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ได้ร่วมกับโรงเรียนเครือข่ายกรุงเทพมหานคร รวม 20 แห่ง และโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) อีก 4 แห่ง จัดกิจกรรมเคลื่อนที่สู่โรงเรียน เพื่อรณรงค์ปลูกฝังเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตให้ครอบคลุมโรงเรียนในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล

 

“การดำเนินโครงการในช่วง 3-4 ปีแรก เรานำร่องโรงเรียนในกรุงเทพ ฯ ก่อน ต่อจากนี้ได้ร่วมมือกับ สพฐ. ขยายสู่โรงเรียนในต่างจังหวัด เพราะเรามองว่าเยาวชนไทยในทุกพื้นที่ มีความสำคัญทัดเทียมกันและมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตเข้าไปปลูกฝังตั้งแต่วัยเยาว์ โดยทีมกิจกรรมและอาจารย์ที่ปรึกษาด้านจิตวิทยาเด็กได้ปรับหลักสูตรให้เนื้อหาเข้าใจง่าย และเหมาะกับเด็กๆ ผ่านกิจกรรมสันทนาการที่สอดแทรกสาระความรู้ พร้อมกับความสนุกสนาน”

 

ชไมพร กล่าวอีกว่า จากการได้พูดคุยกับเยาวชนที่เคยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ทราบว่าเด็กๆ มีการช่วยถ่ายทอดความสำคัญของความซื่อสัตย์ สู่คนในครอบครัวและสังคม ส่วนตัวมองว่าถึงเป็นเพียงพลังเล็กๆ แต่ถ้าเราสร้างเครือข่ายเหล่านี้ให้เข้มแข็ง มันจะส่งผลดีต่อประเทศชาติในอนาคต จำนวนผู้ทุจริตคอร์รัพชันอาจลดลง

 

พร้อมเชิญชวนน้องๆ ทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าประกวด 3 ประเภท ได้แก่ 1) การร้องเพลงประกอบดนตรีตามเพลง “ลมหายใจไร้มลทิน” และเพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” 2) การเขียนเรียงความ 3) การจัดกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต ได้แล้วตั้งแต่วันนี้-15 พฤศจิกายน 2555

 

ผู้อำนวยการโครงการ กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้โรงเรียนทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนเด็กๆ เข้าประกวดโครงการ ลมหายใจไร้มลทิน ปีที่ 6 สนใจรายละเอียดโครงการ และดาวน์โหลดใบสมัคร เนื้อร้องและทำนองเพลงที่ใช้ในการประกวดได้ที่ www.lomhaijai.org www.opp.go.th https://lomhaijaimotorexpo.hi5.com และ www.oppy.opp.go.th หรือ โทร. 0-2641-8444 ต่อ 215 นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับเยาวชนโดยตรงผ่านสังคมออนไลน์ ที่ https://www.facebook.com/lomhaijaimotorexpo------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2T5zy
เพิ่มเพื่อน