สังคมรถโบราณ

คาราวานรถโบราณท่องนครปฐม ครั้งที่ 10


สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดงานคาราวานรถโบราณท่องเที่ยวนครปฐม เมื่อ 18 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา ในชื่องานว่า “โอ้งามสามพราน…ปานเสกสรรค์” ซึ่งจัดต่อเนื่องยาวนานมาเป็นปีที่ 10 และยังคงได้รับความร่วมมือจากบรรดาสมาชิกเป็นอย่างดี

ปีนี้ชาวคาราวาน ฯ คึกคักเป็นพิเศษ นัดกันใส่เสื้อผ้าสีสดใส พร้อมนำรถหายากหลากหลายรุ่นกว่า 30 คัน รวมพลที่บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

ชาวคาราวาน ฯ ออกเดินทางถึง ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย นำลูกทีมไปชมการแสดงจับจระเข้ด้วยมือเปล่า และกิจกรรมของนักเรียนจากศูนย์ฝึกอาชีพหญิงตาบอล สามพราน ก่อนจะทำพิธีปล่อยขบวนคาราวาน ฯ อย่างเป็นทางการ โดย นิมิตร จันทน์วิมล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานตีธง พร้อมด้วยนายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์

หลังจากนั้น คาราวานเดินทางสู่ สามพราน ริเวอร์ไซด์ (ชื่อเดิม สวนสามพราน) แต่ดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ ฝนตกหนัก ทำให้คาราวานล้าช้ากว่ากำหนด เพราะหลายคันเป็นแบบเปิดประทุน ต้องปิดประทุนกันอย่างโกลาหล แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

คาราวาน ฯ ได้ชมการแสดงมากมายที่สามพราน ริเวอร์ไซด์ จัดเตรียมไว้ให้ ก่อนจะไปรับประทานอาหารที่ เรือนเเพ ริมแม่น้ำท่าจีนบรรยากาศร่มเย็นสบาย พร้อมเมฆฝนที่กำลังจะโปรยปรายลงมาอีกรอบ ชาวคาราวาน ฯ จึงรีบเดินทางต่อ ณ พิณทอง ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท (สามพราน) ชาวสมาคม ฯ ได้รับ WELCOME DRINK เป็น มะพร้าวน้ำหอม แสนอร่อย ของดีขึ้นชื่อของที่นี่ ก่อนจะเข้ารับฟังบรรยายที่มา-ที่ไป ถึงอำเภอสามพราน เกิดขึ้นมาได้อย่างไร จาก ชนันตชัย พฤกศ์สุกาญ์ กรรมการสภาวัฒนธรรม อำเภอสามพราน

จุดหมายสุดท้ายที่ ศูนย์ฝึกอบรม โรงเรียนนาคประสิทธิ์ ชาวคาราวาน ฯ ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ประนอม ยังศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียน ฯ และรับชมการแสดงจากน้องๆ ท่ามกลางฝนตกหนักอีกครั้ง พร้อมทั้งยังได้ชิมอาหารเจ้าอร่อยจากร้านต่างๆ ในท้องที่อำเภอต่างๆ ของนครปฐม ก่อนจะแยกย้ายสลายตัวกันเข้ากรุงเทพ ฯ ด้วยความเบิกบานใจ------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : สังคมรถโบราณ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oq0s9
เพิ่มเพื่อน