ลับเฉพาะ

เพาเวอร์แอมพ์สุดคลาสสิค รูปลักษณ์สวย พลังแบบไฮเอนด์


ถ้าจะกล่าวถึงบแรนด์เครื่องเสียงรถยนต์ คงจะมีให้เลือกกันหลายร้อยบแรนด์ แต่ถ้าเจาะลึกเพาเวอร์แอมพ์ มีให้เลือกกันเกือบ 100 รุ่น ซึ่งข้อมูลในครั้งนี้ เป็นการคัดสรรเพาเวอร์แอมพ์สุดคลาสสิค 10 รุ่น เน้นที่งานออกแบบสวยงาม และพลังที่มีคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ โดยไม่จำกัดประเภท หรือแชนแนล

เพาเวอร์แอมพ์ที่ผ่านการคัดเลือก จะต้องมีมาตรฐาน โดยเฉพาะการผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพ พิจารณาทั้งสีสัน ขนาด รูปร่าง ประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับชุดลำโพง หรือซับวูเฟอร์คุณภาพ และผลิตออกมาจำหน่าย ผ่านการใช้งานมามากกว่า 1 ปี ไม่มีปัญหา หรือการร้องเรียนใดๆ เกี่ยวกับการทำงาน หรือระบบอีเลคทรอนิคจากผู้ใช้งาน

ทั้งนี้ได้พิจารณาไปถึงรายละเอียดของวัสดุในการผลิต ทั้งขั้วแจคต่อสัญญาณ สายลำโพง สายเคเบิล ฟิวส์ ฟังค์ชันเพิ่มเติม และปุ่มปรับต่างๆ อาทิ ไฮเลเวลอินพุท ชุดปรับแต่งเสียง อีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ รีโมทเบสส์ ซึ่งส่งผลต่อการใช้งานจริง และการติดตั้งเป็นสำคัญ ฮีทซิงค์ การระบายความร้อน และระบบป้องกันตัวเครื่อง รวมถึงการรับประกันหลังการขาย กล่าวคือ ภาพโดยรวม ซึ่งคัดเลือกมาทั้งหมด 10 รุ่น ดังนี้

BRAX X2400.2 เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 4 แชนแนล จากดัทช์แลนด์ ค่ายนี้มีฮีทซิงค์ไททาเนียมที่สะดุดตาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ กับครีบระบายความร้อนขนาดใหญ่ 4 ก้าน ทั้ง 2 ด้าน ขั้วต่อสายเคเบิลขนาดใหญ่ชุบทอง รวมถึงป้ายโลโกชุบทองที่โดดเด่นบนตัวเครื่อง
DLS ULTIMATE A7 เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 5 แชนแนล โดดเด่นด้วยตัวเครื่องพ่นไททาเนียม กับขั้วต่อสายในแบบยุโรป ฮีทซิงค์ในแนวยาว ที่วางขั้วต่อสาย ชุดปรับแต่งเสียง ขั้วไฟ ไว้ด้านเดียวกันทั้งหมด ติดตั้งได้ง่ายในแบบแอมพ์แรค

AUDISON THESIS TH QUATTRO เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 4 แชนแนล แม้จะผลิตออกมาเป็นรุ่นหลังๆ แต่ก็พัฒนามาจาก LRX SERIES ได้อย่างครบสูตร ด้วยฮีทซิงค์ดูสวยล้ำสไตล์แบบอิตาลี พร้อมลูกเล่นกรอบตกแต่งตัวเครื่อง กับชุดปรับแต่งเสียงที่ซ่อนเอาไว้ทางด้านบน

SINFONI TEMPO ANDANTE เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 2 แชนแนล จากประเภทอิตาลี มีงานออกแบบฮีทซิงค์อลูมิเนียมที่ดูสะอาดตา วางแถบครีบขนาดเล็กด้านบน ขั้วต่อสาย ปุ่มปรับแต่งเสียง และขั้วไฟวางด้านเดียวกันในโทนโครเมียมทั้งหมด
GENESIS SERIES III DUAL MONO XTREME เพาเวอร์แอมพ์ประเภท จากเกรทบริเทน ที่มีฉายา “THE HOME OF PURE MUSIC” ฮีทซิงค์ที่เงา มีครีบระบายความร้อนทางด้านบนทั้งแถบ กับป้ายโลโกชุบทอง วางขั้วต่อสาย ขั้วไฟ ไว้ด้านเดียวกัน ไม่เน้นปุ่มปรับมากมาย เพราะคุณภาพเสียงนั้นไฮเอนด์อยู่แล้ว

McINTOSH MCC-406M เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 6 แชนแนล ไฮเอนด์สุดคลาสสิคจากสหรัฐอเมริกา ที่นักเล่นระดับออดิโอไฟล์ต่างชื่นชอบ ค่ายนี้มีเครื่องเสียงบ้านเรือนล้านการันตีอยู่แล้ว โดดเด่นที่แผ่นกระจกบนตัวเรือน ประกอบกับโวลท์มิเตอร์แบบเข็ม ที่คงไม่มีใครกล้าทำ ที่เหนือกว่านั้นคือ คุณภาพเสียงที่ถ่ายทอดออกมาได้ 100 %

TRU TECNOLOGY SUPER BILLET B8-S เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 8 แชนแนล อเมริกันพันธุ์แท้ที่มีงานออกแบบโดดเด่น นำเจ้าตัว EXPOSED T-03 เอาท์พุท มาไว้บนฮีทซิงค์ถึง 8 ตัว และที่ไม่ธรรมดา คือ จำนวนแชนแนล ที่มีให้มากชนิดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

PHASS RE2 เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 2 แชนแนล ไฮเอนด์จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีงานดีไซจ์นเรียบหรู จัดอยู่ใน RE SERIES ที่น่าจับตาหลายรุ่น สำหรับรุ่นเล็ก 2 แชนแนล มีส่วนสำคัญในการจัดระบบเพื่อเน้นคุณภาพเสียงเฉพาะจุด หรือระบบที่ไม่ใหญ่มาก ซึ่งมันก็สามารถทำงานได้อย่างลงตัว

PIONEER ODR (OPTICAL DIGITAL REFERENCE) RS-A7 เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 4 แชนแนล สำหรับค่ายฟรอนท์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากไลน์ของฟรอนท์เอนด์ TV แล้ว ค่ายนี้ยังมีเพาเวอร์แอมพ์ ชุดลำโพง และซับวูเฟอร์คุณภาพอีกหลายรุ่น ODR SERIES ออกแบบมาเน้นความเป็นไฮเอนด์โดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เลือกครบทั้งระบบ หนึ่งในนั้นก็คือ เพาเวอร์แอมพ์รุ่นนี้

JL AUDIO XD 600/6 เพาเวอร์แอมพ์ประเภท 6 แชนแนล ไฮเอนด์เน้นพลังจากสหรัฐอเมริกา ที่สร้างผลงานไว้มากมาย โดยเฉพาะเดโมคาร์ระดับแข่งขัน ที่ทำลายสถิติมาอย่างต่อเนื่อง ออกแบบมาเน้นการใช้งาน และติดตั้งง่ายในแบบแอมพ์แรค โดยวางขั้วแจค และปุ่มปรับแต่งเสียงไว้ด้านเดียว ฮีทซิงค์แบบทูโทน ทำให้ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และใต้แผ่นอลูมิเนียมขัดด้านนั่นเอง ที่ซ่อนชุดปรับแต่งเสียงเอาไว้------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2554
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3qNdP

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน