บทความ

www.vigothaiclub.com


www.vigothaiclub.com เป็นเวบไซท์ที่ชุมนุมผู้ใช้รถยนต์ โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก รวมถึงผู้ใช้รถรุ่นอื่นๆ และผู้สนใจทั่วไป ไม่เกี่ยง อายุ เพศ หรือ วัย และถิ่นอาศัย ตามสโลแกน “ที่นี่ทุกคนคือเพื่อน”

ในปี 2552 ซึ่งเป็นปีเริ่มจัดตั้ง มีเพื่อนสมาชิกรวมตัวกันเพียงไม่ถึง 10 คน วัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวบไซท์ที่ให้สาระ ความรู้ ความบันเทิง และแลกเปลี่ยนความเข้าใจในการใช้รถยนต์ ให้แก่สมาชิก รวมทั้งกลุ่มร้านค้า ที่นำเสนอสินค้ารูปแบบต่างๆ ให้เพื่อนสมาชิก ได้เลือกใช้ ในราคาถูก

ทั้งยังเป็นช่องทางให้เพื่อนสมาชิกทั่วประเทศ ได้รู้จักและร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม สร้างความเป็นกลุ่มก้อน ไม่เลือกชั้น ไม่แบ่งแยก รวมถึงสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้อย่างเสรี

ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 4,200 คน และรถกว่า 700 คัน โดยมี สุวิทย์ เชาว์ประเสริฐ (น้าจี๊ด) เป็นประธาน

สมาชิกประกอบอาชีพหลากหลาย ทั้งพนักงานบริษัท ข้าราชการ และประกอบธุรกิจส่วนตัว ในส่วนรถยนต์ของเพื่อนสมาชิกจะมีทั้งแบบโฟร์วีลดไรฟ และแบบขับ 2 ล้อ ส่วนใหญ่จะได้รับการตกแต่งและซ่อมบำรุงจากร้าน ไสวเซอร์วิส ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และซ่อมช่วงล่าง ย่านกิ่งแก้ว จ. สมุทรปราการ รวมถึงงาน DIY หลากรูปแบบ ที่จัดขึ้นโดยทีมงานของเวบไซท์ และสมาชิกที่มีความรู้ความสามารถ โดยจะมีวิทยากรจาก โตโยตา มาร่วมให้ความรู้อย่างใกล้ชิด

การพบปะกันของสมาชิกในกลุ่ม จะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ แล้วแต่เวลาและโอกาส ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง จะมีการอบรมเรื่องการใช้รถเพื่อเข้าไปในสถานที่ทุรกันดาร จากเพื่อนสมาชิก ในรูปแบบของพี่สอนน้อง

ทุกครั้งจะมีการทำสาธารณประโยชน์ไปพร้อมๆ กัน ทั้งระยะทางใกล้หรือไกล อาทิ ทำบุญบ้านเด็กอ่อนรังสิต ทริพสร้างห้องสมุด ที่โรงเรียนบ้านพุเข็ม อ. แก่งกระจาน และปลูกป่าในโครงการพระราชดำริ (ชั่งหัวมัน) จ. เพชรบุรี รวมถึงช่วยผู้ประสบอุทกภัย จ. พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง และลพบุรี

สำหรับผู้ที่สนใจ เวบไซท์นี้ไม่มีข้อจำกัด สามารถเข้าร่วมได้ทุกกรณี ชมผลงานและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.vigothaiclub.com------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
ภาพโดย : VIGOTHAICLUB
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2555
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BXYkp
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album