เนื่องจากปก 4Wheels

SGP CNG PICK UP


บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด แนะนำรถพิคอัพเพื่อการพาณิชย์ 2 รุ่น 2 สไตล์ ใหม่ล่าสุด ภายใต้ชื่อ SGP CNG PICK UP รุ่น ก้านกล้วย และรุ่นมาตรฐาน ซิงเกิลแคบ ที่ออกแบบและพัฒนาให้รองรับงานบรรทุกได้มากขึ้น แต่ยังคงความประหยัด และทนทาน

การติดตั้งชุดถังบรรจุ GAS แบบ 3 ถัง ของ สามมิตร กรีนพาวเวอร์ ฯ ได้รับการจดสิทธิบัตรไว้แล้วใน 5 ที่ทั่วโลก ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน เครือยุโรป 44 ประเทศ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศไทย เพื่อแสดงสิทธิและเจตจำนงให้รู้ว่า เป็นสิ่งประดิษฐ์จากแนวความคิดและฝีมือของคนไทย ในการออกแบบการติดตั้งถัง GAS 3 ถัง ป้องกันการลอกเลียนแบบในอนาคต และไม่ให้ใครสามารถนำแนวความคิดของ สามมิตร กรีนพาวเวอร์ ฯ ไปใช้ประโยชน์ได้ โดยมีอายุความคุ้มครองนานถึง 10-20 ปี ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละประเทศ

อุปกรณ์ต่างๆ ใช้มาตรฐานเดียวกับการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ด้วยการใช้แม่พิมพ์ขนาดใหญ่ มีการทดสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์จับยึดทุกจุด ตั้งแต่การขันปอนด์กับนอททุกตัว ในทุกตำแหน่ง ไม่มีการตัดต่อ หรือดัดแปลงแชสซีส์รถ เพื่อให้มีความแข็งแกร่งทนทาน พร้อมความปลอดภัยสูงสุด ถัง GAS สั่งผลิตโดยเฉพาะ มีความหนาพิเศษ รองรับแรงดันสูง ผ่านการทดสอบความแข็งแรงของถังด้วยเครื่องมือพิเศษ ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SGP

มาตรฐานการติดตั้ง เป็นมาตรฐานเดียวกับโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ คัดเลือกอุปกรณ์ติดตั้งจากโรงงานผู้ผลิตชั้นนำทั่วโลก มีการออกแบบระบบเชื้อเพลิง CNG และทดสอบอุปกรณ์ทุกชิ้นอย่างเข้มงวด การออกแบบการจัดวางถังโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ หัวเติม GAS สามารถรองรับแรงกดและแรงดึงได้ถึง 670 นิวตัน-เมตร รองรับแรงบิดได้ 200 นิวตัน-เมตร โดยไม่เกิดความเสียหายหรือรั่วซึม นอกจากการทดสอบการชนด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ ยังทดสอบแรงกระแทกถัง GAS และทดสอบการชนรอบทิศทาง โดยนำรถจริงไปทดสอบ เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่งอีกด้วย

การปั๊มขึ้นรูปจากแม่พิมพ์ การทำสีด้วยระบบ EDP (ELECTRO DEPOSITION PAINTING) ให้ความสวยงามและแข็งแกร่ง อีกทั้งยังช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ไม่ผุกร่อน ทุกขั้นตอนการผลิตต้องผ่านการตรวจสอบรอยรั่วด้วยการเพิ่มแรงดันเข้าไป 200 บาร์

การติดตั้งอุปกรณ์ GAS CNG ได้มาตรฐาน ISO 15501-1/2 หรือ มอก. 2333-1/2 และมาตรฐาน OEM ทั้งระบบ ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด ผ่านการทดสอบในทุกขั้นตอนการผลิต รับรองและสอบเทียบอุปกรณ์โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ประกอบด้วย ทดสอบการชนหน้าตรงด้วยแรงกระแทกประมาณ 3 ตัน และด้านข้างประมาณ 700 กก. รวมถึงการชนจากด้านบนและด้านล่าง อีก 300 กก. จึงมั่นใจได้เรื่องมาตรฐานความปลอดภัย

“ก้านกล้วย”
สัญลักษณ์เป็น ช้าง “ก้านกล้วย” มีลักษณะที่สง่า แข็งแกร่งและทรงพลัง ตามคอนเซพท์ “งานช้างแค่ไหนก็สบายก้านกล้วย” ด้วยขนาดพื้นที่กระบะใหญ่ที่สุดในตลาดรถกระบะ บรรทุกได้เยอะ เน้นความคุ้มค่า คุ้มราคา และคุ้มทุน โดยออกแบบพื้นที่กระบะหลังให้มีขนาดใหญ่ กว้าง 1,760 มม. และยาว 2,508 มม. มีความจุมากกว่าพิคอัพทั่วไปในท้องตลาด ช่วยให้บรรทุกสินค้า รวมทั้งพืชผลทางการเกษตรได้มากกว่า ตัวกระบะสามารถเปิดเข้า/ออกได้ทั้ง 3 ด้าน ช่วยให้การขนถ่ายสินค้าทำได้ง่าย และสะดวกรวดเร็ว แผงกระบะด้านล่าง ช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และเพิ่มความสวยงามไปพร้อมกัน อีกทั้งช่วยในการขึ้น/ลง เพิ่มความสะดวกอีกด้วย

ซิงเกิลแคบ
รถ โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก แชมพ์ ซิงเกิลแคบ เครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร ติดตั้งระบบ GAS CNG ออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย เพื่อให้ภายใต้กระบะบรรทุกสามารถติดตั้งถัง GAS ได้มากถึง 3 ถัง เน้นความปลอดภัยสูง สมรรถนะการยึดเกาะดี ไม่เสียเนื้อที่บรรทุก และยังสามารถต่อเติม เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุก หรือติดตั้งหลังคาพิคอัพในรูปแบบต่างๆ ให้ตรงกับความต้องการได้
SGP CNG PICK UP เน้นความประหยัด ในยุคที่น้ำมันมีราคาแพง ด้วยระบบเชื้อเพลิงแบบ GAS ธรรมชาติอัด หรือ CNG ที่ใช้ร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.7 ลิตร VVT-I ได้อย่างลงตัว สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลกว่า 300 กม. ต่อการเติม GAS 1 ครั้ง ในความจุถัง GAS 165 ลิตร สามารถวิ่งด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง กับถังน้ำมันความจุ 76 ลิตร อีกด้วย และยังพัฒนาการติดตั้งถังให้มีการถ่ายเทน้ำหนักหน้า/หลังที่สมดุล ช่วยให้การทรงตัวของรถดี ในทุกสภาพถนน และให้ความปลอดภัยสูง
จากประสบการณ์กว่า 50 ปีของ บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด หรือ SGP CNG PICK UP ยืนยันได้ถึงความตั้งใจในการผลิตรถยนต์ที่มีมาตรฐานให้แก่ลูกค้า ของแท้ต้องมีสติคเกอร์ SGP CNG PICK UP พร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 200,000 กม. สำหรับอุปกรณ์จับยึดทุกตัว นอกจากนี้ ตัวรถและเครื่องยนต์ยังรับประกันภายใต้เงื่อนไขของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คือ 3 ปี หรือ 100,000 กม. มีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ ที่บางแคและอ้อมน้อย และจะขยายสาขาเพิ่มขึ้นภายใต้รูปแบบ ONE STOP SERVICE และโมบายล์เซอร์วิศ ภายใน 24 ชม.
ต้องการข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด เลขที่ 703 ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2413-1520-21 หรือตัวแทนจำหน่าย หรือ www.sgp.co.th หรือเข้าร่วมเป็นสมาชิกในครอบครัว สามมิตร กรีนพาวเวอร์ ฯ ที่ https://www.facebook.com/sammitrgreenpower

สัมภาษณ์ลูกค้า

ณรงค์ กวนขุนทด
ผู้จัดการแผนกยานยนต์ บริษัท วี.เพาเดอร์เทค จำกัด ผู้ผลิตสีผงอุตสาหกรรม

“การขนส่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้รถที่มีคุณภาพส่งสินค้า ต้องถึงมือลูกค้า และต้องทันเวลาในแต่ละวัน หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้ SGP CNG PICK UP ทำให้คุ้มค่ามากครับ ช่วยให้เราประหยัดได้เยอะ มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า วิ่งได้ระยะทางมากกว่า และมีการรับประกันถึง 5 ปี 200,000 กม. ใช้ SGP CNG PICK UP ของสามมิตร กรีน พาวเวอร์ ฯ คุ้มค่ามากครับ”

สุภาณี ใหญ่สว่าง
ผู้จัดการฝ่ายจัดส่งสินค้า บริษัท วี.เพาเดอร์เทค จำกัด ผู้ผลิตสีผงอุตสาหกรรม

“คุณภาพการส่งสินค้าเป็นสิ่งสำคัญ และต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือ ที่มาของพาหนะในการขนส่ง หันมาใช้พลังงานทางเลือก คือ ที่มาของการเลือก SGP CNG PICK UP ของสามมิตร กรีนพาวเวอร์ ฯ ค่ะ”

เจริญ ลมจิตร
ผู้จัดการฝ่ายจัดส่งสินค้า บริษัท ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว จำกัด

“สิ่งสำคัญที่สุดในการประกอบธุรกิจของชายสี่บะหมี่เกี๊ยว คือ รถยนต์ในการขนส่งสินค้า ในที่สุดก็ได้มาเจอ SGP CNG PICK UP ของสามมิตร กรีนพาวเวอร์ ฯ สามารถช่วยลดต้นทุนด้านพลังงานได้เห็นๆ จากเดือนละ 2,000,000 กว่าบาท เหลือเดือนละไม่ถึงล้าน พร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 200,000 กม. มีช่างผู้ชำนาญงานมาเซอร์วิศนอกสถานที่ อยากฝากไปยังผู้ที่ทำธุรกิจด้านขนส่ง คำตอบของชายสี่บะหมี่เกี๊ยวเรื่องขนส่ง ต้อง SGP CNG PICK UP ของสามมิตร กรีนพาวเวอร์ ฯ เท่านั้นครับ”------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2555
คอลัมน์ : เนื่องจากปก 4Wheels
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qrhsU

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน