ชุมชนชาวโฟร์วีลล์

พาร์ที 6 ปี ชมรม TRITON 4×4 CLUB


ชมรม TRITON 4×4 CLUB เป็นกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ มิตซูบิชิ ทไรทัน กว่า 6,000 คน ซึ่งติดต่อกันผ่านเวบไซท์ www.triton4x4club.com เริ่มก่อตัวในปี 2549 เพื่อเป็นช่องทางแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์การใช้รถ ก่อนที่จะแปรเป็นมิตรภาพที่อบอุ่นและยืนยาว โดยไม่มีหัวหน้า หรือประธาน ตามเจตนารมณ์ที่ว่า “ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน”

นอกจากนั้นพวกเขายังรวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่างๆ เป็นประจำ ทั้งช่วยเหลือผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร และช่วยผู้ประสบภัยพิบัติ อย่างเช่น น้ำท่วมใหญ่เมื่อปีที่ผ่านมา รวมไปถึงกิจกรรมใหญ่ประจำปี คือ งานฉลองวันเกิดของชมรม ที่จัดขึ้นในเดือนมิถุนายน เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ทั้งยิ่งใหญ่อลังการและเต็มอิ่มไปด้วยมิตรภาพที่อบอุ่น

พาร์ทีพี่น้อง TRITON 4×4 CLUB ในปีนี้จัดขึ้นที่สนามแข่งรถโบนันซา เขาใหญ่ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ด้วยรูปแบบที่เป็นกันเอง ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย เช่น ประลองฝีมือการขับรถโฟร์วีลดไรฟ แบบจับเวลา โดยมีเพื่อนสมาชิกรุ่นเก๋าร่วมเข้าแข่งขัน และเติมเต็มทักษะการใช้รถโฟร์วีลดไรฟ แบบใกล้ชิดในลักษณะของพี่สอนน้อง ในสนามแข่งที่จำลองสถานการณ์ต่างๆ ครบทุกรูปแบบ ทั้งเนินสูง และบ่อโคลน แถมยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งทีมผู้จัดงานบรรจงสร้างมาอย่างดี

อนิรุทธิ์ ตำราเรียง (หนุ่ม) หนึ่งในทีมผู้จัดงานเปิดเผยว่า “พวกเราสรรหาสถานที่กันนานพอสมควร เพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้สนุกและอบอุ่น จนมาได้สนามแข่งรถโบนันซาแห่งนี้ โดยยังมีผู้ให้การสนับสนุนอีกมากมาย อาทิ น้ำมันเครื่องโททาล น้ำดื่มสิงห์ ชุดกันชนเหล็กจาก PIAK ระยอง และ 4 STREET รวมถึงชุดยกบอดี้ 4 นิ้ว จากช่างดุ่ย ซึ่งงานในปีนี้มีรถมาเข้าร่วมกว่า 100 คัน และเพื่อนสมาชิกกว่า 300 คน”

นอกจากกิจกรรมในภาคสนาม ยังมีการสังสรรค์และพักผ่อนแบบ CAR CAMP ด้านข้างสนามแข่ง รวมถึงอาหารที่เพื่อนสมาชิกลงมือโชว์ปลายจวักหลากเมนูอย่างพร้อมเพรียง ตบท้ายด้วยดนตรีไพเราะจากวงดนตรี และนักร้องกิตติมศักดิ์ นั่นก็คือ เพื่อนๆ สมาชิกที่สลับผลัดเปลี่ยนร้องเพลงกันอย่างสนุกสนานในบรรยากาศที่อบอุ่นและปรองดอง

ผู้ใช้รถที่สนใจ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมและสร้างมิตรภาพกับพวกเขาได้ที่ www.triton4x4club.com------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2555
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nUWLL

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน