จากเลนส์สายลับ

เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล + โอเพล อัสตรา กาบริโอ


เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล ฟลายอิง สเปอร์

ยกหน้าใหม่ ซีดานหรูกับอารมณ์ขันสไตล์ผู้ดี

ที่เห็นอยู่นี่ ไม่ใช่รถ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ ใหม่ ขณะกำลังทดสอบสมรรถนะ ก่อนจะถึงเวลาออกสู่ตลาด แต่กลับเป็น เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล ฟลายอิง สเปอร์ (BENTLEY CONTINENTAL FLYING SPUR) โมเดลปี 2014 ที่ยกหน้าใหม่ขณะกำลังทดสอบการใช้งานจริง ในชุดแต่งตัวเลียนแบบ เอส-คลาสส์ ซึ่งถือว่าเป็นตลกเล็กๆ ขำๆ ของรถยนต์เมืองผู้ดี ที่มีเจ้าของเป็นคนเยอรมันก็แล้วกัน

เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล ฟลายอิง สเปอร์ ใหม่ ก็ยังไม่ได้เป็นเจเนอเรชันใหม่อย่างแท้จริง เป็นเพียงการปรับโฉมเหมือนกับ คอนทิเนนทัล จีที (CONTINENTAL GT) โดยมีการตกแต่งภายนอกใหม่ในหลายจุด อาทิ ไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ กระจกมองข้างสไตล์ใหม่ กระจังหน้าที่ปรับตำแหน่งให้ตั้งตรงมากขึ้น มือจับเปิดประตูที่ฝังลึกลงไปในตัวประตู ในขณะที่ประตูได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน ส่วนแนวหลังคามีความแตกต่างไปจากเดิมเล็กน้อย ทางด้านของเครื่องยนต์กลไก ก็จะเป็นไปทำนองเดียวกับ คอนทิเนนทัล จีที คือ จัดวางเครื่องยนต์ วี 8 สูบ เทอร์โบคู่รุ่นใหม่ เป็นทางเลือกนอกเหนือไปจากเครื่องยนต์ ดับเบิลยู 12 สูบ ที่ใช้อยู่ปัจจุบัน

 

โอเพล อัสตรา กาบริโอ

เปิดหลังคา รับสายลม

ค่ายสายฟ้า โอเพล เตรียมเปิดตัว โอเพล อัสตรา กาบริโอ (OPEL ASTRA CABRIO) ใหม่ ในช่วงฤดูกาลที่ท้องฟ้าแจ่มใส ปลอดโปร่ง อากาศเย็นสบาย ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับรถยนต์แบบหลังคาเปิดประทุนจะมีบทบาทบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น

สำหรับ โอเพล อัสตรา กาบริโอ ใหม่ จะหยิบยกชุดเครื่องยนต์ทั้งหมดจากรุ่นแฮทช์แบคมาใช้ รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซลด้วย อย่างไรก็ตามหลังคาของ โอเพล อัสตรา กาบริโอ ใหม่ เมื่อออกจำหน่ายจริง มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นหลังคาแข็งแบบ 2 ส่วน พับเก็บได้มากกว่าจะเป็นหลังคาผ้าที่ใช้กันอยู่ในรถยนต์หลังคาเปิดทั่วไป ซึ่งแตกต่างจาก โฟล์คสวาเกน กอล์ฟ กาบริโอเลต์ (VOLKSWAGEN GOLF CABRIOLET) คู่แข่งสำคัญที่เห็นได้อย่างชัดเจน------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fcwU1
เพิ่มเพื่อน