พิเศษ

MAXXIS PRO R1 ยางรุ่นใหม่ สมรรถนะสูง


บริษัทแม็กซิส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดย หลิน หวี ยู่ รองผู้จัดการใหญ่ เปิดตัวยางรถยนต์รุ่นใหม่ MAXXIS PRO R1 ที่โดดเด่นในด้านสมรรถนะ และการยึดเกาะถนน ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา

MAXXIS PRO R1 เป็นยางที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีระดับสูง รองรับรถยนต์ทุกระดับที่ต้องการยางสมรรถนะสูง การออกแบบลายดอกยางเพื่อลดเสียงรบกวน เพิ่มความเสถียรในการบังคับควบคุมบนถนนแห้ง และยังช่วยลดการสึกหรอของยาง ร่องไหล่ยางแบบละเอียด ช่วยให้เสียงรบกวนต่ำ ร่องดอกยางที่กว้างมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำที่ดีเยี่ยม

 

นอกจากนี้ยังออกแบบร่องลายดอกยางแบบผสมผสานทั้ง 3 แบบ ลายดอกยางบริเวณร่องไหล่ยาง จะช่วยลดเสียงรบกวน บริเวณหน้ายางลายดอกยาง เน้นความแข็งแกร่ง และเพิ่มความสามารถในการบังคับควบคุม แนวเส้นสันกลางหน้ายาง ช่วยเพิ่มความสามารถในการบังคับควบคุม บนทางตรงที่ความเร็วสูง

 

จากการทดสอบโดย MAXXIS เมื่อเทียบกับยางรุ่น I-PRO ปรากฏว่า MAXXIS PRO R1 มีระยะเบรคสั้นลง 9.8 % บนสภาพถนนแห้ง และ 4.2 % บนถนนเปียก มีระดับเสียงรบกวนลดต่ำลง 4.1 เดซิเบล ประหยัดน้ำมันเพิ่ม 8 %

 

หลังจากได้ทดสอบในสนามพีระอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พัทยา พบว่า MAXXIS PRO R1 เป็นยางที่มีคุณสมบัติโดดเด่น เน้นความนุ่มและเงียบ จังหวะเข้าโค้ง แรงๆ เสียงของหน้ายาง ค่อนข้างน้อย การบังคับควบคุมในลักษณะการขับขี่แบบสลาลอม และการเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำได้พอตัว

 

MAXXIS PRO R1 น่าจะเป็นยางรถยนต์รุ่นใหม่ ที่มีสมรรถนะดี เงียบนุ่ม นั่งสบาย รองรับการใช้งาน บนสภาพถนนที่หลากหลาย มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15-18 นิ้ว ซีรีส์ 40-60------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jUhoU

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน