แลรถคันรัก

เชฟโรเลต์ 3100 ปลุกคุณปู่ ขึ้นมาซ่า


บุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ. สุพรรณบุรี เจ้าของพิคอัพ เชฟโรเลต์ 3100 ทะเบียน 3333 ต้องการนำมาบูรณะและตกแต่งใหม่ ให้กลับมามีรูปลักษณ์ที่สวยโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ตามสไตล์เรทโร แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย สามารถใช้งานได้จริง พร้อมสมรรถนะและประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

ภายนอก นำรถเก่ามาเปลี่ยนสีใหม่ เป็นสีแดงสด หลังคาพ่นสีขาว พร้อมตกแต่งลวดลายสติคเกอร์ร้อนแรงรอบคัน กันชนหน้า/หลังชุบโครเมียมใหม่ กระบะหลังปูพื้นด้วยลายไม้ ไฟหน้า ไฟเลี้ยวและไฟท้าย เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เป็นของเดิมตรงรุ่น นอกจากนี้กระจกมองข้าง และหน้ากระจังยังเนรมิตใหม่ด้วยการนำมาชุบโครเมียม

ภายในตกแต่งใหม่ทั้งหมด เบาะนั่ง แผงข้าง และคอนโซล หุ้มด้วยหนังแท้ พร้อมตกแต่งสปอร์ทแบบทูโทน พวงมาลัย 4 ก้าน ลายไม้ คอนโซลหน้าพ่นสีทูโทน ขาว/แดง เสริมด้วยวัดรอบออโตมิเตอร์และเกจวัดน้ำมันเครื่อง โวลท์แบทเตอรี อุณหภูมิ และยังติดตั้งเครื่องเสียงขนาด 1 DIN จาก SONYเล่นซีดี/เอมพี 3

ขุมพลังคันนี้ เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โดยใช้เครื่องยนต์ของ โตโยตา รหัส 1UZ -FE วี 8 สูบ ขนาด4.0 ลิตร เบนซิน 32 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 260 แรงม้า 5,400 รตน. แรงบิดสูงสุด 36.0 กก.-ม.ที่ 4,600 รตน. ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ

ระบบรองรับเซทใหม่ทั้งหมด โดยเปลี่ยนชอคอับหน้าเป็นของ แมกซิมัส เปลี่ยนทอร์ชันบาร์และกันโคลงหน้าใหม่ เน้นความนุ่มนวล ขับสบาย และยึดเกาะถนนด้วยชอคอับหลังของ กาเบรียล ส่วนแหนบเปลี่ยนใหม่ทั้งชุด นำมาเรียงและเซทให้สามารถรองรับการบรรทุกได้ดี อีกทั้งยังนุ่มและนั่งสบายอีกด้วย พร้อมล้อแมกสไตล์อเมริกัน ที่ดูลงตัวรับกับตัวรถ และยางมิเชอแลง ขนาด 275/55 R17

หลังจากตกแต่งเสร็จ รถคันรักของ นายก อบจ. สุพรรณบุรี ก็ดูสวยโดดเด่นสะดุดตา พร้อมสมรรถนะของเครื่องยนต์ และช่วงล่างที่แน่นหนึบ ใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลรถคันรัก
ของ บุญชู จันทร์สุวรรณ
ยี่ห้อ/รุ่น เชฟโรเลต์ 3100
ตกแต่งจาก ตู่ ออโต้เซอร์วิส
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก ทำสี ชุบโครเมียม ใหม่หมด
ภายใน หุ้มหนัง เกจวัด เครื่องเสียงใหม่
เครื่องยนต์ รหัส 1UZ-FE เบนซิน ขนาด 4.0 ลิตร
ระบบรองรับ ชอคอับหน้า/หลัง สปริง ล้อแมก/ยางใหม่


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2554
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/u34y3

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน