บทความ

“MOTOR EXPO 2010″ กระหึ่มเต็มพิกัด !


“MOTOR EXPO 2010″ ชื่อนี้คุณมั่นใจได้เลยว่า กิจกรรมหลากหลายของงานมหกรรมยานยนต์ของทุกๆ ปีที่ผ่านมา จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี เพื่อนๆ แฟนเครื่องเสียงรถยนต์ก็จะได้ ชมรถยนต์รุ่นใหม่ๆ รวมทั้งรถแนวคิดที่นำมาโชว์ภายในงานนี้โดยเฉพาะ ด้วยแคมเปญ ราคาของรถยนต์ ก็ต้องมีราคาพิเศษ ราคารถที่โดนใจ จากบรรดาค่ายรถยนต์ต่างๆ จัดให้รับขวัญในวันปีใหม่

ปีนี้มีค่ายรถยนต์เข้าร่วมงานกว่า 30 บแรนด์ เพิ่มพื้นที่ของค่ายรถยนต์ เต็มพื้นที่ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-2 อิมแพคท์ เมืองทองธานี และยังยืนยันคำเดิม มาชมรถยนต์ที่น่าสนใจ ท่านจะใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงในการเลือกตัดสินใจรถยนต์แต่ละค่าย ที่มีมากมายมารวมอยู่ในสถานที่เดียวกัน ซึ่งไม่เรื่องง่ายที่จะมีการจัดงานดีๆ แบบนี้ จากการที่ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร “ฟอร์มูลา”/คาร์ สเตริโอ/4 WHEELS/โลกรถยนต์ ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ MOTOR EXPO และรายการโทรทัศน์ โลกรถยนต์ ได้ประเมินครั้งแรกว่า รถภายในงานจะมียอดจองประมาณ 20,000 คันแต่ยอดจองที่สรุปหลังงานเสร็จสิ้นประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย เกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้มาก สรุปยอดการจองรถยนต์ในงานนี้ได้ 33,058 คัน

บูธใหญ่ ชาลเลนเจอร์ 3
ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ

เรียงแถวกันเข้ามา เพื่อเปิดศักยภาพความกระหึ่มทางเสียง และความพิถีพิถันในการปรับแต่งเสียง สำหรับคนหูทอง ก็ต้องขาดไม่ได้เหมือนกันกับศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่การันตีสลักหลังว่า ระดับแชมพ์กันทั้งนั้น ไม่ว่าผลงานระดับเอเชีย ยุโรป หรือแม้แต้ระดับโลก คนไทยสร้างชื่อมาแล้วทั้งนั้น งานนี้ศูนย์ติดตั้ง และผู้จำหน่าย เปิดบูธใหญ่อลังการ ณ ฮอลล์ติดแอร์ที่โชว์รถพลังเสียงเกือบ 200 คัน เราจะพาท่านเดินชมงานเรียงตามบูธ มีใครมากันบ้าง เริ่มตั้งแต่

UDC CAR AUDIO

อุดมชัย คาร์ออดิโอ มืออาชีพผลงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับแชมพ์ยุโรป ผู้ชำนาญงานด้านเครื่องเสียงรถยนต์มากว่า 34 ปี ล่าสุดสร้างสถิติอันดับ 1 ได้รางวัล 40 แชมพ์ภายในปี 2010 และยังนำรถที่ติดตั้งเครื่องเสียงในราคาระดับ 2 ล้านบาท ร่วมสร้างสีสันปรากฏการณ์ใหม่ๆ แห่งวงการ สามารถเรียกผู้ชมแน่นขนัดทุกวันตลอดงาน โชว์ผลงานคุณภาพ พร้อมจำหน่ายสินค้าของบแรนด์ ALPINE/DLS/AUDISON/KAMAZ ในราคาพิเศษสุดๆ พร้อมจัดชุดเสียงระดับแชมพ์ ในราคาที่สบายๆ จับต้องได้

MIRAGE AUDIO

ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ฝีมือระดับแชมพ์โลก ไปคว้าแชมพ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา กับผลงานการแข่งขันอีกมากมาย ที่กล่าวกันไม่หมด ทั้งใน และต่างประเทศ ภายในงานได้จัดชุดเครื่องเสียงราคาพิเศษให้แก่ลูกค้า ได้จับจองเป็นเจ้าของ เช่น ชุดอัพเกรด/ชุดไฮเอนด์/ชุดมัลทิมีเดีย/ชุดแข่งขัน จนถึงระดับ ซูเพอร์ไฮเอนด์ ในราคาหลักหมื่นจนถึงหลักล้านบาท กับสินค้า MERCURY/KAMAZ/ARC AUDIO/PIONEER/JVC/ALPINE/MTX/PRIORITY/AUDISON/HERTZ และGROUND ZERO

CASKA

บริษัท แมสออดิโอ จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ CASKA ผู้นำด้านเทคโนโลยีฟรอนท์เอนด์ ที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ รวมเครื่องเล่น DVD MULTIMEDIA พร้อมระบบนำทาง GPS SPEED NAVI SQ.3.0 เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในบ้านเรา และยังมีสินค้าเครื่องเสียงในค่ายเดียวกันอย่าง MTX AUDIO ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในวงการบ้านเรา ได้รับการตอบรับจากนักเล่นมาเป็นอย่างดี

ROCKET SOUND

ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับ WORLD CLASS CAR ENTERTAINMENT ภายใต้สโลแกน “สร้างความสุข ทุกเส้นทาง” เปิดให้บริการในด้านนี้มากว่า 25 ปี พรั่งพร้อมด้วยสินค้าบแรนด์ชั้นนำจากทุกมุมโลก พร้อมทีมงานฝีมือที่สั่งสมประสบการณ์มานานปี และการบริการหลังการขายที่มีมาตรฐาน งานนี้จับมือร่วมกับสินค้าคุณภาพ PIONEER เปิดบูธในงานกับพโรโมชันราคาสินค้าที่พิเศษสุด จำหน่ายสินค้าที่จะนำมาขายในปีนี้ 2011 อินทเรนด์กับเครื่องเสียง PIONEER

ZULEX

บริษัท บี แอล มีเดีย จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์มีชื่อในวงการบ้านเรา บแรนด์ ZULEX ที่ทุกคนรู้จักกันดี กับค่าตัวสินค้าที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ หลายระดับราคาที่โดนใจ มีทั้งชุดเครื่องเสียงบ้าน เครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมระบบนำทาง GPS ระบบติดตามตัว และอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาทำตลาด ให้นักเล่น นักฟัง ได้สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุด กับราคาที่สมน้ำสมเนื้อ ในงานครั้งนี้โดยเฉพาะ พร้อมความบันเทิงเหนือขีดจำกัด

KENWOOD

ค่ายเครื่องเสียงยักษ์ใหญ่ในวงการ KENWOOD และร้านติดตั้งระดับแชมพ์เอเชีย DRIVER SOUND จับมือร่วมกันเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับวงการเครื่องเสียงรถยนต์ ในงานนี้ KENWOOD จัดชุดพโรโมชันมาให้เลือกมากมาย กับสินค้าไลน์ใหม่ อาทิ ฟรอนท์เอนด์ 1 DIN รุ่น KDC-U449 ที่สามารถเชื่อมต่อ USB/IPOD/IPHONE กับฟรอนท์เอนด์ ขนาด 2 DIN รุ่น DNX7360BT ที่มี GPS ในตัว อีกทั้งเพาเวอร์แอมพ์ รุ่น KAC-X5D ประเภท 5 แชนแนล 1,200 วัตต์ ขนาดเล็กกะทัดรัด มีให้เลือกตั้งแต่ราคา 3,600-49,900 บาท และผลงาน TOP PANEL จาก DRIVER SOUND ในราคาโดนใจ

อุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์
หลากหลาย ร้านดังในวงการ

ในโซนของ ชาลเลนเจอร์ 3 จะมีบูธที่หลากหลาย เป็นแหล่งที่รวบรวมอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์โดยเฉพาะ ต้องบอกว่ามีของแต่งรถยนต์มากมาย เหมือนๆ กับเวลาเดินเข้าไปในซอยละลายทรัพย์ แถวสีลม อะไรประมาณนั้น สินค้าที่ยั่วกิเลสสำหรับนักแต่งรถ รวมทั้งเครื่องเสียง และประดับรถยนต์ เดินเข้าไปยังไงๆ ก็ต้องเสียสตางค์โดนใจสินค้าสักอย่าง พอเป็นน้ำจิ้ม บางคนโดนมากโดนน้อย ก็แล้วแต่ปัจจัยทางการเงิน เราจะเริ่มต้น ตั้งแต่ผู้จำหน่าย/ร้านติดตั้งเครื่องเสียง และร้านที่จำหน่ายสินค้าเครื่องเสียงและระบบนำทาง GPS

OE

OE กับนิยามที่ว่า QUALITY ENGINEERING & PERFORMANCE ชุดฟรอนท์เอนด์สุดหรู กับจอมอนิเตอร์ พร้อมเครื่องเล่น DVD ในตัว ที่ติดตั้งรถยนต์เฉพาะรุ่น ได้กับทุกยี่ห้อ และเครื่องเสียงอเมริกันพันธุ์แท้ ROCKFORD FOSGATE งานนี้มาโชว์ครบทุก SERIES

ส.รัชนี ซาวด์

ศูนย์ติดตั้งที่มากด้วยประสบการณ์ในการติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ถึง 41 ปี กับการมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาผลงานระดับคุณภาพ ในราคายุติธรรม ครั้งนี้ทางร้านได้จัดชุดพโรโมชันในงานด้วย ราคาพิเศษ กับการจัดชุดที่หลากหลาย พร้อมราคาที่ถูกใจ

T.S CAR AUTO

ศูนย์จำหน่ายและติดตั้ง เครื่องเสียงรถยนต์ รวมทั้งของตกแต่งรถยนต์ และเป็นศูนย์เซอร์วิศรถยนต์ที่มีผลงานการบริการแทบครบวงจร ในงานทางศูนย์ ฯ ได้นำสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์หลากหลายบแรนด์ เช่น KICKER/SEDONA/GENESIS/CODE ALARM เป็นต้น

SOLAR GARD

บริษัท ซี.เพาเวอร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ นำมาหลากหลายรุ่นเช่นกัน อย่างสินค้าบแรนด์ตัวหลัก AD AUDIO DYNAMIC และในครั้งนี้ทางบริษัท ฯ เน้นเรื่องอุปกรณ์ ฟีล์มกรองแสง SUN GARD และ SOLAR GARD เป็นหลัก จึงเปิดบูธใหญ่ภายในงาน

WISDOM HOLY

จำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับหน้ากากที่เข้ารูปกับฟรอนท์โดยตรง มีหลากรุ่น และหลายแบบ จำหน่ายโดย บริษัท ลิเย่ อินดัสเตรียล (ไทยแลนด์) จำกัด ที่งานนี้เน้นจำหน่ายหน้ากาก ซึ่งมีรถฝั่งยุโรป และของญี่ปุ่น ติดตั้งได้ง่ายเข้ากันกับฟรอนท์แต่ละบแรนด์โดยตรง

โปรดิวเซอร์ คาร์ออดิโอ

ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ที่ให้บริการแก่นักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ในย่านถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นอีกร้านหนึ่งที่มีคำโฆษณาแบบโดนๆ ว่า “ของฟรีไม่มีในโลก ของถูก ต้องถูกอย่างมีเหตุผล” สินค้าที่คัดเลือกนำมาจำหน่ายในงานนี้ แน่นอน ราคาต้องพิเศษ

TECHLINE

สินค้าเครื่องเสียงคุณภาพ TECHLINE ในงานครั้งนี้ นำสินค้าที่สามารถติดตั้งกับรถที่มาจากโรงงาน โดยไม่ต้องมีการดัดแปลงใดๆ ที่เน้นเครื่องเล่น และ GPS เป็นหลัก หน้าจอมีหลายขนาดให้เลือก พร้อมกับเพาเวอร์แอมพ์/ชุดลำโพง หลากหลาย ในราคาโดนๆ

WORLDTECH

ค่ายเครื่องเสียงคุณภาพ ที่มากับค่าย SCAN SPEAK เรียกว่ามีให้เลือกครบทุกไลน์ นำมาจัดชุดได้ทั้งคัน รวมทั้งระบบ ที่สำคัญราคาเกินคุ้ม โดยเฉพาะฟรอนท์เอนด์ MP3 ราคา 990 บาท ถูกที่สุดในงานอยู่ที่นี่ อีกทั้งเพาเวอร์แอมพ์ และชุดลำโพงที่หั่นราคา ซื้อ 1 แถม 1

ดารายุทธเอ็นเตอร์ไพรส์

ผู้นำเข้าสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ LANZAR จากประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้ทางบริษัท ฯ ได้เปิดหลายบูธ มีสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์มากมาย นำมาจำหน่ายกับราคาที่ถูกอกถูกใจ พร้อมแนะนำสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้บริโภคที่มาเข้าชมงานโดยเฉพาะ

HANNAVI

เครื่องเล่นแบบ 2 DIN ที่มีระบบนำทางในตัวมาพร้อมกับความจุ 300 GB โดย บริษัท คราส ออโตโมทีฟ จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่าย และยังที่หน้ากากของรถรุ่นต่าง ๆ ที่นำมาติดตั้งให้เข้ารูปกับเครื่องเล่นของทางบริษัท ฯ ที่นำเข้ามาจำหน่ายในงานนี้ด้วย

และยังมีอุปกรณ์ที่น่าสนใจกับรถที่ต้องการความบันเทิง และความสะดวกสบายด้วย เช่น ระบบจานดาวเทียมเคลื่อนที่ และระบบนำทาง GPS มาดูกันสิว่า มีใครมากันบ้าง จานดาวเทียม SELFSAT บริษัท เอ คลาส แซทเทบไลท์ จำกัด/จานดาวเทียม SATVIEW บริษัท ซันไรท์ อินเตอร์เทรด จำกัด/GPS GARMIN บูธ GARMIN/GPS SUPER NAVI X-GPS บูธ S2M TELECOM CO.,LTD/GPS KARAKO บูธ KARAKO/GPS LEARNER บูธ CYBER DICT

ไฮไลท์ราคาสินค้าเครื่องเสียง/GPS ถูกสุดในงานนี้

1. เครื่องเล่นแบบ 1 DIN ของค่าย WORLDTECH รุ่น WT-618I ในราคา 990 บาท ขายแบบ “ขำ ขำ”
2. เครื่องนำทาง GPS ขนาดจอ 5″ มีจำหน่ายในบูธ TECHLINE ด้วยราคาโดนใจที่ 2,000 บาท หน้าจอ HD

ลานกิจกรรม CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES

1. ค่ายยักษ์ใหญ่ในงานกับระบบควบคุมเสียงแบบใหม่

เดินทางออกมาจากอาคาร ชาลเลนเจอร์ในช่วงหัวค่ำ เพื่อนๆ ก็จะได้ยินเสียงเบสส์ลอยมาแต่ไกลๆ ที่ลูกเบสส์แต่ละลูกสั่นระรัว ทำให้ต้องเดินตามกระเสียงเบสส์ไปจนถึงสถานที่จัดงานของรถพลังเสียงหลาย 10คัน มารวมตัวกันอยู่ ณ ลานกิจกรรม CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES ซึ่งในงานนี้ทางผู้จัดงานไม่ต้องการให้ระบบเสียงกระหึ่ม จากรถพลังเสียง รบกวนชาวบ้านในพื้นที่ จึงต้องทำการกระชับพื้นที่ให้เหลือน้อยลง โดยการทำกำแพงกั้นเสียง และหันหน้าบูธเข้าทางอาคารชาลเลนเจอร์ และเอรีนา เพื่อเปลี่ยนทิศทางเสียงให้เข้าไปในจุดของงานแทน

การจัดครั้งนี้ มีพื้นที่เหลือสัดส่วนได้ไม่มาก จึงมีค่ายเครื่องเสียงชั้นนำในวงการบ้านเรา ที่ต้องบอกว่าชื่อชั้นของสินค้าอยู่ระดับหัวแถวจริงๆ กับ KICKER/ORION/GENESIS/MOREL/BLAUPUNKT/AUDIO CONTROL/ SEDONA/ BAZOOKA/ KINETIK จากค่าย บริษัท คาร์ออดิโอ แอนด์ แอคเซส โซรีส์ จำกัด ที่มีเพียงค่ายเดียวในงานครั้งนี้ พร้อมกับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมทางเสียงที่ไม่ต้องการไปรบกวนชาวบ้านโดยรอบ บริเวณสถานที่จัดงาน ตลอดงาน 12 วัน จัดได้อย่างราบรื่นกับความสนุกสนานของรถพลังเสียงที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา

พริทที MOTOR EXPO 2010
สาวงามแห่งวงการรถยนต์

สาวสวย พรั่งพร้อมความงาม และความชาญฉลาดที่ทางบริษัท ฯ รถยนต์จากค่ายต่างๆ คัดเลือกมาให้ประกบคู่กับรถรุ่นใหม่ ล่าสุด เป็นแพคเกทเพราะเรานั้นคู่กัน ทั้งพริทที และรถยนต์ภายในงาน บรรดาน้องนางจะมายืนอธิบายให้ข้อมูลต่างๆ มากมายของรถรุ่นใหม่ที่มีอยู่หลากหลายเป็น 100 คัน พร้อมกิจกรรมการโหวทพริททีที่โดนใจกันสุดๆ ภายในงานนี้โดยเฉพาะ ว่าพริททีของค่ายรถยนต์ค่ายใดจะได้รับตำแหน่ง MOTOR EXPO SMART PRETTY VOTE 2010 ที่โดดเด่นเหนือใคร ทางกองบรรณาธิการจึงนำภาพสวยๆ ของหญิงงามพริทที เพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้แก่เพื่อนๆ ชาว คาร์ สเตริโอ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2554
คอลัมน์ : แนะนำร้าน
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ilc84
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th