จากเลนส์สายลับ

จากเลนส์สายลับ


บีเอมดับเบิลยู ไอ 3 จ้าตัวเล็กพลังงานไฟฟ้า

 

Spy-Shots of Cars

 

ค่ายใบพัดเครื่องบินฟ้าขาว เปิดตัวบแรนด์รองที่ใช้ชื่อบแรนด์ว่า “I” ไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยให้คำนิยามว่า “BORN ELECTRIC” ประมาณว่ากำเนิดเกิดมาเพื่อพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะอะไร ทำนองนั้น แต่การพัฒนาของ บีเอม ฯ ไม่ได้เพิ่งจะเริ่มต้นเมื่อเกือบ 1 ปีก่อนหน้านี้ ภาพแรกของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรก ถูกเผยแพร่ออกมาขณะกำลังทดสอบอยู่ในแถบสแกนดิเนเวีย และนี่เป็นภาพล่าสุดของ บีเอมดับเบิลยู ไอ 3 (BMW I3) ในสถานที่เดียวกันแต่ต่างช่วงเวลา

 

Spy-Shots of Cars

 

บีเอม ฯ คาดหวังให้เปิดตัว ไอ 3 (I3) พร้อมกับไอ 8 (I8) ที่เป็นซูเพอร์คาร์ไฮบริดในปี 2013 โดยจะทำการผลิตที่ฐานการผลิตใน ไลพ์ซิก บนโครงสร้างที่เรียกว่า “LIFEDRIVE ARCHITECTURE” ซึ่งใช้แชสซีส์อลูมิเนียม และโครงสร้างห้องโดยสารทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ เสริมด้วยพลาสติค โดยใน ไอ 3 มอเตอร์ไฟฟ้าจะให้พละกำลังแรงม้าสูงสุด 130 แรงม้า ทั้งนี้ยนตรกรรมแบบ MEGA CITY VEHICLE นี้ ตั้งเป้าหมายว่าจะมียอดจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 30,000 คัน ในช่วงฤดูการจำหน่ายปี 2014 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 40,000 เหรียญยูโร

 

 

โวลโว ซี 30 ใหม่ แฮทช์แบค คอมแพคท์ สไตล์คนรุ่นใหม่

 

Spy-Shots of Cars

 

หลังจากตามล่าหาความจริงมานาน ในที่สุดภาพของรถยนต์ไซซ์เล็กคันใหม่ล่าสุดของ โวลโว บแบรนด์ดังของสวีเดน ก็ถูกจับภาพมาได้ขณะกำลังทดสอบการใช้งานในยามค่ำคืนทางตอนเหนือของทวีปยุโรป ถึงแม้เป็นเวลาค่ำคืนแล้วแต่จากภาพที่เห็นยังพอจะรับรู้ได้ถึงดีไซจ์น ใหม่ โดยที่ด้านหน้าและด้านหลังจะยังรูปแบบสไตล์คลาสสิคที่เป็นที่จดจำได้เป็นอย่างดีของ โวลโว ไว้อย่างเหนียวแน่น บางรูปเผยให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในห้องโดยสารด้วยเช่นกัน

 

Spy-Shots of Cars

 

โวลโว คันใหม่ที่เห็นอยู่เป็นบอดี 5 ประตู ที่สื่อหลายสำนักคาดว่าจะใช้ชื่อโมเดลรุ่นว่า V30 แต่สำหรับเราเชื่อว่าจะยังคงใช้ชื่อ โวลโว ซี 30 (VOLVO C30) เหมือนเดิม แต่แฮทช์แบคคอมแพคท์สไตล์คนรุ่นใหม่นี้จะมีให้เลือกทั้งในแบบ 3 ประตูและ 5 ประตู โดยที่ โวลโว ให้ความสำคัญกับโมเดลใหม่นี้เป็นอย่างมากเพื่อการเข้าไปมีส่วนร่วมอย่างเต็มตัวในตลาด ซี เซกเมนท์ที่มีคู่แข่งสำคัญอย่าง โฟล์คสวาเกน กอล์ฟ (VOLKSWAGEN GOLF) ทั้งนี้คาดว่า โวลโว ซี 30 ใหม่ โมเดลปี 2012 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2012 นี้------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2555
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LT1ZS
เพิ่มเพื่อน