รุ่นนี้พอมีเหลือ

ชีวิตเชิงประสบการณ์


เรื่องราวของสาวไฮโซ อเมริกัน แพริส วิทนีย์ ฮิลทัน ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียนราคาแพง สำหรับสุภาพสตรีทั่วไปที่ต้องการดำรงชีวิตเพื่อความสงบสุขตามอัตภาพ และตามฐานะความเป็นอยู่ของครอบครัว

สาวสวยวัย 26 ปี รายนี้ ไม่ใช่คนที่เกิดในตระกูลยากจน เธอเป็นทายาทเจ้าของกิจการโรงแรมฮิลทันทั้งโลก มิหนำซ้ำ ริชาร์ด ฮิลทัน บิดาของเธอยังเป็นนักธุรกิจทางด้านอสังหาริมทรัพย์ขนาดยักษ์

เรียกว่า รวยซะให้เข็ด…ยังไงยังงั้น

แพริส ฮิลทัน เกิดที่เมืองนิวยอร์ค เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 1981 มารดาเธอ คือ เคธี ริชาร์ดส์ เธอมีน้องอีก 3 คน น้องสาว 1 คน ชื่อ นิคกี, น้องชายอีก 2 คน คือ บารอน และคอนราด

สายเลือดของ แพริส ยังเกี่ยวพันถึงดาราเด็กที่มีชื่อเสียงในทศวรรษที่ 70 อีก 2 คน คือ คิม ริชาร์ดส์และไคลี ริชาร์ดส์ และยังเป็นดองกับดาราภาพยนตร์ชั้นนำของฮอลลีวูด ซาซา กาบอร์ และอลิซาเบธเทย์เลอร์

ถ้าจะให้จาระไนต้นตระกูลฮิลทัน ให้เกลี้ยง คิดว่าหนังสือเล่มนี้ทั้งเล่มใส่ประวัติคนเหล่านั้นไม่หมดแน่เอาเป็นว่า นับแบบขี้หมูขี้หมา แพริส วิทนีย์ ฮิลทัน เป็นทายาทมรดกไม่ต่ำกว่า 50 ล้านเหรียญสรอ.

ชีวิตของ แพริส ในวัยเด็ก อยู่กับโรงแรมระดับ 5 ดาวตลอด ไม่เคยอยู่บ้านเอื้ออาทร ตั้งแต่โรงแรมวัลดอร์ฟ-แอสโทเรีย จนถึงคฤหาสน์หรู ย่านเบเวอร์ลีฮิลล์ส และ เธอะ แฮมพ์ทัน

การศึกษาระดับไฮสกูล เธอได้เรียนหนังสือที่ แคลิฟอร์เนีย คือ โรงเรียน แมรี วูด ปาล์ม วัลลีย์ แถบแรนโช มิราจ และย้ายมาเรียนในระดับสูงกว่านั้นที่เมืองนิวยอร์ค แต่ได้หยุดการเรียนลง ทว่ามีวุฒิเทียบเท่าปริญญาติดมือมา 1 ฉบับ

แพริส คงเป็นเด็กหน้าตาไปวัดได้คนหนึ่ง แถมยังมีหุ่นที่เต็มไปด้วยส่วนเว้าส่วนโค้ง เตะลูกตาผู้ชายทั้งโลก ชีวิตในวัยเด็กของเธอจึงเริ่มต้นด้วยการเป็นนางแบบ ปรากฏการณ์ครั้งแรกในชีวิตความเป็นนางแบบเกิดขึ้นเพราะเป็นงานการกุศล

อเมริกันชนที่ร่ำรวยมักจะไม่ลืมการทำบุญ การร่วมงานการกุศล ไม่คิดตั้งหน้าขายหุ้นให้สิงคโปร์อย่างเดียว พออายุ 19 ปี แพริส ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบอาชีพกับ โดนัลด์ ทรัมพ์ โมเดลลิง ตั้งแต่ตรงนี้ไป แพริส ก็ร่อนไปกับ เอเยนต์นางแบบอีกหลายบริษัท ทั้งในเมืองนิวยอร์ค ลอสแองเจลิส และในกรุงลอนดอน

ถึงปี 2001 แพริส ฮิลทัน ก็กลายเป็นสาวสังคมที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกา ได้รับฉายาว่าเป็น “สาวชั้นนำของนิวยอร์ค”

ปลายปี 2003 แพริส ฮิลทัน ดังระเบิดเถิดเทิง เพราะคลิพวีดีโอฉาว ฉากร่วมเพศกับบอยฟเรนด์ของเธอคือ ริค ซาโลมอน เกิดรั่วไหลออกทางอินเตอร์เนท ก่อนหน้าที่ภาพยนตร์สารคดีชุด “THE SIMPLE LIFE”จะออกอากาศเป็นตอนแรก

แน่นอน เมื่อรั่วออกมาแล้ว ก็ต้องล้อมคอก เธอปฏิเสธทั้งหมด และกล่าวว่าเป็นการจงใจใส่ร้ายเธอ

ประมาณว่า ถูกใครไม่รู้หน้าตาละม้ายเธอมาแสดงฉากนี้

หนังเซกซ์นี้มีชื่อ “1 NIGHT IN PARIS” ได้ถูกจำหน่ายในรูปแบบ ดีวีดี ในปีต่อมา แถมยังได้รับรางวัล“AVN AWARDS” ในปี 2005 ในฐานะเป็นผลิตภัณฑ์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าประจำปี

มีข่าวว่า แพริส ฮิลทัน ดำเนินการทางข้อกฎหมายกับ ซาโลมอน ผู้นำเทปออกจำหน่าย คดีได้สิ้นสุดลงในเดือนกรกฎาคม ปี 2005 โดย แพริส ได้รับเงินชดใช้ค่าเสียหายประมาณ 4 แสนเหรียญสรอ. ซึ่งเธอประกาศว่าจะนำเงินให้แก่การกุศล

แต่ในปี 2006 ระหว่างให้สัมภาษณ์นิตยสาร “จีโอ แมกาซีน” กลับมีบทสัมภาษณ์ว่า เธอไม่เคยได้รับเงินจากการจำหน่ายเทปดังกล่าว

ภาพยนตร์สารคดีว่าด้วยเรื่องราวของการค้าด้านอสังหาริมทรัพย์ชุด “THE SIMPLE LIFE”ผลิตภัณฑ์จากบริษัท ฟอกซ์ ฯ นำแสดงโดย แพริส ฮิลทัน กับ นิโคล ริชชี ซึ่งเป็นบุตรสาวบุญธรรมของดารานักร้องนักเขียนเพลง ไลโอเนล ริชชี ได้รับความนิยมสูงสุด

เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำบริเวณชนบทย่านอัลทัส ของมลรัฐอาร์คันซอ แพริส กับ นิโคล ใช้ชีวิตร่วมกันอยู่กับครอบครัวหนึ่งในย่านนั้น เพื่อความสะดวกในการถ่ายทำภาพยนตร์ และต้องดำเนินบทบาทของสาวชาวไร่

เป็นที่ยอมรับว่า เด็กสาวทั้งสองมีความสุขกับชีวิตพอเพียงเป็นอันมาก

ถัดจากชุดนี้ ฟอกซ์ จึงล่าขุมทรัพย์ต่อไปอีก 2 ชุด แต่พังเพราะ แพริส กับ นิโคล แตกคอแบบแตกหัก

ชีวิตของ แพริส ที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ เริ่มจากการสวมบทเล็กๆ ในเรื่อง “NINE LIVES” ปี 2002 RAISING HELEN ปี 2004 และ THE HILLZ ในปีเดียวกัน ในปี 2005 เธอก็ได้เล่นในหนังเรื่อง HOUSE OF WAX เฉพาะเรื่องนี้ แพริส ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในบทการแสดงสำหรับดาราหน้าใหม่

ชีวิตในการแสดงภาพยนตร์ของ แพริส จึงทะลุเป้า นอกจากเธอวุ่นวายกับการแสดงหนังแล้ว เธอยังนำพาเอา นิคกี น้องสาว และ “ทิงเกอร์เบลล์” หมาน่ารักของเธอมาร่วมเล่นหนังอีกต่างหาก

เล่นหนังไปมากๆ ก็คงเบื่อ ตามประสาเด็กไม่ค่อยจะมีเงินสักเท่าไรนัก แพริส ฮิลทัน เริ่มเปลี่ยนอาชีพเป็นนักร้อง เพราะคิดว่า ยังไงก็ต้องร้องเพลงได้เหมือนกับคนอื่น

ผู้หญิงหลายคนคิดแบบนี้ ทั้งๆ ที่ไม่มีตำแหน่งทายาทพันล้านอย่าง แพริส

อัลบัมชุด “PARIS” ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 ขายระเบิดเถิดเทิง เริ่มออกจำหน่าย 22 สิงหาคม 2006

ความสำเร็จของอัลบัม ย่อมก่อให้เกิดการละเมิดกฎหมาย บรรดาโจรสลัดเริ่มออกอาละวาดกับอัลบัมของ แพริส ไม่ว่าจะเป็นที่อังกฤษเอง หรือที่สหรัฐอเมริกา

แต่จะหลุดมาที่พันธุ์ทิพย์ ดอทคอม หรือ ซังกะบ๊วยดอทคอม บ้างหรือเปล่าไม่ทราบครับ !

รวยแล้วทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด แพริส ฮิลทัน ได้กลายเป็นเจ้าของบริษัทแผ่นเสียง HEIRESSRECORDS อันเป็นบริษัทในเครือของ WARNER BROS. RECORDS เมื่อปี 2004 แต่มีอัลบัมออกขายชุดเดียว คือ ชุด “PARIS” ทั้งๆ ที่เธอประกาศชัดเจนว่า ยินดีให้การสนับสนุนนักร้องหน้าใหม่ทุกคน

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2005 แพริส ฮิลทัน ประกาศหมั้นกับ แพริส ลัตติส ทายาทเจ้าของบริษัทเดินเรือทะเล สายเลือดกรีก แต่การหมั้นได้สิ้นสุดลงภายในเวลา 5 เดือนต่อมา แล้วก็อีลุ่ยฉุยฉายกับทายาทเจ้าของเรือเดินทะเลชาวกรีกอีกบริษัทหนึ่ง

จากนั้นเป็นต้นมา แพริส ก็กลายเป็นสาวนักรักตัวยง มีเรื่องกอซซิพกับใครต่อใครวุ่นวายไปหมด

แม้ในเดือนมกราคมของปีนี้ แพริส ฮิลทัน ก็กลายเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง เนื่องจากเวบไซท์ www.parisxpost.com ได้ล่าเอกสารทีเด็ด ชอทเด็ด ไม่ว่าจะเป็นเทปวีดีโอ หรือเรื่องราวส่วนตัว ตลอดจนเครื่องใช้ไม้สอยอันเป็นส่วนตัว

ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย เดือนกันยายน ปี 2006 แพริส ฮิลทัน ถูกจับข้อหาเมาแล้วขับ โดยในเดือนถัดมา(พฤศจิกายน) ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ของเธอก็ถูกระงับชั่วคราว ถูกปรับ 1,500 เหรียญสรอ. และรอลงอาญา 3 ปี

วันที่ 15 มกราคม 2007 แพริส ถูกบังคับให้เข้าจอดข้างถนนอีกครั้ง ข้อหาขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตและลงลายมือชื่อยอมรับว่าเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ขับรถ และในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ต่อมา เธอก็ถูกจับข้อหาขับรถเร็ว 70 ไมล์/ชม. ในเขต 35 ไมล์/ชม. แถมยังไม่มีใบอนุญาต และความผิดฐานไม่เปิดไฟหน้ารถ ทั้งๆ ที่เป็นเวลามืดแล้ว

4 พฤษภาคมที่แล้ว ศาลก็ตัดสินจำคุก 45 วัน แพริส ฮิลทัน จำเป็นต้องเข้าคุกตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน คนสุดท้ายที่เข้าไปเยี่ยมเธอในคุก คือ นิคกี ฮิลทัน------------------------------
เรื่องโดย : ไก่อ่อน
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2550
คอลัมน์ : รุ่นนี้พอมีเหลือ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Tqn4z
เพิ่มเพื่อน