เจาะชุดเด่น

ระบบ ไบ-แอมพ์ ใน มิตซูบิชิ ทไรทัน โดย SKP SOUND


SKP SOUND มืออาชีพในการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ รถพิคอัพ 4 ประตูจอมลุย นำผลงานในรถ มิตซูบิชิ ทไรทัน ที่ลูกค้านำมาให้ทางร้านติดตั้งชุดพลังเสียง เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของตัวสินค้า โดยเจาะจงเลือกแนวเสียงในระบบ ไบ-แอมพ์ ตามสมัยนิยม เนื้อเสียงเน้นในรูปแบบสบายๆ สไตล์ SQ

 

การจัดชุด

เริ่มที่เครื่องเล่น ฟรอนท์เอนด์ JVC แบบ 1 DIN ในรุ่น KD-AVX1 ส่งสัญญาณลงมาที่พรีแอมพ์ BOSTWICK รุ่น MTUBE 8 ชุดเสียงกลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ เอบี 4 แชนแนล ของ BOSTWICK รุ่น BOS MX4.1C เพื่อขับชุดลำโพงแยกชิ้นแบบ 3 ทาง ของ BOSTWICK รุ่น LIMITED 3 ให้กำลัง 200 วัตต์ ใช้จำนวน 1 ชุด ขุมพลังเบสส์ เลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ ดี BOSTWICK รุ่น BOS HE1500D เพื่อขับซับวูเฟอร์ ขนาด 10″ BOSTWICK รุ่น BOS EX10DVC จำนวน 2 ดอก เป็นการเลือกชุดเครื่องเสียงที่เน้นในบแรนด์เดียวกันเป็นหลัก

 

การติดตั้ง

เนื้องานติดตั้งในรถคันนี้ ไม่เน้นความหวือหวา แต่เน้นทิศทางของเนื้อเสียงที่ได้คุณภาพ เริ่มกันที่มุมด้านซ้าย และขวาของคอนโซลรถ ทางทีมงานได้ติดตั้งเสียงมิดเรนจ์ ทวีเตอร์ติดตั้งที่แผงประตูมุมกระจกด้านบน ลำโพงมิดเบสส์ติดตั้งแทนลำโพงเดิมจากโรงงานที่แผงประตูเช่นกัน ส่วนเครื่องเล่นถูกติดตั้งประจำตำแหน่งที่ใต้แผงควบคุมระบบแอร์ในรถ และบริเวณใกล้เคียง ตู้สูตรสำเร็จ เพื่อรองรับพลังเบสส์ 10″ 2 ดอก ทำการติดตั้งที่ห้องโดยสารด้านหลังที่มีพนักพิงหลังปิดทับไว้ ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 2 ตัว ติดตั้งใต้เบาะคู่หน้า

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ SKP SOUND เลขที่ 8/14 หมู่ 14 ถ. ลาดพร้าว-วังหิน ซ. 63 แขวง/เขตลาดพร้าว กรุงเทพ ฯ 10230 โทร. 0-2935-9375, 08-1432-1375------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2555
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U2j8q

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน