สโมสรฟอร์มูลา

สโมสรฟอร์มูลา


เชฟโรเลต์ เปิดตัวรถแนวคิด

บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวรถแนวคิด เชฟโรเลต์ อีเอน-วี และ มีเรย์

 

มาร์ทิน แอพเฟล ประธานกรรมการประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แนวคิดของ เชฟโรเลต์ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ คือ การแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีการขับเคลื่อนล้ำอนาคต ผ่านรถต้นแบบ เชฟโรเลต์ อีเอน-วี และ มีเรย์ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอันเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต

 

สำหรับ อีเอน-วี ได้รับการพัฒนาโดยติดตั้งอุปกรณ์เพื่อให้ยานยนต์แต่ละคันสื่อสารระหว่างกัน พร้อมเซนเซอร์ และกล้องถ่ายภาพเคลื่อนไหว ทำให้สามารถขับขี่ได้เอง อัตโนมัติ โดยปราศจากการควบคุมของผู้ขับขี่

 

ส่วน เชฟโรเลต์ มีเรย์ เป็นรถสปอร์ทโรดสเตอร์ ตัวถังผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ และคาร์บอนไฟเบอร์เสริมโพลีเมอร์ มีความเข็งแกร่ง ทนทาน และน้ำหนักเบา ปีกสปอยเลอร์หลังปรับระดับได้ ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าแบบ MID-ELECTRIC มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 15 กิโลวัตต์ จำนวน 2 ตัว และใช้กำลังไฟจากแบทเตอรีลิเธียม- ไอออน ขนาด 1.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง ชาร์จไฟขณะเหยียบเบรค และสามารถปรับเปลี่ยนจากระบบขับเคลื่อนล้อหน้า เป็นขับเคลื่อนล้อหลังได้ด้วย

 

นอกจากนี้ยังได้แนะนำ เชฟโรเลต์ แคพทีวา เครื่องยนต์ดีเซล รุ่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย

 

 

ซูบารุ เปิดตัว เอกซ์วี ใหม่

บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวรถยนต์ ซูบารุ เอกซ์วี ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28”

 

กเลน ตัน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท มอเตอร์ อิมเมจ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูบารุ เอกซ์วี จะเริ่มผลิตในโรงงานประกอบรถยนต์ของ ตันจง มอเตอร์ แอสเซมบลีย์ ตามข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง ตันจง กรุพ และฟูจิ เฮวี อินดัสตรี เริ่มผลิตในเดือนตุลาคม 2555 โดยจะเป็นการเปิดไลน์ผลิตรถยนต์ ซูบารุ แห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น มีกำลังการผลิตสูงสุดถึง 2.5 หมื่นคัน เบื้องต้นจะผลิต ซูบารุ เอกซ์วี เป็นรุ่นแรก ด้วยกำลังการผลิต 5,000 คัน ขณะที่กำลังการผลิตที่เหลือจะใช้ในการรับจ้างผลิต นิสสัน ซาฟีรา/นาวารา และฟรอนเทียร์ รวมถึงรถยนต์จากประเทศจีน

 

ทั้งนี้ เอกซ์วี ที่ผลิตในโรงงานแห่งนี้ จะถูกส่งไปจำหน่ายในประเทศไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งคาดว่าจะประกาศราคาจำหน่ายได้ในเดือนเมษายน แต่เชื่อว่าราคาจะถูกกว่านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

 

สำหรับแผนการตลาดปี 2555 ในประเทศไทย จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีก 4 รุ่น ประกอบด้วย บีอาร์ซี ซึ่งเป็นรถที่ ซูบารุ ทำการพัฒนาขึ้นมาคู่กับ โตโยตา เอฟดี 86 นอกจากนี้ ก็จะมี ฟอเรสเตอร์ และเลกาซี ใหม่ เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย รวมถึง เอกซ์วี ที่จะเริ่มจำหน่ายในช่วงปลายปี การทำการตลาดในประเทศไทย จะยังเน้นกิจกรรมทางการตลาด เน้นการทำโฆษณาผ่านบิลล์บอร์ด โทรทัศน์ รวมไปถึงการจัดโรดโชว์ ซึ่งเชื่อว่ายอดจำหน่ายของ ซูบารุ จะเพิ่มมากขึ้นหลังการเปิดตัว เอกซ์วี แม้จะเป็นรถยนต์กลุ่มนิชคาร์ที่มียอดจำหน่ายไม่มากก็ตาม

 

 

ทาทา เปิดตัว ซีนอน แมกซ์แคบ

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว ทาทา ซีนอน แมกซ์แคบ และรถหัวลาก ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

 

อาจิต เวนคาทารามัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ทาทา ซีนอน แมกซ์แคบ เป็นกระบะพื้นเรียบรุ่นใหม่ ที่นอกจากมีขุมพลังโดดเด่นแล้ว ยังมีความโดดเด่นในด้านมิติการบรรทุก ที่บรรจุสินค้าได้มากกว่าพื้นกระบะเรียบ ไม่ติดซุ้มล้อ พร้อมความสะดวกในการขนถ่ายสินค้า หรืออุปกรณ์ต่างๆ จากฝากระบะที่สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน

 

นอกจากนี้ยังแนะนำรถหัวลากรุ่นใหม่ ทาทา โนวาส รถหัวลากทรงพลังมาตรฐานยุโรป ใช้เครื่องยนต์ ซีเอนจี แท้ทั้งระบบ แบบ 6 สูบ

 

สำหรับด้านการผลิต ทาทา ไม่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ขณะที่ชิ้นส่วนต่างๆ มาจากโรงงานในภาคตะวันออก ทำให้สามารถผลิตรถยนต์ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีปัญหาการชะลอการผลิต และไม่กระทบด้านคุณภาพของการประกอบ

 

พร้อมกันนี้ยังคาดการณ์ทิศทางการตลาดว่า จะมีความเปลี่ยนแปลงหลังจากผ่านอุทกภัย ตลาดรถยนต์จะหดตัวอย่างเห็นได้ชัด แต่จะเป็นระยะสั้น และสัดส่วนตลาดรถยนต์นั่ง และรถกระบะ 1 ตัน มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่มีอัตราใกล้เคียงกัน จะเปลี่ยนเป็นสัดส่วนของกระบะเพิ่มมากขึ้น ตราบใดที่ลูกค้ายังมีความกังวลเรื่องของอุทกภัย

 

 

เทคโนเซล (เฟรย์) ฯ ฉลองรางวัล TAQA

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามินา และฟีล์มพิเศษ “ลูมาร์” จัดงานฉลองรางวัล TAQA และความสำเร็จจากการออกบูธแสดงสินค้าในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

 

จันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก สำหรับการได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม (THAILAND AUTOMOTIVE QUALITY AWARD) หรือ TAQA 2554

 

ประเภทฟีล์มกรองแสง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของบริษัท ฯ ในฐานะผู้นำตลาดฟีล์มกรองแสงรถยนต์ในประเทศไทย

 

เนื่องจากรางวัลนี้เป็นรางวัลแห่งมหาชน ที่จัดโดยสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ บริษัท สื่อสากล จำกัด บริษัท คัสต้อม เอเชีย จำกัด และหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ที่ได้ทำการสำรวจจากผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศ เพื่อให้ได้ผู้รับรางวัลที่เหมาะสมอย่างแท้จริง

 

พร้อมกันนี้ยังได้ฉลองความสำเร็จจากการออกบูธแสดงสินค้าในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ ที่ประสบความสำเร็จ มียอดจองสูงกว่าปีที่แล้วถึงเท่าตัว และประกาศแผนการทำงาน เน้นความสำคัญในการดูแล บริหารจัดการ และเลือกสินค้าที่ดีแก่ผู้บริโภค รวมถึงการพัฒนาด้านการให้บริการทั้งก่อน และหลังการขาย เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ลูกค้าของบริษัท ฯ จะได้รับสินค้า และบริการที่ดีที่สุด และยืนยันการดำเนินกิจกรรมตอบแทนสังคมอย่างยั่งยืน

 

 

นิสสัน เปิดตัวรถแนวคิด นูวู

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถแนวคิดพลังงานไฟฟ้า นูวู ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

 

ประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาด และการขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อช่วยฟื้นฟูตลาดรถยนต์ในประเทศไทย พร้อมยืนยันความพร้อมของ นิสสัน ในการกลับมาผลิตรถทุกรุ่นเต็มกำลังการผลิตในเดือนธันวาคม

 

สำหรับแนวคิดการออกแบบบูธ นิสสัน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพันธสัญญาในการผลิตยานยนต์เพื่อความยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีไฮไลท์ที่รถยนต์ นิสสัน นูวู ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ปราศจากการสร้างมลพิษ นอกจากนี้ที่บริเวณหลังคารถ ยังมีแผงโซลาร์เซลล์ รับพลังงานแสงอาทิตย์ เปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า เพื่อบรรจุไว้ในแบทเตอรี

 

นูวู เป็นรถที่มีขนาดเล็ก สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 120 กม./ชม. และแบทเตอรีที่ชาร์จจนเต็ม สามารถวิ่งทำระยะทางได้มากกว่า 125 กม. ซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานในเมือง

 

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวรถ 3 รุ่นใหม่ ที่ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้แก่ เทอานา/นาวารา และ เอกซ์-ทเรล ใหม่ รวมถึง อัลเมรา อีโคคาร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

 

 

บางจาก เปิดหน่วยผลิตน้ำมัน ยูโร 4

บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดหน่วยปรับปรุงคุณภาพน้ำมันเชื้อเพลิงใหม่ ตามมาตรฐานยูโร 4

 

ดร. อนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากข้อกำหนดของคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ มีมติให้น้ำมันเชื้อเพลิง ใช้มาตรฐานยูโร 4 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 มกราคม 2555 แต่สำหรับบริษัท ฯ สนับสนุนนโยบายการผลิตน้ำมันเบนซินและแกสโซฮอล เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมของกระทรวงพลังงาน ที่จะสอดคล้องกับวัฒนธรรมขององค์กรที่พัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนไปกับสิ่งแวดล้อมและสังคม

 

ทั้งนี้ บริษัท ฯ สามารถจำหน่ายน้ำมันเบนซิน และแกสโซฮอล มาตรฐานยูโร 4 ผ่านสถานีบริการทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2554 ก่อนที่กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ ซึ่งก่อนหน้านี้ บริษัท ฯ ได้ผลิตน้ำมันดีเซลมาตรฐานยูโร 4 จำหน่ายเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา

 

สำหรับรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน และแกสโซฮอล มาตรฐานยูโร 4 เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ลดปัญหามลภาวะ มีผลต่อสุขภาพ และระบบทางเดินหายใจ เพราะมีปริมาณกำมะถันลดลงถึง 10 เท่า และมีปริมาณสารเบนซินที่อาจจะก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ลดลง 2.5 เท่า

 

 

ปโรตอน แนะนำรถต้นแบบ และรถแข่ง

บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ปโรตอน ในประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวแนะนำรถต้นแบบ ปโรตอน คาสตูรี และรถแข่ง โลทัส เรอโนลต์ จีพี (LRGP)

 

ธวัชชัย จึงสงวนพรสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า รถแข่ง โลทัส เรอโนลต์ จีพี เป็นรถที่ผลิตขึ้นมาจากความร่วมมือของทีม โลทัส เรอโนลต์ และปโรตอน โดย ปโรตอน เป็นผู้สนับสนุนหลักทีม โลทัส เรอโนลต์ ในการแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน และเพื่อเป็นการแสดงสมรรถนะของรถยนต์ ปโรตอน โดยเฉพาะช่วงล่างที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีรถยนต์ โลทัส

 

ส่วนอีกรุ่นหนึ่ง ได้แก่ ปโรตอน คาสตูรี รถแนวคิดของ ปโรตอน ซากา รูปลักษณ์ทันสมัย เน้นความเป็นสปอร์ท ด้วยบอดีคิทรอบคัน ใช้โทนสีขาว-ดำ เพื่อเน้นความคมชัดของตัวรถ ติดตั้งล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 205/40 R17 การตกแต่งภายในห้องโดยสาร เน้นความหรูหรา ด้วยเบาะหนังแท้ ควบคู่กับระบบเครื่องยนต์

 

นอกจากนี้ ยังเอาใจวงการมอเตอร์สปอร์ท นำรถ ปโรตอน ซาตรีอา นีโอ เอส 2000 รถแข่งแรลลีที่มีชื่อเสียงของ ปโรตอน กับตำแหน่งชนะเลิศล่าสุดในรายการ ASIA-PACIFIC RALLY สนามแข่งขันที่ประเทศจีน เมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

 

โฟล์คสวาเกน เปิดตัว มัลทิแวน

บริษัท ไทยยานยนตร์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ โฟล์คสวาเกน จัดงานเปิดตัวรถ มัลทิแวน รุ่นใหม่

 

สิทธิชัย ผ่องเมฆินทร์ ผู้จัดการฝ่ายคอร์พอเรท คอมมูนิเคชัน ไทยยานยนตร์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า สำหรับรถยนต์ โฟล์คสวาเกน มัลทิแวน เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร BITDI ระบบเกียร์อัตโนมัติ DSG 7 จังหวะ ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวลและต่อเนื่อง กับระบบกันสะเทือนที่มีประสิทธิภาพ มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ โฟล์คสวาเกน มัลทิแวน และรุ่นตกแต่งพิเศษ อาร์ไลน์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี

 

นอกจากนี้ยังได้แนะนำรถยนต์ตกแต่งพิเศษรุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ กอล์ฟ 1.4 อาร์ไลน์ รุ่น ชีรคโค อาร์ไลน์ และรุ่น พาสสัท ซีซี อาร์ไลน์ ที่เสริมด้วยอุปกรณ์ชุดแต่งแอโรพาร์ท เพิ่มความหรูหรา

 

สำหรับการแนะนำสินค้าตัวใหม่ คาดว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดอย่างแน่นอน โดยขณะนี้กำลังศึกษาตลาดเซกเมนท์ใหม่ๆ เพื่อขยายไลน์สำหรับลูกค้า โฟล์คสวาเกน เนื่องจากในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัทแม่ มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น นิว บีเทิล ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในประเทศไทย กับซิทีคาร์ รุ่น อัพ ! เป็นตลาดอีกเซกเมนท์หนึ่งที่บริษัทให้ความสนใจเป็นพิเศษ

 

 

มาซดา โชว์รถต้นแบบ บีที-50 พโร

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานโชว์รถต้นแบบ มาซดา บีที-50 พโร ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28”

 

โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเข้าร่วมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ บริษัท ฯ ได้เนรมิตบูธดีไซจ์นใหม่ บนพื้นที่จัดแสดง 1,280 ตรม. เพื่อรองรับผู้สนใจเข้าร่วมชมยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ททุกรุ่น

 

นอกจากนี้ ยังได้เผยโฉมรถต้นแบบ มาซดา บีที-50 ในรูปลักษณ์การออกแบบที่ฉีกออกจากกฎเกณฑ์สไตล์เดิมของรถพิคอัพ การออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยเส้นสายมีความพลิ้วไหว สะท้อนการออกแบบในอนาคต เป็นรถที่ตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง โดดเด่นพิเศษทั้งภายนอกและภายใน พร้อมอุปกรณ์มีความกลมกลืนลงตัวสวยงาม ใช้งานสะดวกสบายเหนือความคาดหมายของลูกค้า

 

 

มิเชอแลง เปิดศูนย์ TYREPLUS M.A.S. ONE

บริษัท สยามมิชลิน จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรมาตรฐานระดับสากล และศูนย์ฝึกอบรมแห่งแรก TYREPLUS M.A.S. ONE

 

เกตอง บาเชอเลต์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่งและรถพิคอัพ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรมาตรฐานสากล TYREPLUS M.A.S. ONE เป็นสาขาที่ 100 และบริหารงานโดย มิเชอแลง เป็นแห่งแรก ในรูปแบบศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร และยังเปิดเป็นศูนย์ฝึกอบรมสำหรับทีมช่างของ TYREPLUS ทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อรองรับการให้บริการแบบครบวงจร

 

สำหรับ TYREPLUS M.A.S. ONE ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 15 ล้านบาท บนพื้นที่ให้บริการถึง 850 ตรม. แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนรับรองลูกค้า ซึ่งถูกออกแบบให้ผู้ใช้บริการ ได้รับความสะดวกสบายในระหว่างรอรับการบริการ โซนปฏิบัติการ เป็นพื้นที่การทำงานของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และโซนสุดท้าย คือ พื้นที่สำหรับศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติการ ซึ่งจะมีห้องประชุมอยู่ชั้น 2 เพื่อรองรับการฝึกอบรมสำหรับทีมงาน TYREPLUS จากสาขาอื่น

 

ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรมาตรฐานระดับสากล TYREPLUS เปิดให้บริการในประเทศไทย มาตั้งแตปี 2546 โดยมีผู้ประกอบการชั้นนำร่วมเป็นพันธมิตร ได้แก่ โบช/คาสตรอล/เบนดิกซ์/โททาล/เอฟบี แบทเตอรี ที่นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ มิเชอแลง

 

ศูนย์บริการ TYREPLUS ปัจจุบัน มี 100 สาขา แบ่งเป็นกรุงเทพ ฯ 30 % ต่างจังหวัด 70 % ซึ่งเป้าหมายในอีก 5 ปีข้างหน้า จะขยายเพิ่มเป็น 200 สาขา โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มสัดส่วนในกรุงเทพ ฯ เป็น 60 % และต่างจังหวัด 40 %

 

 

โวลโว เปิดตัว เอส 60 ดไรฟ

บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว โวลโว เอส 60 ดไรฟ ฟเลกซิฟิวล์ อี 85

 

สำหรับ โวลโว เอส 60 ดไรฟ อี 85 เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งในโครงการ DRIVE ซึ่งเป็นความพยายามของ โวลโว ที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกด้าน ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ วิจัย ผลิต การขับขี่ และการนำวัสดุต่างๆ กลับมาใช้ใหม่ อันเป็นก้าวสำคัญสู่การผลิตรถยนต์ปลอดไอเสีย ส่วนรถยนต์ โวลโว เครื่องยนต์ อี 85 ที่พัฒนาขึ้นตามโครงการ DRIVE ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานที่กำหนดโดยสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (TISI) ของไทย โดยพบว่ามีปริมาณการปล่อยไอเสียต่ำมาก และอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐานถึง 70 %

 

โวลโว เอส 60 ดไรฟ อี 85 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร ระบบเกียร์เพาเวอร์ชิฟท์ 6 จังหวะ ปรับตามสไตล์การขับขี่ และเกียร์ทรอนิค ส่งกำลังได้ต่อเนื่อง เปลี่ยนเกียร์ได้ในทุกรอบเครื่องยนต์ ประหยัดน้ำมันสูงสุด และลดไอเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

นอกจากนี้ ยังคงรักษาความปลอดภัยด้วยระบบตรวจจับคนเดินถนน พร้อมระบบเบรคแบบเต็มแรงเบรค ซึ่งเป็นนวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยครั้งแรกของโลก ที่ช่วยให้หยุดรถได้โดยอัตโนมัติ เมื่อมีคนเดินถนนกำลังเดินเข้ามาในทิศทางเดียวกับรถ รวมทั้งนวัตกรรมระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (CITY SAFETY) ที่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน

 

 

ฮันเด โชว์รถต้นแบบ

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โชว์รถต้นแบบ ฮันเด ไอ-ฟโลว์ และแนะนำรถยนต์ ฮันเด ทูซอน เทอร์โบดีเซล หลังคาโลหะ

 

โยชิอากิ อิชิมูระ ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” ฮันเด ได้นำรถต้นแบบ ฮันเด ไอ-ฟโลว์ มาแสดงเพื่อตอกย้ำทิศทางแห่งอนาคตของ ฮันเด ในตลาดโลก ซึ่งตัวรถมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศที่ต่ำเพียง 0.25 และขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลกับมอเตอร์ไฟฟ้าในรูปแบบไฮบริด ที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 3 ลิตร/100 กม. ด้วยการเผาไหม้ที่บริสุทธิ์กว่า ด้วยค่าคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 85 กรัม/กม. นอกจากนี้ แบทเตอรียังได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกระดับในรูปแบบ ลิเธียม-ไอออน โพลีเมอร์ เครื่องยนต์ขนาด 1.7 ลิตร โดยชิ้นส่วนต่างๆ ได้รับการพัฒนาร่วมกับ BASF ซึ่งรวมไปถึงอุปกรณ์ THERMO-ELECTRIC GENERATOR ที่เปลี่ยนพลังไอเสียเป็นไฟฟ้า โดยเมื่อใช้ความเร็วที่ 80 กม./ชม. ครึ่งหนึ่งของพลังงานที่เสียไป สามารถนำกลับมาสร้างพลังงานไฟฟ้าสำรองได้

 

นอกจากนี้ยังได้แนะนำ ฮันเด ทูซอน ซีรีส์ 2012 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล หลังคาโลหะ แบบ SURPRISE LAUNCH ราคาพิเศษ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า

 

 

แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง ฯ มอบรางวัล MOTOR EXPO-CANON PHOTO CONTEST

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ วีระ เฉลียวปิยะสกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ส่วนงานคอนซูเมอร์อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมมอบรางวัลการประกวด MOTOR EXPO-CANON PHOTO CONTEST 2011

 

 

ซังยง ฉลองความสำเร็จ

วิรัตน์ ผลประดับ ประธาน บริษัท ซันยอง (ประเทศไทย) จำกัด ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ ร่วมฉลองความสำเร็จ หลังจบงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28 ด้วยความสำเร็จ มีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

 

 

ดูปองท์ แสดงความยินดี

สิทธิศักดิ์ อนันตประยูร ผู้บริหารธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับทีมช่างจากศูนย์บริการจำหน่ายรถยนต์ โตโยตา จำนวน 6 ทีม ที่ได้รับการอบรมเพิ่มทักษะด้านสีพ่นซ่อมระบบน้ำ “ดูปองท์ คโรแมกซ์ พโร” โดยสามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน โครงการ TOYOTA DEALER SALES AND CUSTOMER SERVICE SKILL CONTEST

 

 

โตโยตา ชัวร์ ออกบูธแสดงสินค้า “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

กิจ มหาจุนทการ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนัท ผลจิตจรูญ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายรถใช้แล้ว และ ธนพัฒน์ จิรกาลโสภาสกุล ผู้จัดการฝ่ายรถใช้แล้ว บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยผู้แทนจำหน่ายรถ โตโยตา ชัวร์ ร่วมถ่ายภาพในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

 

 

ทิพยประกันภัย ฯ เปิดโครงการพิเศษ

สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “ทิพยจัดให้รถใช้ระหว่างซ่อม” เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพการบริการด้านสินไหมรถยนต์ และยังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้า ในระหว่างที่นำรถเข้าซ่อม โดยสิทธิพิเศษนี้มอบแก่ลูกค้าประกันภัยรถยนต์ส่วนบุคคลประเภท 1

 

 

ทีเอสแอล ฯ ฉลอง “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมทีมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมฉลองความสำเร็จหลังจบงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2554 ที่ผ่านมา ด้วยยอดจองภายในงานทั้งสิ้น 128 คัน รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท

 

 

นิช คาร์ ฯ รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

วิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ลัมโบร์กินี โลทัส และ เมร์เซเดส-เบนซ์ โลรินเซร์ ร่วมด้วย สมาชิกจาก LAMBORGHINI CLUB THAILAND รวมน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย มอบสิ่งของผ่านสภากาชาดไทย พร้อมถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยในเขตกรุงเทพ ฯ และนครปฐม

 

 

นิปปอนเพนต์ ฯ ร่วมแสดงผลิตภัณฑ์

บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ นำผลิตภัณฑ์ นิพพอน อัลทิมา สีพ่นซ่อมตกแต่งสำหรับรถบรรทุก รถโดยสารขนาดใหญ่ และรถเพื่อการพาณิชย์ทั่วไป ร่วมแสดงในงาน “11 ปี สมาคมผู้ประกอบการขนส่งสินค้าภาคอีสาน สร้างสรรค์ พลังสังคม”

 

 

นิสสัน ส่งมอบรถ เทอานา

ประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยผู้บริหาร เป็นตัวแทนส่งมอบรถยนต์ นิสสัน เทอานา เพื่อใช้เป็นรถนำขบวน โดยมี นาวอากาศเอก ฉลาด ทองตะโก ผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์แผนและนโยบายทรงคุณวุฒิ สำนักพระราชวังเป็นผู้รับมอบ

 

 

บริดจ์สโตน จัดกิจกรรมพิเศษ

ฮิโรยูคิ อิโนะคุจิ ผู้อำนวยการสายงานผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์นั่งและรถบรรทกุขนาดเล็ก ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร เคนจิ นาคาตานิ ผู้จัดการส่วนสนับสนุนธุรกิจค้าปลีก และ ธนวัฒน์ กิตติรัตนาภรณ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจค้าปลีก บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมเหล่าศิลปิน ร่วมเป็นเกียรติในงาน COCKPIT VIP MEMBER PARTY 2011

 

 

บีอาร์จี ฉลองยอดขาย 

สมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท รามคำแหงกรุ๊ป จำกัด หรือ บีอาร์จี ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ ร่วมเปิดแชมเปญฉลองความสำเร็จยอดขายผู้นำเข้าอิสระสูงสุด เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยปีนี้มียอดขายสูงสุด 158 คัน

 

 

บีเอมดับเบิลยู เปิดตัวรถรุ่นใหม่

มัทธีอัส พฟัลซ์ ประธาน บีเอมดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู 640 ไอ คูเป และ บีเอมดับเบิลยู 520 ดี ทัวริง พร้อมจัดแสดงรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู รุ่นต่างๆ ภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ และข้อเสนอทางการเงินจาก บีเอมดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิศ ประเทศไทย

 

 

ไพโอเนียร์ ร่วมออกบูธแสดงสินค้า

คณะผู้บริหาร บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมร่วมกับร้านติดตั้งเครื่องเสียง ROCKET SOUND เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเล่น SINGLE CD 2012 ใหม่ล่าสุด พร้อมอบสิทธิพิเศษ พโรโมชันแพคเกจในหมวด CAR AV, SPEAKER, AMPLIFIER ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

 

 

มาซดา ฉลองยอดขาย (mazda-1)

โชอิชิ ยูกิ โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ ร่วมฉลองความสำเร็จของ มาซดา ด้วยยอดขายสูงสุด 4,500 คัน

 

 

มิตซูบิชิ ฉลองความสำเร็จ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ (2697)

เรียวจิโร โคบาชิ รองผู้จัดการใหญ่ สำนักเอเชีย & อาเซียน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น วิกรานต์ อมาตยกุล ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานขาย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ ร่วมฉลองความสำเร็จยอดจองสูงสุดอันดับ 5 รวมทั้งสิ้น 3,246 คัน

 

 

เมร์เซเดส-เบนซ์ เผยโฉมยนตรกรรมระดับหรู

ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประธานในพิธีเปิดงาน ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ เยี่ยมบูธ เมร์เซเดส-เบนซ์ โดยมี ดร. อเลกซานเดร์ เพาฟ์เลร์ ประธานบริหาร พร้อมด้วยผู้บริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ พร้อมนำชมยนตรกรรมภายในบูธ

 

 

ยามาฮา เปิดตัวหนังสือ

ฟูมิอากิ นางาชิมา ประธานกรรมการบริหารและผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ “กึ่งศตวรรษ วิถีแห่ง ยามาฮา” ซึ่งบันทึกความสำเร็จในอดีต 50 ปีที่ผ่านมา พร้อมด้วย ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์ ดีเอ็นจี และ บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น จำกัด ร่วมแสดงความยินดี

 

 

ลีสซิ่งกสิกรไทย ฯ มอบหนังสือ ฟื้นฟูบ้านหลังน้ำท่วม

อิสระ วงศ์รุ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนเครือ ธนาคารกสิกรไทย มอบหนังสือ “คู่มือฟื้นฟูบ้านหลังน้ำท่วม ที่ทุกคนต้องมี” ในงาน “เวทีน้ำใจไทย” เพื่อเป็นคู่มือสำหรับประชาชนในการฟื้นฟูซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วม โดยมี วิบูลย์ ลีรัตนขจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม บริษัท เซิร์ซ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เป็นผู้รับมอบ

 

 

สยามกลการเซลส์ ฯ ปรับโฉมโชว์รูม

วิชัย อมตกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามกลการเซลส์ จำกัด หนึ่งในกลุ่ม สยามกลการ พร้อมด้วย วิฑูรย์ อิทธิวีรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.อี.เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ร่วมลงนามในสัญญาก่อสร้างการปรับโฉมโชว์รูมและศูนย์บริการ นิสสัน พระประแดง โดยใช้งบลงทุนกว่า 14 ล้านบาท ภายใต้สโลแกน “บริการ ด้วยใจ…ห่วงใยลูกค้า”

 

 

อีซูซุ สนับสนุนโครงการ “ห่มรัก”

วิชัย สินอนันต์พัฒน์ รองผู้อำนวยการสายงานกลุ่มขาย และผู้จัดการทั่วไป บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มองผ้าห่มเพื่อสนับสนุนโครงการ “ห่มรัก” โดยความร่วมมือระหว่างมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา ฯ) ยามยาก สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ณ ลานกิจกรรม “เวทีน้ำใจไทย” เพื่อหารายได้จากการบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

 

 

เอบีที สปอร์ตไลน์ ฯ ร่วมเปิดโชว์รูม AUTO ABT SINGAPORE

รัตนา นิยมวรรณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอบีที สปอร์ตไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายชุดอุปกรณ์ตกแต่งปรับเพิ่มสมรรถนะรถยนต์ โฟล์คสวาเกน และ เอาดี ภายใต้บแรนด์ ABT SPORTSLINE ร่วมงานเปิดโชว์รูมใหม่ AUTO ABT SINGAPORE พร้อมจำหน่ายรถ ABT COMPLETE CAR ประเทศสิงคโปร์ โดยได้รับเกียรติจาก HANS JURGEN ABT CEO ABT GERMANY เข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจาก ABT ASIA

 

 

เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น ฯ สนับสนุนการศึกษา

ประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้บริหาร บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ร่วมสนับสนุนโครงการ FIX IT CENTER ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มอบผลิตภัณฑ์ เบนดิกซ์ เพื่อใช้เปลี่ยนถ่ายและซ่อมแซมฟื้นฟูระบบเบรครถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ประสบปัญหาอุทกภัย โดยได้รับเกียรติจาก อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการ คณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นตัวแทนรับมอบ

 

 

เอสโซ สนับสนุนศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง

อิศรา สุนทรวิภาต ที่ปรึกษากิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบเงินสนับสนุน ให้แก่ ประจวบ ลีรักษาเกียรติ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งตราด เพื่อสนับสนุนโครงการอนุรักษ์สร้างแหล่งพันธุ์ปลาและปะการัง เพื่อปรับปรุงระบบนิเวศน์ เพื่ออนุรักษ์พันธุ์ปู รวมถึงเพิ่มจำนวนปูให้แก่ธรรมชาติ และส่งผลดีต่อเศรษฐกิจชุมชน

 

 

ฮันเด ฉลองความสำเร็จ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″

โยชิอากิ อิชิมูระ ประธาน สฤษฎ์พร สกลรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและวางแผนผลิตภัณฑ์ฝายขายและการตลาด บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ ร่วมฉลองความสำเร็จของ ฮันเด ด้วยยอดจอง 833 คัน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ และบริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2555
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ktTkw
เพิ่มเพื่อน