ชุมชนชาวโฟร์วีลล์

คนเหน่อ ออฟโรด


“คนเหน่อ” เกิดจากการรวมตัวของเพื่อนสมาชิกผู้ใช้รถโฟร์วีลดไรฟ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ. นครปฐม สุพรรณบุรี และราชบุรี ที่ชอบการท่องเที่ยวผจญภัย สร้างสาธารณประโยชน์ และช่วยเหลือกิจกรรมสังคมในถิ่นทุรกันดาร

ธันฐภัทร เชิงทวี ประธานกลุ่ม อธิบายว่า “คนเหน่อ” ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ใช้รถโฟร์วีลดไรฟ ที่มีประสบการณ์จากกลุ่มอื่นๆ โดยพบปะกันในระหว่างการเดินทางเข้าพื้นที่ ก่อนที่จะเริ่มออกเดินทางด้วยกัน เพื่อเรียนรู้ถึงนิสัยใจคอ จนบ่มเพาะมาเป็นมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่

ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 20 คน ส่วนใหญ่จะมีธุรกิจส่วนตัวกันทั้งสิ้น รถโฟร์วีลดไรฟของพวกเขาจะเป็น โตโยตา ที่ตกแต่งพร้อมลุยแบบจัดหนัก ร่วม 10 คัน ทั้งหมดทำมาจากอู่แต่งรถโฟร์วีลดไรฟชื่อ RX 4×4 ใน อ. กำแพงแสน จ. นครปฐม ของ จำรัส มูลทองน้อย ที่เป็นหนึ่งในสมาชิก พร้อมหน้าที่การเซอร์วิศรถทุกคันแม้ขณะเดินทางในถิ่นทุรกันดาร รวมถึงใช้พื้นที่อู่เป็นที่พบปะสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้รถกันเป็นประจำ

การเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มนี้จะเน้นไปที่ จ. กาญจนบุรี เช่น ปิเต็ง โป่งกระดังงา ผาสวรรค์บน และเขาลวก ที่หลายๆ คนรู้กันดีอยู่ว่า สภาพความหฤโหดของเส้นทางนั้นไม่เป็นสองรองจากที่ไหนๆ รถโฟร์วีลดไรฟที่สามารถเข้าพื้นที่ได้ต้องเป็นรถที่ตกแต่งมาเป็นพิเศษ ซึ่งเหมาะกับสไตล์การตกแต่งรถของพวกเขาเป็นที่สุด

พวกเขาจัดกิจกรรมใหญ่เป็นประจำทุกปี โดยการนำสิ่งของเครื่องใช้ที่ได้จากการบริจาคของเพื่อนสมาชิก และผู้ที่มีใจกุศลไปมอบให้แก่ผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร ที่ยากต่อการเข้าถึง อาทิ บริจาคอาหาร เสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียน และสร้างสนามเด็กเล่นในหมู่บ้าน เวียคดี้ และหมู่บ้านปิลอคคี่ อ. สังขละบุรี จ. กาญจนบุรี นำเทียนพรรษาไปถวายให้แก่พระสงฆ์ ที่วัดวาชุคุ ทุ่งใหญ่นเรศวร และวัดภูกา จ. ตาก รวมถึงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ จ. อยุธยา และนนทบุรี เป็นต้น

สนใจในกิจกรรมและวิถีทางของพวกเขา ติดต่อไปที่ www.khonner.co.th หรือเบอร์โทรศัพท์ 08-1985-5817 และ 08-6136-6881------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
ภาพโดย : คนเหน่อ ออฟโรด
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2554
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f2rui

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน