ชุดเด่นร้านดัง

STRADA 4×4 CLUB รวมใจผู้ใช้ มิตซูบิชิ สตราดา ทั่วไทย


STRADA 4×4 CLUB กลุ่มผู้ใช้รถยนต์ มิตซูบิชิ สตราดา ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และขับเคลื่อน 2 ล้อ ก่อตั้งในปี 2545 ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 800 คน สื่อสารกันผ่าน www.weekendhobby.com/offroad/mitsubishi

สุรพงศ์ สุขปูรณะ (มนุษย์กบ) ประธานกลุ่มคนล่าสุด ให้ข้อมูลว่า สมาชิกประกอบด้วยบุคคลหลากหลายอาชีพ ทั้งพนักงานรัฐวิสาหกิจ เจ้าของกิจการ ช่างภาพ และ วิศวกร ที่มีใจรักการเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงใช้ช่องทางการสื่อสาร เป็นแหล่งข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหาของรถ และเทคนิคต่างๆ การตกแต่งเสริมสมรรถนะให้กับรถคันรัก ทั้งยังเป็นที่ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนอะไหล่ ทั้งเก่า และใหม่

ในส่วนของปัญหา และเทคนิค จะมีกูรูที่ผ่านประสบการณ์ด้านการซ่อมบำรุงมาอย่างโชกโชน เป็นผู้ไขปัญหา โดยทั่วไปเพื่อนสมาชิกจะนำรถไปซ่อมบำรุงที่อู่ ช่างชาติ เอส.มอเตอร์ บริเวณเลียบทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ ซึ่งรู้ลึกถึงปัญหาเป็นอย่างดี

น้ำใจไมตรีของเพื่อนสมาชิกที่อยู่ในกลุ่มเป็นไปด้วยความจริงใจ มีเหตุการณ์หนึ่งที่พิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ทิ้งกัน เมื่อเพื่อนสมาชิกประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหวที่จ. พังงา เจ้าของรถจึงขอความช่วยเหลือผ่านเวบไซท์ และเพื่อนสมาชิกที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงต่างพร้อมใจกันเข้าไปช่วยเหลือ จนสามารถกู้รถขึ้นมาจากก้นเหวได้สำเร็จ

การเดินทางของกลุ่มนี้ จะมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดทุกเดือน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในสไตล์ชิลล์ๆ ที่สามารถใช้รถแบบขับเคลื่อน 2 ล้อและรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ควบคู่กันได้ สำหรับกลุ่มผู้ใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อน้องใหม่ จำเป็นต้องมีการทเรนิงในเรื่องของสภาพเส้นทาง และการใช้รถในรูปแบบของพี่สอนน้องอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง หรือแม้แต่ทริพหนักๆ ที่จำเป็นต้องใช้รถที่ได้รับการตกแต่งเสริมสมรรถนะ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีสภาพเส้นทางโหดๆ ที่ขึ้นชื่อ

ส่วนการเดินทางไปทำสาธารณประโยชน์ให้แก่ผู้ด้อยโอกาสที่อยู่ห่างไกล ทุกๆ ปีพวกเขาก็จะมีทริพแจกสิ่งของเครื่องใช้และอาหารแห้ง ทั้งที่ได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายบางส่วนจากบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หรือบางทริพที่จำเป็นต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าใช้จ่ายกันเอง ล่าสุดกับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จ. ลพบุรี ซึ่งมีเพื่อนสมาชิกเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 30 คัน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาอยากจะปรึกษาเกี่ยวกับรถ มิตซูบิชิ สตราดา และผู้ที่มีแนวทางเดียวกันกับพวกเขา สามารถติดต่อได้ที่ www.weekendhobby.com/offroad/mitsubishi หรือที่ โทร. 08-1834-2368------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2554
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7yVzQ
เพิ่มเพื่อน