เนื่องจากปก

ALL-NEW ISUZU D-MAX V-CROSS


ALL-NEW ISUZU D-MAX V-CROSS สปอร์ทพิคอัพขับเคลื่อน 4 ล้อ รูปทรงทันสมัย ตอบสนองชีวิตคนรุ่นใหม่ ที่รักการผจญภัยแบบ ACTIVE ADVENTURE หรือพักผ่อนในวันหยุด อีกทั้งยังตอบรับการใช้งานทุกรูปแบบสำหรับคนเมืองในวันทำงาน

 

ภายนอก
มาดสปอร์ท ดีไซจ์นเท่ ทันสมัย

รูปลักษณ์ของ ALL-NEW ISUZU D-MAX V-CROSS เป็นแนวสปอร์ท ดุดันทรงพลัง แต่ลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำ

ด้านหน้าดึงดูดสายตาของผู้พบเห็นด้วยไฟหน้าพโรเจคเตอร์คมเข้มมีมิติ กระจังหน้าโครเมียม กันชนออกแบบรับกับโป่งข้างขนาดใหญ่ แนวเส้นด้านข้างคมเฉียบเด่นชัด กระจกมองข้างและบันไดข้างขนาดใหญ่ดูแกร่ง ในตัวถังแบบ 2 ประตูพร้อมบานแคบเปิดได้ และเพิ่มราวหลังคา ดีไซจ์นสปอร์ท ในรุ่น 4 ประตู

กระบะท้ายจัดเต็ม ยาว 1,795 มม. ในรุ่น 2 ประตู และ 1,485 มม. ในรุ่น 4 ประตู ที่เพียงพอกับสัมภาระในวันพักผ่อน รวมทั้งจักรยานคันโปรด โป่งล้อขนาดใหญ่สมกับเป็นสปอร์ทพิคอัพขับเคลื่อน 4 ล้อ ไฟท้ายแอลอีดี (ครั้งแรกของวงการพิคอัพ ที่มีการนำเอาไฟแบบแอลอีดี มาใช้)

 

ภายใน
หรูหรา สะดวกสบายครบ

ทีมวิศวกรของ อีซูซุ ออกแบบและตกแต่งภายในห้องโดยสารที่สามารถรองรับกับความต้องการของคนทั้ง โลก (UNIVERSAL DESIGN) โดยใช้ผู้ขับและผู้โดยสารเป็นศูนย์กลางในแต่ละตำแหน่งภายในรถ คิดค้น ทดสอบองค์ประกอบและอุปกรณ์ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และเข้าได้กับทุกสรีระ ภายใต้คอนเซพท์

สะดวกสบาย (RAKU RAKU: COMFORTABLE) ใช้งานง่าย (KANTAN: EASY) และตอบสนองความต้องการของแต่ละคน (ANATA SHIDAI: UP TO YOU)

ห้องโดยสารขนาดใหญ่ เบาะนั่งคนขับสามารถปรับแบบไฟฟ้า 6 ทิศทาง เบาะนั่งด้านหลังกว้างขวาง นั่งสบาย ด้วยพนักพิงเอนรับกับทุกสรีระ ออกแบบให้มีที่วางแขนในตัว ปรับพับได้แบบ 60:40 เก็บสัมภาระหลากชนิดได้จุใจ

แผงหน้าปัด SUPER VISION พร้อมจอ MULTI-INFORMATION DISPLAY ขนาดใหญ่ แสดงข้อมูลการขับขี่หลากหลายรูปแบบ พร้อมเมนูภาษาไทยให้เลือกใช้ตามความถนัด หน้าจอปรับความสว่างอัตโนมัติ โดยจะแสดงข้อมูลปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง อุณหภูมิของเครื่องยนต์ อุณหภูมิภายนอกห้องโดยสาร ระยะทาง (TRIP A) เวลา แจ้งตำแหน่งเกียร์ ส่วนอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง เลือกได้ทั้งแบบค่าเฉลี่ยรวม หรือในขณะนั้น นอกจากนี้ยังมีข้อความต้อนรับ เมื่อสตาร์ทรถ ข้อความและเสียงเตือนเมื่อลืมปิดไฟหน้า หรือลืมดึงกุญแจออก

ติดตั้งระบบเสียงแบบ “SURROUND SOUND” สูงสุดถึง 8 ลำโพง มีลำโพงคู่หน้าขนาดใหญ่ 6×9 นิ้ว และลำโพง EXCITER ติดตั้งบนเพดาน ช่วยให้เสียงสมจริงทุกรายละเอียด เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเครื่องเล่นดีวีดี KENWOOD ขนาด 7 นิ้ว (2 DIN) ควบคุมการทำงานได้จากหน้าจอด้วยระบบสัมผัส เล่นได้ทั้ง DVD/VCD/MP3/WMA และ DIVX เชื่อมต่ออุปกรณ์ความบันเทิงได้ทั้ง IPOD/IPHONE และเครื่องเล่น MP3 อื่นๆ ผ่านทางช่อง USB พร้อมปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยเช่นเดียวกับรถหรู รวมทั้ง I-GENII ระบบนำทางผ่านดาวเทียม แสดงข้อมูลสภาพการจราจร ในรุ่น เซด-พเรสตีจ (Z-PRESTIGE)

นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบไล่ฝ้าที่กระจกหน้า กระจกข้าง และแผงลวดไล่ฝ้าที่กระจกหลัง ให้ทัศนวิสัยการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2555
คอลัมน์ : เนื่องจากปก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wnxCv
เพิ่มเพื่อน