แลรถคันรัก

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท แต่งเพิ่ม เสริมสมรรถนะแกร่ง


เอกชัย ทับทิมทอง เจ้าของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท สีดำดุ นำรถคันรักไปแต่งใหม่ เพื่อให้ใช้งานสะดวกและปลอดภัยในทุกสภาพเส้นทาง เนื่องจากต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นประจำ โดยยกหน้าที่ให้ร้าน OZY AUTO ZONE ปรับแต่งสมรรถนะของระบบช่วงล่าง และเสริมความสวยงามให้ตัวรถด้วยชุดแต่งสปอร์ทรอบคัน

ตัวรถภายนอกสีดำดุ กันชนหน้า/หลังทำสีเดียวกับตัวรถ ที่มุมกันชนติดตั้งสปอทไลท์ทรงกลม ด้านข้างเพิ่มลูกเล่นด้วยชุดแต่งช่องระบายอากาศแบบเอสยูวีหรู มีบันไดข้างช่วยให้เข้า/ออกห้องโดยสารได้สะดวก กระจกมองข้างติดตั้งไฟเลี้ยวแบบแอลอีดีของ ฟิทท์ บนหลังคามีแรคไว้ช่วยบรรทุกสัมภาระในเวลาขับขี่ทางไกล กันชนหลังติดตั้งเซนเซอร์ ช่วยให้การถอยจอดทำได้ง่ายกว่าเดิม

ห้องโดยสารแต่งด้วยหนังแท้สีครีม กว้างขวาง และทันสมัย เบาะนั่งแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 ที่นั่ง ปรับได้หลายรูปแบบ พวงมาลัย 3 ก้านสไตล์สปอร์ท ชุดหน้าปัดทรงกลมหุ้มขอบโครเมียมแบบเดียวกับกรอบคอนโซล ติดตั้งวิทยุ ซีดี เอมพี 3 ของ อัลไพน์

เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ รหัส 4M41 ขนาด 3.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 35.8 กก.-ม. ที่ 2,000 รตน. ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ SUPER SELECT 4WD ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยี ALL WHEEL CONTROL ที่ใช้ใน มิตซูบิชิ ปาเจโร เอกซ์ซีด

ระบบรองรับด้านหน้า แมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลัง แบบคอยล์สปริง ปรับแต่งระบบช่วงล่างใหม่ด้วยชุดชอคอับแบบสตรัทปรับเกลียวและสปริงจาก เวสต์โคสต์ ล้อแมกเปลี่ยนมาใช้ของ เลนโซ ลาย 7 ก้านสีดำ หุ้มด้วยยางไฮ เทอร์เรนของ บีเอฟ กูดริช ขนาด 265/60 R18 ช่วยให้ยึดเกาะถนนได้ดีในทุกสภาพเส้นทาง

เจ้าของ เอกชัย ทับทิมทอง
ยี่ห้อ/รุ่น มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท
ตกแต่งจาก OZY AUTO ZONE
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก กันชนหน้า/หลัง ทำสีเดียวกับตัวรถ พร้อมติดตั้งไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง
ภายใน เดิมๆ หุ้มเบาะและตกแต่งภายในด้วยหนังแท้สีเบจ
เครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบ ขนาด 3.2 ลิตร
ระบบรองรับ เปลี่ยนชอคอับแบบสตรัทปรับเกลียว พร้อมสปริง เวสต์โคสต์


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2552
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/91wlU
เพิ่มเพื่อน