ลับเฉพาะ

รวมพลไฮเอนด์ต้นแบบ


ครั้งนี้ผมมีเครื่องเสียงไฮเอนด์ ระดับออดิโอไฟล์มาฝากกันหลายรุ่น ซึ่งหลายคนอาจเคยเห็นกันมาแล้ว หนึ่งในนั้นเป็นต้นแบบให้กับชุดลำโพงในปัจจุบัน รวมถึงอนาคตที่กำลังจะออกมาสู่ตลาด มีทั้งเฮดยูนิท เพาเวอร์แอมพ์ และชุดลำโพง ลองมาดูกัน

AUDISON
THESIS HV VENTI

เพาเวอร์แอมพ์รุ่นนี้มีฮีทซิงค์ที่สะดุดตา กล้าเปิดให้เห็นแผงเซอร์กิทภายใน ที่จัดวางได้อย่างมีศิลปะ เป็นไลน์ใหม่ล่าสุด ที่นำมาติดตั้งในเดโมคาร์ โชว์กันไปไม่นานมานี้ เป็นงานแฮนด์เมดระดับทอพออฟเธอะไลน์ ชนิดหาตัวจับยาก ด้วยความสมบูรณ์แบบของภาคบาลานศ์อินพุท DUAL MONO ภาคเพาเวอร์ซัพพลายมอสเฟท ไฮบริด มีไมโครโพรเซสเซอร์ 5 จุด ประมวลผล ควบคุมการระบายอากาศ เพื่อให้การทำงานเต็มประสิทธิภาพต่อเนื่อง ทำให้ลืมค่าตัวไปเลย ดูเพิ่มเติมที่ www.audison.it

STEG
MASTERSTROKE

แม้ว่าฮีทซิงค์จะดูเรียบง่าย แต่ก็เป็น CLASS A ที่ไม่ธรรมดา งานดีไซจ์นได้นำครีบระบายความร้อนไปซ่อนในอุโมงค์ลม ดักและระบายอากาศในตัว วงจรการทำงานที่โดดเด่น คือ การทำงานร่วมกันระหว่างอินพุทกับเอาท์พุท ด้วยแผงเซอร์กิทแบบ H.E.A.R.T. ที่ทำงานในแบบ CLASS A ที่สามารถสับเป็น CLASS AB ได้เมื่อต้องการพลัง จากกำลังขับต่อเนื่อง 50 วัตต์x2 ขึ้นได้ถึง 100 วัตต์ (RMS) ต่อแชนแนล เมื่อคุณต้องการคุณภาพเสียง มันรีดเค้นพลังวัตต์ได้ 1-50 วัตต์ ต่อแชนแนล ดูเพิ่มเติมที่ www.steg-america.com

CLARION
DRZ9255

นี่คือเฮดยูนิทในฝันของหลายๆ คน แม้จะมีค่าตัวถึง 1,400 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 49,000 บาท ด้วยวงจร BURR-BROWN ขึ้นสูงสุดแบบ 24 BIT DIGITAL-TO-ANALOG 96 KHZ ต้นฉบับดนตรีของคุณจะต่อเนื่องเป็นธรรมชาติ ได้ยินรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ พร้อมฟังค์ชัน TIME ALIGNEMT พาราเมทริค อีคิว สามารถบิลท์อินชุดครอสส์โอเวอร์เพิ่มเติม ตัวเครื่องเป็นทองแดงกันสัญญาณรบกวน และระบายความร้อนได้ดี ดูเพิ่มเติมที่ www.clarion.com

FOCAL
UTOPIA BE NO 6

ไม่มีครอสส์โอเวอร์ค่ายไหนเด่นไปกว่านี้ สำหรับชุดลำโพงแยกชิ้นแห่งปี ในโทนไททาเนียมกับอลูมิเนียมที่ดูดี และมีโดมทวีเตอร์แบบเว้าเข้าไม่เหมือนใคร บาสเกทอลูมิเนียมอัลลอย กับวอยศ์คอยล์ประสิทธิภาพสูง ส่วนครอสส์โอเวอร์ที่เรียกว่า ครอสส์บลอค ใช้งานง่ายทั้ง 4 จุด แบบอิสระต่อกัน สามารถปรับระดับสัญญาณของลำโพงแต่ละยูนิทได้ทันที ดูเพิ่มเติมที่ www.focal-america.com

GENESIS
P15

เพาเวอร์แอมพ์หลอดรุ่นนี้มีค่าตัวไม่ธรรมดาถึง 7,000 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 245,000 บาท เป็น CLASS A ที่ใช้หลอด RUSSIAN-BUILT 6H30PI แผงเซอร์กิทเป็นการทำงานร่วมกันของ CLASS A กับ CLASS G โดยให้กำลังขับหวานฉ่ำถึง 30 วัตต์ ต่อแชนแนล และขึ้นไปได้ถึง 200 วัตต์ ในแบบ CLASS AB ฮีทซิงค์เปิดโชว์ให้เป็นวงจรภายใน ครีบระบายความร้อนแบบอลูมิเนียมหนา 4 มม. กับน้ำหนักที่พอตัว ดูเพิ่มเติมที่ www.genesis-ice.com

JL AUDIO
13W3V3

ซับวูเฟอร์ที่มีค่าตัว 330 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 11,500 บาท ที่ต้องการปริมาตรตู้ปิด 1.5-1.75 ลูกบาศก์ฟุต ตู้เปิด 2.25 ลูกบาศก์ฟุต มันคือซับวูเฟอร์ 12″ ที่มีขนาด 13 1/2″ ตอบสนองเสียงเบสส์อย่างสะอาด มีเนื้อหา แตกต่างจากรุ่นอื่นที่เน้นพลัง รับกำลังขับได้สูง 600 วัตต์ อย่างต่อเนื่อง บาสเกทน้ำหนักเบา ไม่สั่นเครือ ดูเพิ่มเติมที่ www.jlaudio.com

RAINBOW AUDIO
CS 260.30 REFERENCE

แม้ค่าตัวจะสูงถึง 6,579 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 230,000 บาท ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของคอออดิโอไฟล์ บาสเกทเป็นอลูมิเนียมไดคาสท์เฟรม ขั้วต่อสายลำโพงแบบทองแดงชุบทอง กรวยมิดเรนจ์แบบกระดาษที่ออกแบบพิเศษ ทวีเตอร์ FABRIC DOME ที่มาพร้อมถ้วยอลูมิเนียมชุบโครเมียมสะดุดตา แม่เหล็กนีโอไดเมียม พร้อมพาสสีฟ ครอสส์โอเวอร์ที่ออกแบบมาในซิงค์ขนาดเล็ก ให้เลือกระดับเสียงแหลม กับเสียงเบสส์ได้ 2 ระดับ ดูเพิ่มเติมที่ www.distinctusa.com

PIONEER
DEH-P800PRS

เฮดยูนิทต้นแบบของ DEH-P80RS และ DEH-P80RS II ที่โดดเด่นด้วยวงจร 24-BIT BURR BROWN DAC ที่ให้คุณภาพเสียงระดับออดิโอไฟล์ ภายใต้ราคาไม่สูงเกินเอื้อม เพียง 450 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 15,700 บาท มีพรีเอาท์สูง 5 โวลท์ ตัวเครื่องทองแดงป้องกันสัญญาณรบกวน พร้อมกราฟิคอีคิว 16 แบนด์ 2 ชุด หน้าปัดแบบสไลด์ และเลือกไฟได้ 2 สี ดูเพิ่มเติมที่ www.pioneerelectronics.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2552
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U9p3l
เพิ่มเพื่อน