ภาพข่าว คาร์ สเตริโอ

งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 36


สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับศูนย์การค้า ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต จัด “‘งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 36″ (THE GLOSSY HERITAGE AWARDS 2012) เพื่อกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่หันมาอนุรักษ์รถโบราณที่ทรงคุณค่า และนับวันจะหาดูได้ยากยิ่ง ณ บริเวณ ALIVE PARK HALL

ด้วยแนวคิด “องค์ประกอบที่ขาดไมได้” หรือ “THINGS WE CANNOT DO WITHOUT” ซึ่ง ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ได้อธิบายความหมายที่น่าสนใจว่า “เมื่อโลกล่วงเข้าสู่ยุคแห่งการผลิตและการบริโภค สินค้านานาชนิดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วไป และยิ่งกว่านั้นบางชนิดกลายเป็น องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะรถยนต์ นับเป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นและผูกพันกับชีวิตคนเรามายาวนานกว่าสินค้าใดๆ”

ในงานได้รวบรวมทั้งรถโบราณ รถคลาสสิค และจักรยานโบราณที่หาดูยากกว่า 100 คัน นับรวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท นอกจากจะได้ชมรถโบราณแล้ว และในทุกๆ เย็นตลอดทั้ง 5 วัน จะมีศิลปินมาเปิดมีนีคอนเสิร์ท อาทิ วง THE WING และ THE YOUNGSTER

โตโยตา : จัดแสดงเทคโนโลยีไฮบริด (5) วิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร และพรีเซนเตอร์ โตโยตา ปรีอุส ร่วมเปิดงาน “TOYOTA HYBRID EXPO 2012″ ณ ศูนย์การค้าเซนทรัล ลาดพร้าว และจะจัดขึ้นในอีก 5 จังหวัด ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ จนถึงเดือนพฤศจิกายน ศกนี้

อีซูซุ : จัดแข่งขัน “นาฏมวยไทย อีซูซุ” ในโครงการ “รักชาติ… รักษ์มวยไทย” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 นำ 16 ทีมเยาวชน แชมพ์ระดับภาคจากทั่วประเทศ เข้าชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ประชันลีลาหมัด เท้า เข่า ศอก ประกอบเพลง ชิงรางวัลเกียรติยศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ อีซูซุ ได้มีโอกาสสนับสนุนศิลปะของชาติไทย งานครั้งนี้จัดขึ้น ณ เอมซีซี ฮอลล์ เธอะมอลล์ งามวงศ์วาน

ฟอร์ด : จัดชมโรงงานรอบพิเศษ ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริพสุดพิเศษนำลูกค้า “ฟอร์ด โฟคัส วีไอพี พรีเมียร์” หรือลูกค้ากลุ่มแรกที่สั่งซื้อรถยนต์ ฟอร์ด โฟคัส ใหม่ กว่า 300 คน ชมโรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริง ซึ่งได้รับการผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งนี้ โดยโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานแห่งใหม่ใช้เงินลงทุนมูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ หรือประมาณ 1.5 หมื่นล้านบาท

มีนี : ร่วมงานสถานทูตอังกฤษ จตุพล พุทธวิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป มีนี ประเทศไทย อาซีฟ อาหมัด เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ถ่ายภาพร่วมกันเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี โดย มีนี ประเทศไทย ได้ร่วมเฉลิมฉลองวาระพิเศษนี้กับทางสถานทูต ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน พร้อมด้วยรถยนต์ มีนี โรดสเตอร์------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กันยายน ปี 2555
คอลัมน์ : ภาพข่าว คาร์ สเตริโอ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HjMjx

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน