ชุมชนชาวโฟร์วีลล์

ZOOKIMELT 2012


ZOOKIMELT เกิดขึ้นติดต่อกันมาแล้ว 12 ปี เป็นงานที่ผู้ใช้รถ ซูซูกิ 4×4 ได้นัดหมายทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละประเทศพร้อมกันทั่วโลก เช่นเดียวกับในประเทศไทยที่มีการรวมตัวของสาวก ซูซูกิ จากทั่วประเทศด้วยเช่นกัน

ปีนี้คณะผู้จัดซึ่งเป็นตัวแทนจาก www.4×4.in.th ใช้พื้นที่บริเวณบ้านพักสวัสดิการของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ณ เขื่อนศรีนครินทร์ จ. กาญจนบุรี เป็นสถานที่จัดงาน ภายใต้คอนเซพท์ ปกป้องรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ

ผู้ใช้รถ ซูซูกิ กว่า 300 คนได้มารวมตัวกัน ทำกิจกรรมตามชื่องาน ZOOKIMELT นั่นคือ การหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว เริ่มต้นด้วยการทำฝายชะลอน้ำถึง 2 แห่ง โดยแห่งแรกอยู่ห่างจากสถานที่จัดงานประมาณ 10 กม. ที่บ้านแก่งแคบ บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสลักพระ โดยแบ่งเพื่อนสมาชิกออกเป็น 5 กลุ่ม สร้างฝายชะลอน้ำได้ทั้งหมดกว่า 20 แห่ง และแห่งที่ 2 ซึ่งเป็นฝายชะลอน้ำขนาดใหญ่ อยู่ที่หน่วยพิทักษ์ป่าท่าทุ่งนา ห่างจากบ้านแก่งแคบประมาณ 20 กม. ฝายทั้ง 2 แห่งที่พวกเขาได้ร่วมกันสร้างนั้นจะสัมฤทธิ์ผลในช่วงน้ำหลาก ซึ่งช่วยป้องกันน้ำป่าได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมต่อไป คือ การประกวดตั้งแคมพ์ ทำอาหาร และแข่งตกปลา ซึ่งมีการตัดสินและมอบรางวัล รวมไปถึงรางวัลของผู้ที่อุทิศตนทำประโยชน์ทางด้านต่างๆ เช่น รางวัล MAN OF THE YEAR, SUZUKI STAR OF THE YEAR และรางวัลกลุ่มผู้ใช้รถ ซูซูกิ ยอดเยี่ยมแห่งปี 2012 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์คับคั่ง

นอกจากพิธีประกาศผล ยังมีการแสดงดนตรี และอาหารจากเพื่อนสมาชิกหลากเมนู ทั้งหมูหัน กระเพาะปลา ลูกชิ้นลวก ไก่ทอด ฯลฯ บริการฟรีตลอดคืน

ช่วงเช้าของวันสุดท้าย ยังมีการแข่งขันรถ 4×4 ที่กลุ่มต่างๆ ส่งนักแข่งเข้าร่วมชิงชัย ในสนามที่จัดสรรพื้นที่ริมน้ำของเขื่อนศรีนครินทร์ ให้เป็นสนามแข่งรถ 4×4 ที่จำลองสถานการณ์ต่างๆ ไว้ครบทุกแบบ รวมถึงการแข่งขับรถปีนแลมพ์ ก่อนที่จะแยกย้ายเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ

ติดตามผลงานของพวกเขาได้ที่ www.4×4.in.th

ขอขอบคุณ บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ที่เอื้อเฟื้อรถยนต์ ซูซูกิ เอสเอกซ์ 4 เพื่อใช้เป็นพาหนะในการเดินทาง------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2555
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gMUu5
เพิ่มเพื่อน