สาระเชิงโฆษณา

เสกสรร ตั้งสัจจธรรม


บริษัท ที เอส ที เมอร์เซเดส เบนซ์ จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ และเป็นโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการเพียงแห่งเดียว ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ AFTER SALE ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2008/2009 และ 2010

เบื้องหลังความสำเร็จที่งดงามนี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร และทิศทางการตลาด การบริการ จะถูกต่อยอดอย่างไร ? เสกสรร ตั้งสัจธรรม กรรมการผู้จัดการ จะมาเล่าให้ฟัง “เราประสบความสำเร็จอย่างดี เพราะได้ทีมงานที่ดี มีคุณภาพ ยอดจำหน่ายเฉลี่ย 10-15 คัน/เดือน ส่วนใหญ่จะเป็นรถรุ่น อี และ ซี-คลาสส์ ยอดจำหน่ายประมาณปีละ 100 กว่าคัน ซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราปรับปรุงร่วมกับ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ฯ โดยดูจากศักยภาพของพื้นที่ เป็นเป้าหมายที่เพิ่มขึ้น 20 % ทุกปี แต่ระหว่างปี เราก็จะดูแลการตลาดเป็นพิเศษ เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้”

 

ส่วนแผนการตลาด จะดูแลเองเฉพาะในพื้นที่ โดยวางแผนครอบคลุมถึงบริการหลังการขาย ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่ โดยเน้นงานบริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่มอบให้ลูกค้า ในยามที่เกิดเหตุ สามารถเรียกทีมงานไปดูแลปัญหาการใช้รถได้ทันที ตลอด 24 ชม. และหากรถเสียในสถานที่ไกลๆ ก็มีรถสไลด์ ออน วิ่งไปรับรถเข้ามาให้บริการได้ทันที

 

นอกจากนี้ ยังมีแคมเปญพิเศษที่มอบให้ลูกค้า เช่น คูปองส่วนลดงานบริการ ที่เชิญชวนลูกค้ามาใช้บริการในราคาที่ได้รับส่วนลดพิเศษ หรือแพคเกจการดูแลรักษารถราคาพิเศษที่เหมารวม ซึ่งในแต่ละปี จะจัดขึ้น 1-2 ครั้ง และได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

 

สำหรับลูกค้าเป็นกลุ่มผู้ที่นิยมชมชอบรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ มีทั้งเจ้าของกิจการ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักธุรกิจส่วนตัว หรืออื่นๆ ขอบเขตของพื้นที่ในการให้บริการลูกค้า ครอบคลุมดูแลถึง 4 จังหวัดใหญ่ เช่น ราชบุรี/กาญจนบุรี/ เพชรบุรี และสมุทรสงคราม บางครั้งจะมีลูกค้าจากกรุงเทพ ฯ และจังหวัดไกลๆ แวะเวียนมาใช้บริการ โดยเฉลี่ยแล้วลูกค้าในพื้นที่กว่า 70 % ที่เหลืออีก 30 % เป็นลูกค้าจากต่างพื้นที่

 

ส่วนปัญหาผู้นำเข้าอิสระ มีผลกระทบกับยอดขายของ ที เอส ที เมอร์เซเดส เบนซ์ ฯ หรือไม่ ? เสกสรร ตอบว่า “ก็มีบ้าง แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เหมือนในกรุงเทพ ฯ ปัจจุบันนี้ลูกค้าที่คิดจะซื้อรถ เมร์เซเดส- เบนซ์ รู้แล้วว่าการเลือกซื้อรถจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย รวมถึงข้อแตกต่างของคุณภาพรถที่เราคัดสรรมาอย่างดี เป็นมาตรฐานเปี่ยมด้วยคุณภาพ ผ่านการทดสอบจากบริษัทแม่ อีกทั้งทีมช่างก็ผ่านการอบรมโดยตรง ทำให้หมดกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และตัวรถไม่บอบช้ำจากการลองผิด ลองถูก”

 

และยิ่งอุ่นใจเรื่องบริการมากขึ้น เพราะมีทีมช่าง และ AFTER SALE กว่า 15 คน พร้อมช่องซ่อม 10 ช่อง ที่คอยดูแลและให้บริการลูกค้าอย่างเป็นกันเอง เร็วๆ นี้ จะมีบริการเพิ่มเติมเรื่องซ่อมตัวถังและสี ที่ได้มาตรฐาน ส่วนแผนงานในอนาคตอันใกล้ เตรียมเปิดสาขา 2 ที่ อ. หัวหิน พร้อมเปิดให้บริการภายในสิ้นปีนี้

 

บริษัท ที เอส ที เมอร์เซเดส เบนซ์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 95 หมู่ 5 ถ. ทรงพล ต. หนองอ้อ อ. บ้านโป่ง จ. ราชบุรี 70110 โทร. (032) 341-564-6 เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์-เสาร์ เวลา 8-15-17.15 น.------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2555
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZhfH3

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน