สาระเชิงโฆษณา

สปริง EIBATH


ผลิตภัณฑ์ EIBACH บแรนด์สปริงที่รู้จักกันดี ในกลุ่มคนรักรถ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเซทอัพสปริง เพื่อเพิ่มสมรรถนะการบังคับควบคุม และให้อารมณ์ความรู้สึกที่นุ่มหนึบ นั่งสบาย ลดอาการกระด้าง

EIBACH คนทั่วโลกรู้จักชื่อเสียงผลิตภัณฑ์นี้ดี ในฐานะผู้ผลิตสปริงชั้นนำที่มีคุณภาพสูง ได้รับการวางรากฐานโดย HEINRICH EIBACH มาตั้งแต่ปี 1951 ในเยอรมนี EIBACH ยังเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีคุณภาพ มีความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพสูงสุด จนได้รับการยอมรับมากกว่า 80 ประเทศ

EIBACH SPRINGS ได้ออกแบบสปริงแบบ PROGRESSIVE SPRING ขดสปริงจะมีความถี่ห่าง/ไม่เท่ากัน เพื่อให้สปริงมีการยืดหยุ่นได้ดี และมีช่วงยุบตัวน้อย ขณะขับผ่านรอยต่อ และร่องถนน และเมื่อเจอกับสภาพถนนทุรกันดาร เกิดอาการรถยุบตัวมาก ขดปริงจะแข็งขึ้น ทำให้ลดอาการโคลง และนั่งสบาย ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้สปริง EIBACH เหมาะกับสภาพถนนในเมืองไทย

S.C.W ACCESSORIES บริษัทผู้นำเข้าพร้อมจำหน่ายและติดตั้ง สปริง EIBACH ในครั้งนี้ ได้แนะนำผลิตภัณฑ์สปริงชุดใหม่ เหมาะสำหรับรถครอบครัว ฮันเด เอช-1

ฮันเด เอช-1 ใช้ระบบรองรับด้านหน้าแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบอิสระคอยล์สปริง ชอคอับ พร้อมจุดยึด 5 จุด อาการของช่วงล่างรถที่ออกจากโรงงานส่วนใหญ่ จะได้รับการเซทมาเผื่อไว้รองรับการบรรทุกแบบเต็มคันรถ ส่วนช่วงล่างด้านหน้าและด้านหลังที่ได้รับการเซทมาเผื่อบรรทุก ผู้โดยสารด้านหลังถ้านั่งไม่เต็มคันรถ หรือนั่งน้อย แบบรถประจำตำแหน่ง จะมีอาการสะเทือนของช่วงล่างด้านหลังให้เห็นชัดเจน นอกจากนี้จะมีอาการโคลงเคลงตามสไตล์รถสูงทั่วๆ ไปบ้าง

“ฟอร์มูลา” นำไปทดลองขับ พบว่าเมื่อใส่สปริง EIBACH แทนที่สปริงเดิม ช่วงล่างของรถดีขึ้นอย่างชัดเจน เมื่อเจอกับถนนที่ขรุขระ อาการสะเทือนของด้านหลัง ลดลงไปมาก รู้สึกได้ว่านุ่ม นั่งสบายมากขึ้น เมื่อขับในซอยขึ้น/ลงตัวหนอน อาการยืดยุบของตัวรถ ทำได้นุ่มนวล และไม่รู้สึกยวบยาบ หรือรถโคลงทั้งคัน อีกทั้งยังสามารถกลับรถในพื้นที่แคบ และควบคุมรถได้ดี ลดอาการโยนตัวลงไปได้เยอะ แต่พอเริ่มใช้ความเร็วสูงขึ้น ก็สามารถควบคุมรถได้นิ่ง และขับมั่นใจมากขึ้น ในโค้งอาการโยนตัวของรถ ลดลงไปจากเดิมเยอะ ควบคุมรถง่ายกว่าเดิม จังหวะขึ้น/ลงคอสะพานที่เป็นมุมชัน อาการโยนตัวและสะเทือนน้อยลงกว่าเดิม เมื่อเบรคเพื่อหยุดรถ หรือเบรคฉุกเฉิน อาการหน้าทิ่มและหลังดึง มีน้อยลงไปอย่างชัดเจน นับว่าเป็นสปริงที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในสภาพพื้นถนนเมืองไทยได้อย่างลงตัว

ชุดสปริง EIBACH สามารถเปลี่ยนใส่แทนสปริงเดิมได้เลย เพราะสปริง EIBACH ออกแบบมาให้สามารถใส่กับชอคอับรถเดิมจากโรงงานได้โดยตรง โดยไม่ต้องปรับแต่ง หรือดัดแปลง พร้อมกล้ารับประกันคุณภาพสปริงถึง 5 ปี

นอกจากนี้ชุดสปริง EIBACH แล้ว ยังมีไว้รองรับสำหรับรถอีกหลายรุ่น ทั้งยุโรป และญี่ปุ่น อาทิ ฮอนดา ซีวิค แอคคอร์ด และแจซซ์ ใหม่ ส่วน โตโยตา แคมรี ยารีส วีออส และอัลทิส ใหม่ รวมทั้งรถ เอสยูวี ยอดนิยม อย่าง ฮอนดา ซีอาร์-วี และโตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ และ เชฟโรเลต์ ทเรลบเรเซอร์

สนใจติตต่อ S.C.W. ACCESSORIES CO.,LTD. (ตรงข้ามกองพลทหารม้าที่ 2 ช่อง 5 สนามเป้า) เลขที่ 1017/3-8 ถ. พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ ฯ 10400 โทร. 0-2278-0339, 0-2278-4241, 0-2617-2971-3 โทรสาร 0-2279-3899------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OEsYs
เพิ่มเพื่อน