ข่าวรอบโลก

เมร์เซเดส-เบนซ์ เตรียมเปิดตัว อี-คลาสส์ เอสเตท ใหม่


อี-คลาสส์ เอสเตท ใหม่ จะออกจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ โดยใช้หลายๆ ชิ้นส่วนร่วมกับ อี-คลาสส์ ซาลูน ใหม่ ซึ่งเปิดตัวไปแล้วในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ไฟหน้าแบบ 4 ดวง ขนาดตัวใหญ่กว่ารุ่นที่แล้ว ห้องโดยสารและที่เก็บสัมภาระได้รับการปรับปรุงใหม่ และทำได้ดีขึ้นมาก

เครื่องยนต์เบนซินมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 2.5 ลิตร 3.0 ลิตร และ วี 6 สูบ 3.5 ลิตร นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล ทวินเทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร วี 6 สูบ อีกด้วย ส่วนในอังกฤษจะมีรุ่น อี 250 บลู เอฟฟิเชียนซี (E250 BLUE EFFICIENCY) ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ทวินเทอร์โบ

ส่วนรุ่นทอพ จะประกอบไปด้วย อี 450 และ อี 500 ที่ให้กำลังถึง 340 แรงม้า จากเครื่องยนต์ขนาด 4.6 ลิตร วี 8 สูบ และ 388 แรงม้า 5.5 ลิตร วี 8 สูบ ตามลำดับ ส่วนระบบ 4 MATIC 4WD จะออกแนะนำสู่ตลาดพวงมาลัยขวาในปี 2011

เมร์เซเดส-เบนซ์ จะนำเทคโนโลยี BLUE EFFICIENCY ติดตั้งลงใน อี-คลาสส์ วี 6 สูบ ทุกรุ่น รวมทั้ง อี 250 ซึ่งแพคเกจนี้จะรวมไปถึง ชุดตกแต่งด้านอากาศพลศาสตร์ ระบบปั่นไฟและปั๊มเพาเวอร์พวงมาลัยที่จะหยุดการทำงานเมื่อไม่จำเป็น รวมไปถึงอุปกรณ์พิเศษที่ได้นำเทคโนโลยีจากรุ่น เอส-คลาสส์ ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เช่น ระบบไนท์ วิชัน เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัยในยามค่ำคืน ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกทางวิ่ง และระบบนำทางเวอร์ชันล่าสุด ฯลฯ------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2552
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/edGTb
เพิ่มเพื่อน