ข่าวมหกรรมฯ

“MOTOR EXPO” ปลุกพลังความคิดคนรุ่นใหม่


“MOTOR EXPO” ปลุกพลังความคิดคนรุ่นใหม่ ชวนประกวด นวัตกรรมยานยนต์

 

DSC_5003

 

บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29” เชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ประลองความคิดสร้างสรรค์ผ่าน โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3 ชิงทุนการศึกษากว่าแสนบาท

 

DSC_4992

 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ หรือ “The 29th THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2012″ เปิดเผยว่า บริษัท ฯ จัดโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ เป็นปีที่ 3 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา ได้คิดพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ที่สามารถผลิตใช้ประโยชน์ได้จริง จากการประกวด 2 ปีที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดี โดยผลงานที่ผ่านการคัดเลือกหลายชิ้นงาน สามารถนำไปต่อยอดสู่ภาคการผลิตได้จริง อาทิ อุปกรณ์ทดสอบเสถียรภาพการขับขี่ของรถยนต์ และชุดทดสอบการสั่นสะเทือนของระบบช่วงล่างรถยนต์ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า โครงการเป็นส่วนหนึ่งในการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อร่วมพัฒนาวงการยานยนต์ในอนาคต” ขวัญชัย กล่าว

 

สำหรับการประกวดปีนี้ แบ่งออกเป็น 3 หัวข้อ ได้แก่ 1) นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์ เพื่อแก้ปัญหาภัยพิบัติ 2) นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์ ที่แก้ไขปัญหาการจราจรบนท้องถนน 3) นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่เกี่ยวกับยานยนต์ เช่น เพื่อการประหยัดพลังงาน เพื่อความปลอดภัย ผู้ชนะการประกวด จะได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร พร้อมทุนการศึกษา

 

ผู้ผ่านเข้ารอบจะได้จัดแสดงผลงานต่อสาธารณชนในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29” ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2555 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ด้วย

 

คณะกรรมการตัดสินของโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)

 

 

ประกาศผลยอดนักออกแบบ โครงการ “อัศจรรย์แอนิเมชัน สร้างสรรค์ด้วยมือคุณ”

บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29” ประกาศผลการประกวด FLASH ANIMATION ภายใต้แนวคิด “ยานยนต์วันหน้า ที่มาวันนี้”

 

โครงการ MOTOR EXPO FLASH ANIMATION CONTEST 2012 อัศจรรย์แอนิเมชัน สร้างสรรค์ด้วยมือ จัดประกวดในหัวข้อ “ยานยนต์วันหน้า ที่มาวันนี้” เพื่อสื่อให้เห็นว่า คุณสมบัติสำคัญของยานยนต์แห่งอนาคต ที่ผู้ใช้ต้องการ คือ สะดวก ประหยัด ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้รวมอยู่ในรถยุคปัจจุบันแล้ว โดยมีประชาชนร่วมส่งผลงานเข้าประกวดจำนวนมาก ซึ่งคณะกรรมการตัดสินได้คัดเลือกผลงานดีที่สุด 3 ชิ้น

 

1

 

ผู้ชนะเลิศการประกวดประจำปีนี้ ได้แก่ สัญญพงศ์ วงศ์เงิน ที่สะท้อนแนวคิดว่า นวัตกรรมยานยนต์ในอนาคตนั้นจะต้องส่งผลดีในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวก ความปลอดภัยของผู้ใช้ รวมถึงการใช้พลังทางเลือกทดแทนพลังแบบเก่าที่กำลังจะหมดไป ที่สำคัญคือ ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย โดยได้รับรางวัล กล้อง CANON IXUS 220 HS มูลค่า 13,900 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

 

2

 

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ วิศรุต ทองมหา กับผลงานที่สื่อให้เห็นว่า ปัจจุบันกระบวนการผลิตอุตสาหกรรมยานยนต์ได้มีการนำนวัตกรรมอนาคตมารวมไว้เรียบร้อยแล้ว โดยเลือกสรรเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้รับรางวัลเป็นเครื่องนวด AMAXS รุ่น HS-2002 มูลค่า 9,500 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

 

3

 

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ตุลาการ ตวงสิทธิสมบัติ ที่มุ่งเน้นการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ที่พร้อมจะนำอนาคตมาสู่ปัจจุบัน เพื่อสอดคล้องและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ได้รับรางวัล กระเป๋า PUMA FOUNDATION BACKPACK และเสื้อยืด PUMA รวมมูลค่า 2,900 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

 

สำหรับผลงานที่ได้รับการคัดเลือก จะนำไปใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์ออนไลน์งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29” ด้วย ซึ่งปีนี้งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2555 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ผู้สนใจติดตามข่าวสารได้ที่ www.motorexpo.co.th หรือ www.facebook.com/motorexpo สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0-2641-8444 ต่อ 506

 

 

MOTOR EXPO 2012 จัดประชุมเตรียมความพร้อม ผู้รับเหมา ฯ

 

7

 

บริษัท สื่อสากล จำกัด จัดประชุมผู้รับเหมามาตรฐานก่อสร้างบูธ และผู้ทำความสะอาด/รักษาสีรถยนต์ อย่างเป็นทางการ ณ โรงแรม GRAND HERITAGE BEACH RESORT&SPA พัทยา

 

โดยการประชุมครั้งนี้ เป็นการประชุมเตรียมความพร้อม และซักซ้อมความเข้าใจในกฎกติการต่างๆ ของการเข้าทำงานก่อสร้างด้านต่างๆ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ หรือ MOTOR EXPO 2012 รวมถึงการสรุปผลการตรวจวัดระดับเสียงในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ โดยตั้งเป้าหมายเพื่อพัฒนาและลดปัญหาเสียงดังรบกวนผู้ร่วมงาน และผู้ชมงาน รวมถึงการเพิ่มศักยภาพในการตรวจวัดระดับเสียงภายในงาน ปีนี้เพิ่มเครื่องมือตรวจวัดระดับเสียง จาก 25 เป็น 30 เครื่อง เพื่อครอบคลุมพื้นที่การจัดงาน ภายในอาคารจัดแสดงกว่า 60,000 ตร. ม.

 

นอกจากนี้ ยังมีการแก้ไขเงื่อนไขการก่อสร้าง และตกแต่ง ฯ สำหรับพื้นที่ “เกาะขนาดใหญ่” ข้อ ข) พื้นที่ช่วงความสูงระดับ 1.20-1.80 เมตร จากพื้นอาคาร ต้องเปิดเป็นพื้นที่โปร่ง (ยกเว้นตัวรถ หรือสินค้าตั้งแสดง) แต่หากผู้ร่วมงานต้องการมีสิ่งก่อสร้าง/ตกแต่ง เช่น ผนัง กำแพง ลำโพง ป้าย ชั้นวางของ หรือตู้ สิ่งก่อสร้าง/ตกแต่งนั้น ต้องมีความกว้างไม่เกิน 2 ใน 5 เมตร (เดิม 1 ใน 5 เมตร) ของความกว้างของพื้นที่สิทธิ์ (เศษปัดทิ้ง) และต้องมีความยาวไม่เกิน 2 ใน 5 เมตร (เดิม 1 ใน 5 เมตร) ของความยาวของพื้นที่สิทธิ์ (เศษปัดทิ้ง) และส่วนของสิ่งก่อสร้าง/ตกแต่งที่มองเห็นจากภายนอกเท่านั้น ต้องได้รับการห่อหุ้ม มิดชิด หรือทาสี ตกแต่ง ให้เรียบร้อย ทั้งด้านหน้า ข้าง และหลัง และยังสามารถตั้งอยู่ได้ โดยไม่มีการตอก หรือเหนี่ยวยึดกับพื้น ผนัง เพดาน หรือโครงสร้างของอาคารอย่างเด็ดขาด

 

 

MOTOR EXPO ปลื้ม UFI รับรองมาตรฐาน (3438)

 

IMG_3438

 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สื่อสากล จำกัด ให้การต้อนรับ PAUL WOODWARD กรรมการผู้จัดการ สมาคมอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าโลก หรือ UFI ซึ่งเดินทางมาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อมอบเกียรติบัตรรับรองงาน MOTOR EXPO โดยมี ธงชัย ศรีดามา กรรมการปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. ร่วมแสดงความยินดี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2555
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Anjqp

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน