สาระเชิงโฆษณา

พีระพล เศรษฐกิจพงศา


4 WHEELS สัมภาษณ์ พีระพล เศรษฐกิจพงศา บริษัท เอส เอส พี ออโต้โพรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตอุปกรณ์ตกแต่งรถ OVERLAND เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และแผนการตลาด

4 WHEELS : ความเป็นมาของผลิตภัณฑ์ ?

พีระพล : แต่เดิมโรงงานของเราผลิตสินค้าชุดแต่งรถ 4×4 มาหลายปี เป็นการผลิตตามออร์เดอร์ ที่ขายทั้งในและต่างประเทศ แต่ยังไม่มีบแรนด์ของตนเอง จึงคิดว่าน่าจะสร้างบแรนด์สินค้าของตัวเอง โดยมุ่งเน้นเรื่องคุณภาพ รวมถึงความเรียบร้อยของชิ้นงาน ดีไซจ์นที่สวยทันสมัย แต่งแล้วเน้นดูดี เท่ เพื่อเป็นการ
เสนอแนวทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค ให้ได้ใช้สินค้าที่มีมาตรฐานเทียบเท่าต่างประเทศ ในราคาที่จับต้องได้

4 WHEELS : ชื่อ และตราสัญลักษณ์ OVERLAND คุณต้องการสื่อถึงอะไร ?

พีระพล : OVERLAND มีความหมายว่า เหนือพสุธา มีนัยสำคัญ คือ เราต้องการสะท้อนภาพลักษณ์ที่ไร้ขีดจำกัดของการเดินทาง รูปภูเขา คือ ตัวแทนของความแข็งแกร่ง มั่นคง และท้าทาย มันเสมือนเป็นจุดสุดยอดของการเดินทาง และชื่อรุ่นสินค้าของเรา ส่วนใหญ่จะตั้งตามชื่อภูเขา เทือกเขา หรือยอดเขา เพื่อให้เกิดการจดจำในตราสัญลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

4 WHEELS : แนวทางในการออกแบบผลิตภัณฑ์ มองไว้อย่างไร ?

พีระพล : เรามุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิดที่เน้นความเป็นมาตรฐานสากล ทั้งในด้านการออกแบบโดดเด่น สวยงามมีเอกลักษณ์ สามารถตอบสนองการใช้งาน รวมถึงความแข็งแรง ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่า สินค้าของเรา จะเป็นการดีไซจ์นเฉพาะรุ่น เฉพาะยี่ห้อ ซึ่งเราลงทุนสั่งรถแต่ละรุ่นที่เราจะเปิดไลน์การผลิต มาเพื่อพัฒนาสินค้าโดยเฉพาะ

4 WHEELS : สินค้าเด่นๆ มีอะไรบ้าง ?

พีระพล : ตอนนี้มีชุดแต่งสำหรับรถ โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก แชมพ์ และอีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ และอีกหลายรุ่นที่กำลังออกแบบพัฒนาอยู่ในขณะนี้ เรามีกันชนหน้า ที่เรียกว่า BULL GUARD กันชนท้าย โรลล์บาร์ แรคบรรทุกของ ไซด์เรียล บันไดข้าง รุ่น K2 ที่เน้นการดีไซจ์นเข้ากับตัวรถ เพรียว เข้ารูป ส่วนรุ่น ATLAS จะเป็นการดีไซจ์นทั่วไป ทุกรุ่นเน้นความแข็งแรง ใช้งานได้จริง เราวิจัยพัฒนาในด้านวิศวกรรมโครงสร้าง จึงทำให้สินค้ามีน้ำหนักเบา ติดตั้งแล้วไม่เป็นภาระกับตัวรถ และยังให้ความปลอดภัยอีกด้วย

4 WHEELS : มองตลาดรถ 4×4 ในเมืองไทยไว้อย่างไร ?

พีระพล : ตอนนี้กระแสความนิยมรถ 4×4 แรงขึ้น หลังจากที่เราผ่านภาวะน้ำท่วมใหญ่เมื่อปีที่แล้ว บทบาทของกลุ่ม ชมรมต่างๆ ที่มีส่วนเข้าช่วยเหลือสังคม การเข้าถึงพื้นที่ประสบภัย การช่วยขนย้ายสิ่งของ ผู้คน ผู้ป่วย ก็ได้รถยกสูงนี่ละเป็นพระเอกในยามเกิดภัยพิบัติ และเชื่อว่าหลายคนคิดอยากมีรถประเภทนี้ไว้ใช้งาน สังเกตได้จากยอดจองรถกระบะ ขับ 4 หรือขับ 2 ยกสูง ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเราก็วางแผนออกแบบพัฒนาสินค้าต่างๆ ที่ตอบสนองตลาดได้กว้างขึ้น เรามีตลาดต่างประเทศที่ให้ความสนใจอยากเป็นตัวแทนจำหน่าย ซึ่งกำลังพูดคุยรายละเอียดอยู่

4 WHEELS : ข้อคิดสำหรับผู้บริโภค ที่ต้องการชุดแต่งรถ ?

พีระพล : อยากให้ลองเลือกชุดแต่ง OVERLAND สินค้าไทย บแรนด์ไทย ที่เราตั้งใจสร้างสรรค์มาเพื่อคนไทย ชุดแต่งรถของเรา นอกจากจะตกแต่งเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย และช่วยปกป้องตัวรถของคุณด้วย งานผลิตของคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

สนใจผลิตภัณฑ์ หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย ติดต่อ บริษัท เอส เอส พี ออโต้โพรดักส์ จำกัด เลขที่ 106/3 หมู่ 1 ต. กรับใหญ่ อ. บ้านโป่ง จ. ราชบุรี ฮอทไลน์ โทร. 09-0406-6548------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2555
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GCtYo

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน