เจาะชุดเด่น

ระบบ ไบ-แอมพ์ ใน โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ โดย CARSHOP AUTO AIR & SOUND


CARSHOP AUTO AIR & SOUND ร้านติดตั้งเครื่องเสียง ที่มีผลงานการติดตั้ง และจัดวางระบบเสียงที่คัดสรร แต่สินค้าระดับคุณภาพหลายยี่ห้อ หลากหลายราคา และที่ลืมไม่ได้ คือ ฝีมือผลงานการติดตั้ง ที่ทางทีมช่างได้ออกแบบ ถูกใจลูกค้าที่มาใช้บริการ กับรถ เอสยูวี คันแกร่ง โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ ทางร้านได้เลือกจัดชุดเสียง โดยเน้นสินค้าเครื่องเสียงบแรนด์เดียวเป็นหลัก ได้เสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะทาง

การจัดชุด

เครื่องเล่นเดิมๆ ที่ติดรถ แต่นำมาพ่วงกับขุมพลังเสียงระดับคุณภาพ ที่จะบอกเล่ากันต่อไปนี้ทูนเสียงด้วยพรีแอมพ์ MCOTT ชุดเสียง กลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ STATUS รุ่น EROS 60.4 เพื่อขับเสียงชุดลำโพงแยกชิ้นเสียงใส ขนาด 6″ ของ STATUS รุ่น D-160R ใช้จำนวน 2 ชุด ให้เสียงด้านหน้า/หลังภายในห้องโดยสาร เสร็จแล้วมาต่อที่เสียงเบสส์ ที่ผลงานส่วนใหญ่ลูกค้าชื่นชอบ โดยเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ CLASS D STATUS รุ่น EROS 200.2 ทำการขับซับวูเฟอร์ขนาด 10″ จำนวน 2 ดอก ด้วย STATUS รุ่น DVC S104

การติดตั้ง

เนื้องานภายในห้องโดยสารของรถคันนี้ เจ้าของรถบอกทางร้าน ต้องการงานตกแต่งแบบเดิมๆที่ดูสบายตา แต่มีโชว์เล็กๆ ให้ดูน่ารัก สวยงาม ดังนั้นจุดเด่นทางเสียงของรถคันนี้ ไปอยู่ที่ทางด้านท้ายรถ ทีมช่างฝีมือ ได้ทำการตีแผงซาวน์ดออกมา ให้กลมกลืนเรียบเนียนกับห้องโดยสาร ออกแบบตู้สูตรซับวูเฟอร์แบบตู้เปิด แยกเป็น 2 ฝั่ง ส่วนตรงกลางติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 2 ตัว นอนวางเรียงกัน โชว์ความงานได้หมด ทั้งตัวเพาเวอร์แอมพ์ และซับวูเฟอร์ ออกแบบ ได้ประณีต เรียบเนียน ผลงานขอบอก งามแท้ๆ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ CARSHOP AUTO AIR & SOUND โทร.(038) 539-817, 08-1863-0410------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2552
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X3gYy
เพิ่มเพื่อน