รายงาน

MOTOR OIL UPDATE


น้ำมันเครื่องที่จำหน่ายในประเทศไทย มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อแบ่งเป็นหลายประเภทตามลักษณะการใช้งานและเหตุผลทางการตลาด พร้อมเสริมประสิทธิภาพด้านต่างๆ ด้วยการเติมสารเพิ่มคุณภาพ อาทิ สารชะล้าง สารป้องกันสนิมและการกัดกร่อน สารป้องกันการสึกหรอ ฯลฯ

 

“ฟอร์มูลา” รวบรวมข้อมูลและรายละเอียดของน้ำมันเครื่องรุ่นล่าสุดที่น่าสนใจในตลาดบ้านเรา เพื่อให้การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถคุณครั้งต่อไป ง่ายขึ้น

BANGCHAK

น้ำมันเครื่องบแรนด์ไทย ที่สร้างชื่อเสียงไกลไปทั่วโลก ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ซึ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นรองรับเทคโนโลยีรถยนต์รุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยโรงกลั่นน้ำมันที่มีเทคโนโลยีทันสมัยและปลอดภัย เพื่อให้ได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่รถยนต์ชาวไทย ตามมาตรฐานยูโร 4 แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

 

BANGCHAK GE PLATINUM SAE 5W-30

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % เพื่อเครื่องยนต์เบนซิน ด้วยความหนืดพิเศษ SAE 5W-30 ซึ่งเป็นน้ำมันเครื่องรุ่นแรกที่ได้การรองรับจาก 3 สถาบันระดับโลก (API SN, ILSAC GF-5, DEXOS 1) ช่วยปกป้องชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ทันทีที่สตาร์ทจนตลอดอายุการใช้งาน เหมาะกับเครื่องยนต์สมัยใหม่ที่ใช้แกสโซฮอลเป็นเชื้อเพลิง รวมถึงรถสปอร์ท รถที่มีระบบมัลทิวาล์ว ระบบอัดอากาศ และระบบกรองไอเสีย

 

 

 BANGCHAK D3 GOLD SAE 5W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % เพื่อเครื่องยนต์ดีเซล มีค่าความหนืด SAE 5W-40 และสารเพิ่มคุณภาพเหนือกว่ามาตรฐานสูงสุดของโลก API CJ-4 ให้การปกป้องที่สมบูรณ์ขณะสตาร์ทเครื่องยนต์จนตลอดอายุการใช้งาน ทั้งยังลดการสะสมของเขม่า ช่วยรักษาความสะอาดของแหวนและลูกสูบ รวมถึงยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องยาวนานยิ่งขึ้น ด้วยฟีลม์น้ำมันที่ทนทาน แม้ผ่านการใช้งานมายาวนาน

 

 

CALTEX

เป็นเวลากว่า 70 ปี ที่ คาลเทกซ์ ได้พัฒนาทั้งน้ำมันใสและน้ำมันเครื่อง โดยน้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน จะมีชื่อเรียกว่า ฮาโวลีน (HAVOLINE) และน้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล จะใช้ชื่อเรียกว่า เดโล (DELO) และยังมีน้ำมันหล่อลื่นสำหรับภาคอุตสาหกรรม ภายใต้คุณภาพและเทคโนโลยีการผลิตระดับสูง เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคให้ได้รับความคุ้มค่าและทันกับเทคโนโลยีของรถยนต์ในปัจจุบัน

 

 

CALTEX HAVOLINE FULLY SYNTHETIC SAE 5W-30

น้ำมันเครื่องเกรดรวมคุณภาพสูง ผลิตจากน้ำมันเครื่องสังเคราะห์สูตรพิเศษ มีส่วนผสมของสารทำความสะอาด (DEPOSIT SHIELD) ช่วยปกป้องไม่ให้สิ่งสกปรกก่อตัวขึ้นในเครื่องยนต์ และให้ค่าความหนืดคงตัวดีขึ้น จึงช่วยรักษาเครื่องยนต์และทำให้เครื่องยนต์ใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับการใช้งานทุกสภาพการขับขี่ สำหรับรถยนต์เครื่องเบนซิน และรถบรรทุกขนาดเล็กเครื่องยนต์ดีเซล

 

 

CALTEX DELO SPORTS SYNTHETIC BLEND SAE 15W-40

น้ำมันเครื่องเกรดรวมประสิทธิภาพสูง สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล ผลิตขึ้นจากน้ำมันพื้นฐานบริสุทธิ์(HYDROCRACKED BASE OIL) ผสมรวมกับสารสังเคราะห์พื้นฐานที่คัดเฉพาะ เพื่อเครื่องยนต์ที่ต้องการน้ำมันเครื่องในมาตรฐาน API CH-4 เหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซลระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรล ที่ใช้งานหนักแบบรถพิคอัพเพื่อการพาณิชย์ และรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

 

CASTROL

น้ำมันเครื่องนำเข้าจากสหราชอาณาจักร อายุยาวนานกว่า 100 ปี นอกจากพัฒนาน้ำมันเครื่องที่ใช้กับรถยนต์ คาสตรอล ได้พัฒนาน้ำมันเครื่องที่ใช้กับมอเตอร์ไซค์ เรือ และยานอวกาศ ซึ่งถูกทดสอบและตรวจสอบ ด้วยข้อจำกัดของความทนทาน จนถูกบันทึกเป็นสถิติถึง 21 ครั้ง นอกจากน้ำมันเครื่อง
คาสตรอล ยังพัฒนาต่อเนื่องถึงน้ำมันเกียร์ น้ำมันเฟืองท้าย และน้ำมันเบรคด้วยเช่นกัน

 

 

CASTROL EDGE SAE 0W-40

น้ำมันเครื่องคุณภาพสูง สำหรับเครื่องยนต์เบนซินยุคใหม่ และสามารถใช้ได้กับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็ก เด่นด้วยเทคโนโลยี TITANIUM FLUID STRENGTH TECHNOLOGY ที่พัฒนาให้มีฟีลม์น้ำมันที่แข็งแกร่งกว่าฟีลม์น้ำมันสังเคราะห์ทั่วไปถึง 40 % และทำงานต่อเนื่องนานกว่าทั่วไป 35 % เหมาะสำหรับการขับขี่ที่ใช้ความเร็ว รวมถึงผู้ที่ต้องการประหยัดเชื้อเพลิง ที่ได้สมรรถนะสูง และให้พละกำลังต่อเนื่องยาวนาน

 

 

CASTROL MAGNATEC PICK-UP SAE 10W-30

น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ระบบคอมมอนเรล รวมถึงเครื่องยนต์ที่ติดตั้งเทอร์โบและอินเตอร์คูเลอร์ ที่ใช้เชื้อเพลิงดีเซล ทั้งยังใช้ได้กับเครื่องยนต์ที่ใช้แกสเอนจีวี และแอลพีจี ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี โมเลกุลอัจฉริยะ (INTELLIGENT MOLECULES) เพิ่มชั้นฟีลม์น้ำมันและให้การยึดเกาะชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงพร้อมตอบสนองอัตราเร่งได้อย่างต่อเนื่อง และให้สมรรถนะการปกป้องดีเยี่ยม

 

 

ENEOS

ถือเป็นน้ำมันประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ก็ว่าได้ เพราะมีโรงกลั่นน้ำมันถึง 10 แห่ง ผลิตน้ำมันได้ถึง 1.6 ล้านบาร์เรล/วัน และมีสถานีเครือข่ายบริการมากถึง 13,000 แห่ง เอเนออส ยังได้พัฒนาต่อเนื่องในส่วนของน้ำมันเครื่อง ที่ใช้ในเครื่องยนต์ของรถจากแดนซามูไร แทบทุกบแรนด์ ด้วยจุดเด่นในเรื่องของคุณภาพ ภายใต้สโลแกนที่ว่า “รถญี่ปุ่น ต้อง เอเนออส”

 

 

ENEOS SUSTINA SAE 0W-50

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % เทคโนโลยี W BASE ที่มีค่าความหนืดสูงกว่าน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ทั่วไปถึง 15 % เพื่อได้มาในเรื่องของการประหยัดเชื้อเพลิง และ ZP TECHNOLOGY ช่วยลดปริมาณกำมะถัน ทำให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเครื่องยนต์ยาวนานยิ่งขึ้น เหมาะกับเครื่องยนต์เบนซินที่ใช้งานแบบทั่วไป จนถึงรถยนต์ที่ใช้งานหนัก จำพวกรถสปอร์ทสมรรถนะสูง

 

 

ENEOS COMMONRAIL PLUS SAE 10W-30

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ มาตรฐาน API CJ4 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล จุดเด่นของ เอเนออส คอมมอนเรล พลัส อยู่ที่ค่าความหนืดคงที่ตลอดการขับขี่ เพราะมีสารเพิ่มคุณภาพ วิจัยและคิดค้นด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และยืดอายุการใช้งานให้เครื่องยนต์ที่ทำงานหนัก เหมาะกับรถพิคอัพเครื่องยนต์คอมมอนเรล และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ

 

 

IDEMITSU

อิเดมิตสุ เป็นที่รู้จักกันดีในแดนอาทิตย์อุทัย นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด นอกจากน้ำมันเครื่องแบบเบนซินและดีเซล อิเดมิตสุ ยังมีน้ำมันอีกหลายประเภท อาทิ น้ำมันเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ รวมถึงน้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ เบรค คลัทช์ น้ำมันไฮดรอลิค และจาระบี ซึ่งมีชื่อเสียงมากว่า 10 ปี

 

 

IDEMITSU EXTREME PRO SAE 0W-20

น้ำมันเครื่องสำหรับรถเครื่องยนต์เบนซิน แบบสังเคราะห์แท้ 100 % เกรดรวม API SM เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์คุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจาก อิเดมิตสุ โคซัน ผู้นำด้านน้ำมันเครื่องที่มีชื่อเสียงยาวนานจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยคุณสมบัติที่มีค่าความหนืดต่ำ ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ ส่งผลให้ประหยัดน้ำมัน สำหรับรถยนต์ไฮบริด และอีโคคาร์ที่กำลังเป็นกระแสนิยมในปัจจุบัน

 

 

IDEMITSU DURA ECO SAE 10W-30

น้ำมันเครื่องสูตรพิเศษเพื่อเครื่องยนต์ดีเซล เกรดรวมคุณภาพสูงกว่ามาตรฐาน CF-4 มีความสามารถในการหล่อลื่นสูง ส่งผลให้เครื่องยนต์บริโภคเชื้อเพลิงลดลง สำหรับรถที่มีระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรล รถที่ติดตั้งระบบอัดอากาศ และรถที่มีระบบหมุนเวียนไอเสีย (EGR) ด้วยเทคโนโลยีการปกป้องแบบเหนือชั้นจากประเทศญี่ปุ่น

 

 

MOBIL

โมบิล 1 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ชั้นนำของโลก ด้วยเทคโนโลยี SUPERSYN อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งช่วยป้องกันการสึกหรอ พร้อมมอบสมรรถนะที่เหนือกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป และปัจจุบันทีมวิจัยค้นคว้ายังคิดค้นเทคโนโลยีสูตรต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลก รวมถึงยังคงประสิทธิภาพในการใช้งานหนัก กับรถยนต์ที่ปรับแต่งเพื่อใช้ในการแข่งขันอีกหลายรายการ

 

 

MOBIL 1 SAE 0W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % มากับเทคโนโลยีสูตร SUPERSYN ลิขสิทธิ์เฉพาะของโมบิล 1 ที่มีค่าความหนืดสูงกว่ามาตรฐานที่ผู้ผลิตรถยนต์จากทวีปยุโรปหลายรายได้กำหนดไว้ ด้วยการปกป้องเครื่องยนต์ในขณะเริ่มต้นสตาร์ท ทั้งยังให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีในสภาวะอากาศที่อุณหภูมิสูงและต่ำ ซึ่งผ่านการพิสูจน์ในเรื่องของอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ เหมาะกับเครื่องยนต์เบนซินเทคโนโลยีสูง

 

 

MOBIL 1 TURBO DIESEL PICK UP SAE 5W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับรถพิคอัพเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลรุ่นใหม่ เพื่อรักษาเครื่องยนต์ให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ ได้สมรรถนะเต็มกำลังขณะใช้งานหนัก ช่วยป้องกันการเกิดคราบตะกอนที่อุณหภูมิสูง และยังลดการเกิดโคลนน้ำมันที่อุณหภูมิต่ำ รวมถึงช่วยยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนที่มีโอกาสเกิดการสึกหรอ ประหยัดเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น โดยจะทำหน้าที่ปกป้องทันทีตั้งแต่เริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์

 

 

PETRONAS

บริษัท ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ส (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อสอดคล้องกับความมุ่งมั่นในการนำเสนอ FLUID TECHNOLOGY SOLUTION หรือเทคโนโลยีหล่อลื่น ที่ผ่านการทดสอบอย่างหนักจากการใช้งานจริง ในกิจกรรมมอเตอร์ สปอร์ท เพื่อนำผลลัพธ์ที่ได้มาค้นคว้าและวิจัยเพื่อให้ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น ปิโตรนาส สามารถตอบสนองความต้องการของการใช้งานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

PETRONAS SYNTIUM 5000 SAE OW-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สมรรถนะสูงสุด เหมาะกับรถยนต์รุ่นใหม่ โดยเป็นน้ำมันหล่อลื่นชนิดแรกที่ผ่านมาตรฐานสูงสุด API SM และยังผ่านมาตรฐาน ILSAC GF-4 ผสมสารเพิ่มประสิทธิภาพที่พัฒนาจากเทคโนโลยีในสนามแข่งรถสูตร 1 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณสมบัติพิเศษเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ทั้งแรงม้าและแรงบิด การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นเลิศ เหมาะกับรถยนต์สมรรถนะสูงและรถเทคโนโลยีสูงในอนาคต และรถที่ใช้ ซีเอนจี และแอลพีจี

 

 

PETRONAS SUVIUM 1000 SAE 5W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสมรรถนะสูง ด้วยค่ามาตรฐานสูงสุด API CI-4 เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสมรรถนะสูง รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของเครื่องยนต์ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ไม่ว่าจะเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เอสยูวี เอมพีวี รถที่ใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิงคอมมอนเรล มีระบบหมุนเวียนไอเสีย (EGR) มีการติดตั้งระบบอัดอากาศ ทั้งเทอร์โบชาร์จและซูเพอร์ชาร์จ รวมถึงรถพิคอัพที่ใช้งานหนัก สมบุกสมบันทุกรูปแบบ

 

 

PTT

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัทน้ำมันรายใหญ่ของประเทศ ได้พัฒนาคิดค้นสูตรน้ำมันเครื่องรถยนต์อย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง เพื่อผู้บริโภคทั้งในภาคยานยนต์และอุตสาหกรรม โดยถือเป็นผู้นำในการออกผลิตภัณฑ์คุณภาพ มาตรฐานสูงสุด คุ้มค่าต่อการใช้งาน ทั้งเชิงพาณิชย์และบุคคล

 

 

PTT SUPER SYNTHETIC HYBRID SAE 0W-30

นวัตกรรมใหม่ของน้ำมันเครื่อง ที่ออกแบบพิเศษเพื่อเครื่องยนต์ระบบไฮบริดโดยเฉพาะ พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ทันทีที่สตาร์ท คุณสมบัติพิเศษที่ปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีเยี่ยมในทุกช่วงอุณหภูมิ ทนความร้อนได้ดีเยี่ยม ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า มาตรฐานสูงสุดของโลก API SN และ ILSAC GF-5 ที่ให้การป้องกันการกัดกร่อน ป้องกันสนิม และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงให้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ และใช้ได้ดีกับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูง ประเภท FLEXI-FUEL ที่ติดตั้งแคทาไลทิค คอนเวอร์เตอร์

 

 

PTT DYNAMIC SYNTHETIC PLUS SAE 5W-30

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล คุณภาพเหนือกว่ามาตรฐาน API สูงสุดในปัจจุบัน (API CJ-4) ผลิตจากน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานสังเคราะห์คุณภาพสูง ผสมกับสารเพิ่มคุณภาพเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยมาพร้อมคุณสมบัติทนความร้อนสูง ความหนืดคงตัวตลอดอายุการใช้งาน รองรับการทำงานของเครื่องยนต์ได้ดีในทุกสภาพอากาศ เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมเขม่าที่เกิดจากการเผาไหม้ ลดการเกิดสิ่งสกปรกภายในเครื่องยนต์ ปกป้องการสึกหรอและการกัดกร่อน ทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายยาวนานกว่าน้ำมันหล่อลื่นทั่วไป เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสมรรถนะสูงทุกชนิด

 

 

PULZAR

บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันครบวงจร ภายใต้บแรนด์ พัลซาร์ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถูกคิดค้นให้เหมาะสมกับรถยนต์ทุกประเภท

 

 

PULZAR LONG LIFE GOLD SAE 15W-40/SAE 20W-50

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษคือ ได้รับการใส่สารเติมแต่ง เพื่อให้มีเสถียรภาพความหนืด แม้ในอุณหภูมิสูง ป้องกันการสึกหรอดีเยี่ยม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการหล่อลื่นดียิ่งขึ้น รักษาความหนืดสม่ำเสมอ ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างราบรื่นแม้ในอุณหภูมิสูง ช่วยประหยัดน้ำมัน

 

 

PULZAR LONG LIFE SYN-BLEND FOR COMMONRAIL SAE 10W-30

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมเมนเรล มาตรฐาน API CI-4/SL มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ ที่เหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้งานหนัก ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ในเรื่องการสึกหรอ ช่วยรักษากำลังของเครื่องยนต์แม้สภาวะทำงานหนัก ให้อัตราเร่งที่ดี พร้อมประหยัดน้ำมัน ลดการปล่อยมลพิษ

 

 

RAC

บริษัท อาร์ เอ ซี อินเตอร์เทรด 1977 จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น เรศ ออยล์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกตามมาตรฐานสากล ตลอดจนผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้บริการผู้บริโภคทั่วประเทศ รวมทั้งสินค้า OEM สำหรับการใช้งานภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

 

 

RAC OILS GRANDPRIX FAST SAE 5W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ผลิตด้วยสูตรเฉพาะที่ผสมผสานระหว่างน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์ที่มีสมรรถนะสูง ปกป้องเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดเชื้อเพลิงและลดมลพิษจากสารไฮโดรคาร์บอน เครื่องยนต์สตาร์ทติดง่ายแม้ในอุณหภูมิเย็นจัด ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้รวดเร็ว ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ พร้อมกำจัดคราบสกปรก ตะกอน และป้องกันการสึกหรอได้ดี ช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินทุกชนิด โดยเฉพาะรถยนต์ที่ติดตั้งระบบอัดอากาศ

 

 

RAC OILS SUPER CHALLENGE FAST SAE 20W-50

น้ำมันเครื่องคุณภาพสูง ผลิตจากน้ำมันแร่เกรดพรีเมียม SG/CF โดยมีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยปกป้องการสึกหรอได้ดี ช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดความร้อนสูงได้ดี เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ทุกประเภท

 

 

SELENIA

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ เซเลเนีย เป็นน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ นำเข้าจากประเทศอิตาลี และจัดจำหน่ายโดย บริษัท อิตัลสยามมอเตอร์ จำกัด ที่ดำเนินธุรกิจด้านยานยนต์มานานกว่า 40 ปี โดยเป็นน้ำมันเครื่องที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ในเรื่องของคุณภาพ และได้รับจากพิสูจน์จากห้องทดลองและทีมงานค้นคว้าวิจัยผลิตภัณฑ์ที่มากด้วยประสบการณ์ของบริษัท FL SELENIA ที่ทำงานร่วมกับโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก และได้รับการรับรองจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

SELENIA 20K SAE 10W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์ระบบฉีดทั่วไป ด้วยคุณสมบัติพิเศษของน้ำมันหล่อลื่นรูปแบบใหม่ ที่มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว สามารถยืดระยะเวลาการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องออกไปได้นานขึ้น ทั้งยังช่วยให้สตาร์ทเครื่องยนต์ติดง่ายแม้ที่อุณหภูมิเย็นจัด (ต่ำสุดที่ระดับ -25 องศาเซลเซียส) ลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ลดปริมาณความร้อน เหมาะกับเครื่องยนต์เบนซินที่มีระบบอัดอกาศ ช่วยเสริมสมรรถนะของเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อนทุกรูปแบบ

 

 

SELENIA TURBO DIESEL SAE 10W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์คุณสูง SAE 10W-40 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลทุกชนิด ทั้งระบบคอมมอนเรลเทอร์โบ แบบมัลทิวาล์ว และระบบทั่วไป เพราะได้รับการพัฒนาสูตรเพื่อป้องกันการจับตัวของสารตกค้างคาร์บอน ที่เกิดจากการเผาไหม้โดยเฉพาะ พร้อมด้วยประสิทธิภาพในการลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ทำให้เครื่องยนต์สะอาด มีความเสถียรในอุณหภูมิที่สูงกว่า ช่วยให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดง่ายในอุณหภูมิต่ำ และมีการกระจายตัวของสารเติมเเต่ง เพื่อการป้องกันเครื่องยนต์โดยสมบูรณ์แบบ ช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้นานยิ่งขึ้น

 

 

SHELL

เชลล์ ผู้พัฒนาน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูง เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก ว่าสามารถปกป้องเครื่องยนต์จากความร้อน การสึกกร่อนและสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีการประเมินผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อการพัฒนาสูตรใหม่ๆ ตามสโลแกน คืนความสะอาดให้เครื่องยนต์ คืนความแรงให้รถคุณ

 

 

SHELL HELIX ULTRA SAE 5W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % คุณภาพมาตรฐาน API SN ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีสารทำความสะอาดพิเศษของ เชลล์ (ACTIVE CLEANSING TECHNOLOGY) ทำให้สามารถปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีกว่าน้ำมันเครื่องมาตรฐานทั่วไป เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินที่ใช้ระบบหัวฉีด รองรับสภาวะการขับขี่ที่หนักหน่วง ให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น ถึง 5 เท่า* ลดการสึกหรอเครื่องยนต์ได้ดีกว่าถึง 2 เท่า* ปกป้องเครื่องยนตืได้ดีกว่า ถึง 3 เท่า* *เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน (น้ำมันแร่) API SL/CD

 

 

SHELL HELIX DIESEL (FULLY SYNTHETIC) SAE 5W-40

เหมาะสำหรับรถฟิคอัพดีเซลคอมมอลเรล รถยนต์อเนกประสงค์(SUV) หรือรถยนต์สมรรถนะสูง น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ที่ได้รับการรับรองจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ ให้มีรอบการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องหรือระยะการตรวจเช็คเครื่องยนต์ที่ยาวนานกว่ามาตรฐานปกติ เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลระบบหัวฉีดมาตรฐานทั่วไป และระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรล รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีเทอร์โบชาร์จและอินเตอร์คูลเลอร์

 

 

SUN’SOIL

ซันซอยล์ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการหล่อลื่นที่อยู่คู่กับคนไทยมากว่า 20 ปี โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐาน (BASE OILS) แล้วเติมสารเพิ่มคุณภาพ (ADDITIVES) ประสิทธิภาพสูงจากต่างประเทศ ภายใต้กระบวนการผลิตมาตรฐาน ISO 9001:2008 โดย BUREAU VERITAS อีกด้วย

 

 

SUN’SOIL SUNTECH F-1 SAE 10W-40

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % ผลิตจาก POLYALPHA OLEFIN (PAO) และ ESTER โดยเทคโนโลยีชั้นแนวหน้า ผสมสารเพิ่มคุณภาพชนิดพิเศษ ที่ผ่านมาตรฐาน ILSAC GF-5, GM DEXOS 1, API SN และ API SN RESOURCE CONSERVING จึงให้การหล่อลื่นอย่างสมบูรณ์ ในทุกสภาพอุณหภูมิ มีความคงตัวและทนความร้อนสูง ลดการสึกหรอ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดการบำรุงรักษา เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินทุกชนิด รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินที่ติดตั้งแอลพีจีและซีเอนจี

 

 

SUNSOIL ALPHA SYN PLUS (SIMI SYNTHETIC) SAE 15W-40 API CI-4/SL

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูง ผสมสารเพิ่มคุณภาพชนิดพิเศษ ภายใต้เทคโนโลยีชั้นแนวหน้า ให้การหล่อลื่นอย่างสมบูรณ์และยอดเยี่ยมในทุกสภาพอุณหภูมิ มีความคงตัวและทนความร้อนสูง ลดการสึกหรอ นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและการบำรุงรักษา เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลทุกชนิด รวมถึงเครื่องยนต์ระบบคอมมอลเรล และเครื่องยนต์ยุคใหม่ที่ติดเทอร์โบ

 

 

TOP 1

ทอพวัน ผลิตภัณฑ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง หรือการดูแลรักษาเครื่องยนต์ และยังมีส่วนสนับสนุนในการทำลายสถิติโลกเรื่องความเร็ว มาแล้วถึง 3 ครั้ง ในปี 2004/2008 และครั้งล่าสุด 2010 รถจักรยานยนต์ TOP 1 ACK ATTACK STREAMLINER ของน้ำมันเครื่อง ทอพวัน ได้รับการบันทึกว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

 

 

TOP 1 EVOLUTION (FULLY SYNTHETIC) SAE 5W-50

ทอพวัน เอโวลูชัน น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % มาตรฐาน API SM สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน โดยมาพร้อมเทคโนโลยีสารหล่อลื่นที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ตัวน้ำมันเครื่องมีความทนทานเป็นพิเศษ ช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น และมีสารชะล้างชนิดพิเศษช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

TOP 1 EVOLUTION DIESEL (FULLY SYNTHETIC) SAE 5W-40 API CJ-4/SM

ทอพวัน เอโวลูชัน ดีเซล เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล มีส่วนของน้ำมันสังเคราะห์คุณภาพสูง พร้อมเพิ่มสารเติมแต่งสูตรพิเศษ ทำให้มีความบริสุทธิสูง และสามารถยับยั้งความเป็นกรด (ACID NEUTRALIZING) ได้ดี ทำให้ยืดระยะเวลาการใช้งานได้มากกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไปถึง 4 เท่า คุณสมบัติ ปกป้องเครื่องยนต์ดีเซลทั้งรถกระบะ รถเก๋งดีเซล และ รถ SUV

 

 

TOTAL

น้ำมันเครื่องที่ไม่เพียงแต่ปกป้องเครื่องยนต์จากการสึกหรอเท่านั้น ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์ของ โททาล ได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตรถยนต์หลากหลายบแรนด์ เช่น เปอโฌต์/ซีตรอง และผ่านการทดสอบสมรรถนะจากการแข่งขันอันดุเดือดมาแล้วอย่าง WRC ที่ซึ่งนักแข่งหลายคนได้รับชัยชนะจากการแข่งขัน และถือเป็นบทพิสูจน์ว่าเป็นน้ำมันเครื่องที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด

 

 

TOTAL QUARTZ 9000 FUTURE SAE 5W30

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % มาตรฐาน API SM/CF เหมาะสำหรับรถใหม่หรือรถที่ต้องการการปกป้องสูงสุดตลอดเวลา ด้วยความข้นใสของน้ำมันที่ต่ำ จะสามารถเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วให้ไหลไปปกป้องเครื่องยนต์ได้ทันทีที่สตาร์ท ช่วยให้สตาร์ทติดง่าย เน้นสูตรพิเศษกับ ADDITIVE คุณภาพสูงที่ช่วยลดการรวมตัวกับออกซิเจน มีอายุการใช้งานยาวนาน ลดการเกิดตะกอน โคลน และเขม่า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เครื่องยนต์สึกหรอ และช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

 

 

TOTAL PICK-UP 9200 FIRST GOLD COMMONRAIL (FULLY SYNTHETICS) SAE 5W-30 API CI-4

นำเข้า 100% จาก TOTAL ประเทศฝรั่งเศษ เหมาะสำหรับรถยุโรปที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล รวมถึงรถกระบะรุ่นใหม่ทุกรุ่นที่เป็นระบบคอมมอลเรลที่ใช้หัวฉีดแรงดันสูง และรถ PPV และ SUV ลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้น ทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์

 

 

VALVOLINE

บแรนด์จากสหรัฐอเมริกา ได้รับเลือกอย่างเป็นทางการให้เป็นน้ำมันเครื่องมาตรฐานในสนามแข่ง INDYCAR, NASCAR และยังเป็นน้ำมันเครื่องที่ทีมเซอรวิศในสนามแข่งเลือกใช้เป็นอันดับ 1 จากผลสำรวจของสถาบัน ASE ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลาติดต่อกันมาถึง 9 ปี

 

 

VALVOLINE SYNPOWER SAE 5W-30

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % มาตรฐาน API SM/CF สำหรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เหมาะกับรถรุ่นใหม่ที่ใช้งานหนักในสภาวะความร้อนสูง ลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด และช่วยเพิ่มอัตราเร่งอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมมีส่วนผสมของ PAO ทนความร้อนสูงสุดในกลุ่มน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ และจากผลการทดสอบทั่วโลกพบว่ามีอัตราการสึกหรอน้อยกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไปถึง 4 เท่า

 

 

VALVOLINE POWER MAX GOLD SERIES 7 SAE 15W-40 API CI-4/SL

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลเกรดสูงสุด ผลิตโดยเทคโนโลยีสูตรสังเคราะห์ ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาด เผาไหม้หมดจด ป้องกันการสึกหรอได้ดีเยี่ยม ให้พลังในการหล่อลื่นสูงสุด ช่วยให้เครื่องยนต์เดินเรียบและมีกำลังแรงทนความร้อนสูง ยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้ยาวนานที่สุด ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และค่าบำรุงรักษา

 

 

VELOIL

เวลออยล์ ถือกำเนิดมานานกว่า 30 ปี โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเกียร์, น้ำมันเบรค, น้ำยาหล่อเย็น, น้ำยาหล่อลื่น หรือแม้แต่จาระบี โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมานานอย่างน้ำมันเครื่อง ที่ได้รับการรับรองระบบคุณภาพ ISO 9001:2008 จากสถาบัน SGS แห่งประเทศสวิทเซอร์แลนด์ อีกทั้งห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ยังได้รับการรับรอง มอก. 17025 จากสำนักมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

 

 

VELOIL VELUBE-1 (FULLY SYNTHETIC) SAE 5W-40 API SM/CF

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน มีคุณสมบัติช่วยรักษาชิ้นส่วนภายในของเครื่องยนต์ให้สะอาดอยู่เสมอ ป้องกันการสึกหรอได้ดี ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ให้นานขึ้น เพิ่มกำลังให้เครื่องยนต์ มีความเสถียรสูงแม้ในขณะเครื่องยนต์ที่ใช้งานหนัก และมีความร้อนสูง ช่วยให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดง่ายแม้ในอุณหภูมิต่ำ

 

 

VELUBE-1 DIESEL (FULLY SYNTHETIC) SAE 5W-40 API CF-4/SW

เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล มีความเสถียรสูงและต้านทานการเกิดออกซิเดชันดีเยี่ยม ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้น และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้สะอาด ป้องกันการสึกหรอได้อย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะช่วงสตาร์ทเครื่องยนต์------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการบทความและสารคดี
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2555
คอลัมน์ : รายงาน
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/g8WuE

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน