พิเศษ

DRIVEN BY DESIRE เรื่องรถๆ กับสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า รัก


ถ้าคุณเป็นผู้ชาย…(ส่วนใหญ่ที่เป็นแฟน “ฟอร์มูลา” นั่นแหละ) ร้อยทั้งร้อยชอบทั้งรถและผู้หญิง เพียงแต่บางคนชอบรถมากกว่า และบางคนก็ชอบหญิงมากกว่า แต่บังเอิญว่า เราชอบเท่าๆ กัน จึงขอฉลองเดือนแห่งความรัก ด้วยการทำเรื่องนี้รวมกันไปซะเลยทีเดียว (ฮ่า)…ฉะนั้น ถ้าคุณชอบทั้งรถชอบทั้งหญิงเหมือนกัน ก็เชิญอ่านได้เลย

อาจจะ “ดรามา” หน่อย แต่เราอยากให้คุณย้อนนึกดูว่า ตอนคุณจีบหญิงที่ชอบ มันมักมี “โมเมนท์” เกี่ยวกับรถยนต์อยู่ด้วย

 

ถ้านึกไม่ออก เรื่องนี้ น้องเบนซ์ น้องต้า น้องซันนี กับน้องรถเมล์ น่าจะยืนยันได้

 

หนำซ้ำยังมีประโยคที่มักพูดตามๆ กันมาว่า…

 

“ถ้าจะดูว่าผู้ชายเอาใจใส่ผู้หญิงแค่ไหน ให้ดูที่รถของเขา เขาจะปฏิบัติอย่างนั้นกับเธอนั่นแหละ”

 

ประโยคนี้ คุณว่าจริงไหม ?

 

…จริงไม่จริงลองถามตัวคุณเองดูก่อนดีกว่า ส่วนเราคิดว่ามีส่วนตรงพอสมควร นั่นเพราะผู้หญิงบางทีก็เหมือนกับรถมากมายทีเดียว

 

ผู้หญิงก็เหมือนกับรถ ?

 

ตามประสาคนรักรถยนต์อย่างเราๆ ย่อมเอาใจใส่ดูแลรถยนต์ของตัวเองเป็นพิเศษ หากปล่อยปละละเลย ก็คงต้องมีเรื่องให้หงุดหงิดหงุมหงิม ด้วยเหตุเครื่องเคราเสียหาย ต้องควักกระเป๋าจ่ายกันจนหน้าเหลือง เช่นเดียวกับหญิงสาว พอได้เธอมาครอบครองก็ควรดูแลให้ดี ถ้าอยากให้เธออยู่กับเราทนทานนานปี

 

จีบหญิงต้องมีรถ ?

 

เชื่อว่าคุณๆ ต้องผ่านการจีบหญิงมาแล้วทั้งนั้น และคงรู้ดีว่าการมีรถยนต์ขับมักเป็นตัวช่วยให้จีบหญิงง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเราไม่ได้บอกว่าหญิงที่จีบจะบ้ารถ หรือเอาเรื่องเงินมานำหน้าความดีความงามที่เราๆ มี (จริงเหรอ !) บางทีหญิงก็คงต้องมองหาผู้ชายสักคนที่จะฝากชีวิตเธอไว้ รถยนต์อาจเป็นวัตถุชนิดหนึ่งที่ชี้วัดได้กระมัง

 

สิ่งที่สำคัญกว่าคือ เรากำลังจะบอกว่า สังคมที่เราอยู่เป็นสังคมที่สะท้อนความเป็นวัตถุนิยมเต็มขั้น ไม่อย่างนั้นจะมีเนื้อเพลงประเภทแสดงความน้อยเนื้อต่ำใจอย่างนี้หรือ…

 

“ขี่เก๋งอย่าลืมเกวียนบ้านนอก ระวังนะจ๊ะบางกอก จะหลอกพานางเร่ขาย”

 

“อ้ายเป็นครูน้อยๆ บรรจุใหม่ ขี่มอเตอร์ไซค์คันเก่าเขาไม่แล พิคอัพคันโก้ โตโยตา งามแท้ มาเที่ยวมาแวะส่งเจ้าทุกเช้าแลง (เย็น)”

 

“เก๋งไม่มีขับ พิคอัพก็ไม่มีขี่ เห็นแฟนคนอื่นได้ดี พี่นี้ยิ่งสงสารเธอ”

 

แน่ละ เพลงอาจเก่าไปหน่อย และเป็นเพลงบ้านๆ ซึ่งฮิทกันมากในยุคที่รถยนต์กำลังเป็นปัจจัยที่ 5 ของสังคมยุคใหม่ แต่วันนี้ ระบบ ไฟแนนศ์ บ้านเราพัฒนาไปไกล ใครๆ ก็มีรถขับได้ ดาวน์น้อย ผ่อนยาวไกลสบายหายห่วง ฉะนั้น วันนี้รถถูกกับรถแพงต่างหากที่กลายเป็นประเด็นโชว์หญิง จนบางคนต้องกัดฟันซื้อรถแพงกว่างบประมาณที่ตั้งไว้เพื่ออวดหญิงที่ชอบ แล้วตัวเองมาทนกัดก้อนเกลือกินทีหลัง

 

อย่าลืมนะ รถมีไว้ใช้ ไม่ได้มีไว้โชว์ ! ส่วนแฟนมีไว้โชว์ ไม่ได้มีไว้ใช้ (เรา) อุ๊บ !

 

อะไรๆ ก็เกี่ยวกับเธอ

 

ศัพท์ในวงการ (วงการอะไรหว่า ?) มักเปรียบเทียบของสงวนของหญิงเทียบกันอุปกรณ์ หรือชิ้นส่วนของรถยนต์อีกต่างหาก อย่าง ไฟหน้า หรือ แอร์แบก หมายถึง หน้าอกหน้าใจ/ซีนอน หมายถึง ผิวข๊าวขาว/บีบแตร หมายถึง จับหรือบีบหน้าอก/บิกบัมเพอร์ หมายถึง บั้นท้ายดินระเบิด/ทวินแคม หมายถึง…? จะด้วยความบังเอิญหรือจงใจแค่ไหนไม่รู้ แต่เห็นไหมว่ารถกับหญิงมักเกี่ยวข้องกันเสมอ

 

ผู้หญิงขับรถ

 

โชว์กันหอมปากหอมคอ จนได้เธอมาครองแล้ว ทีนี้รายการซื้อรถให้เธออาจมีเกิดขึ้น ถ้าไปซื้อในงานแสดงรถยนต์ก็ช่วยสงบจิตสงบใจหน่อย เพราะแทนที่จะตั้งใจฟังเงื่อนไขกลับไปเมียงมองน้องๆ พริทที ที่ยืนคู่รถให้แฟนค้อนขวับ (ดูตัวอย่างได้ที่หน้า 114-115) ที่สำคัญกรุณาเตรียมเงินให้พอด้วย จากนั้นเรื่องใหญ่ในชีวิตคุณจะมาถึง นั่นคือ การ “สอนแฟนขับรถ”

 

จะว่าการสอนแฟนขับรถเป็น “วาระแห่งชาติ” เลยก็ว่าได้ ใครลองมาแล้ว คงจะรู้แจ้งเห็นจริง เพราะกว่าคุณเธอจะขับเป็น…เฮ้อ…ในด้านวัตถุ เธออาจต้องสร้างรอยบุบรอยข่วนฝากไว้บนตัวรถคุณมากมาย ส่วนด้านจิตใจ คุณจะต้องหัวเสีย พาลทะเลาะโกรธงอนอย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อนเลยละ แต่ก็เอาเถอะ พอเธอขับรถได้คล่อง อิสระก็จะเป็นของเรา เอ๊ย ! เธอก็จะช่วยแบ่งเบาภาระเราได้ต่างหาก ทั้งขับไปทำงาน ส่งลูกไปเรียน หรือพาไปไหนได้บ้างยามเราป่วยไข้ขึ้นมา

 

อย่างไรก็ตามผู้หญิงก็มักตกเป็นจำเลยสังคมว่าขับรถไม่ได้เรื่อง สู้ผู้ชายไม่ได้เสมอๆ ทั้งๆ ที่บางทีเธอก็ขับเก่งกว่าผู้ชายอย่างเราๆ ด้วยซ้ำ (ย้ำว่าบางทีนะ) เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ถ้าแฟนคุณสวย หุ่นดีหน่อย ก็มักจะโดนจ้องโดนมองจากสายตาผู้ชายทั้งแก่ทั้งหนุ่มที่ร่วมท้องถนนอีกต่างหาก โดยเฉพาะ 2 จุดสำคัญของผู้หญิงที่กำลังขับรถ ซึ่งได้แก่ 1. หน้าอกที่ถูกเข็มขัดนิรภัยรัด ซึ่งจะเห็นตูมเต่งเต็มตาขึ้นทันที 2. ขาอ่อนขาวๆ ที่โผล่พ้นกระโปรงสั้น กับกางเกงขาสั้น รู้ไหมว่าทั้งสองส่วนนี้เมื่อมองจากมุมสูง (จากรถประเภทยกสูงและรถเมล์) เธอจะไม่รู้ตัวเลย เพราะหลังคารถบังส่วนหัวของเธอพอดี จึงเรียกจินตนาการของพวกเขาได้บรรเจิดทีเดียว วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือ ติดฟีล์มเข้ม หรือมีปรอทผสม หรือเอาผ้าคลุมขาไว้ก็ได้

 

…จบตรงนี้ หน้าถัดไปเรามีบททดสอบรถเก๋ง 2 ขนาด 2 สไตล์ ที่คัดเลือกมาแล้ว …ถ้าเปรียบกับผู้หญิง เธอคือสาวร้อนแรง รุ่นใหญ่ กับสาวใสวัยขบเผาะ แต่ที่เหมือนกัน คือ ทั้งคู่มี SEX APPEAL ที่ชวนหลงใหล

 

ผู้หญิงกับงานแสดงรถยนต์

 

พริทที ถือว่าเป็นของคู่กันกับงานแสดงรถยนต์ อย่างในงาน MOTOR EXPO 2010 ที่ผ่านมา มีพริททีมารวมตัวกันเกือบ 500 คน ผู้ที่ได้รับคัดเลือก นอกจากมีหน้าตาและเรือนร่างที่สวยถูกใจทั้งชายหญิง ยังต้องจำข้อมูลของรถแต่ละรุ่นได้อย่างเยี่ยมยอด รู้ไหมว่าค่าตัวของพริททีบ้านเราเริ่มตั้งแต่ 2,000-4,500 บาท/1 วัน ฉะนั้น 10 วันของการจัดแสดงงาน เงินค่าตัวพริททีสะพัดไปราว 16 ล้านบาทเชียว------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7I22D

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน