ชุมชนชาวโฟร์วีลล์

“คนถามทาง”


บ่อยครั้งที่การเดินทางไม่ได้เป็นเหมือนดังที่คาดไว้ อุปสรรคมากมายมักรอเราอยู่เสมอ เส้นทางบนแผนที่บางครั้งก็ไม่ได้แม่นยำเสมอไป หรือบางทียังไม่ปรากฏบนแผนที่เลยด้วยซ้ำ แต่ด้วยความตั้งใจที่จะไปให้ถึง มีเพียงสิ่งเดียวที่ช่วยได้ คือ การถามเส้นทางกับคนพื้นที่ รับรองว่าไปถึงกลับได้แน่นอน ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของชมรม “คนถามทาง”

ชมรม “คนถามทาง” เริ่มจากกลุ่มเล็กๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วยกัน การเดินทางทุกครั้งมักเจอเหตุการณ์อย่างที่กล่าวมาข้างต้นเสมอ การสอบถามเส้นทางกับชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ จึงเป็นสิ่งที่ปฏิบัติมาโดยตลอด อาจไม่ใช่การหลงทางทุกครั้งไป แต่สอบถามก็เพื่อให้แน่ใจว่าสภาพเส้นทางที่จะไปนั้นรถสามารถผ่านได้หรือไม่

ตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่เริ่มก่อตั้งชมรม มีรถเพียง 7 คัน ปัจจุบันมีสมาชิกเข้าร่วมมากถึง 50 คัน โดยมีวรพจน์ ลีลาภัทร เป็นประธาน จุดประสงค์หลักที่ตั้งเป็นชมรม ก็เพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้ง และท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ รวมถึงการทำประโยชน์เพื่อสังคมเป็นหมู่คณะ สมาชิกส่วนใหญ่อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดนครปฐม, กาญจนบุรี, สมุทรสาคร, ฉะเชิงเทรา และสุราษฎร์ธานี การเข้าร่วมเป็นสมาชิกของชมรม ฯไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งแรกเข้าและรายปีใดๆ ทั้งสิ้น ไม่จำกัดรุ่นและยี่ห้อรถ แต่ต้องการหัวใจเพียงอย่างเดียวที่สำคัญที่สุด

สำหรับท่านที่สนใจอยากร่วมกิจกรรมของชมรม ฯ หรือสมัครเป็นสมาชิก ติดต่อสอบถามได้ที่ วรพจน์ ลีลาภัทร โทร. 08-1984-5230 หรือที่เวบไซท์ www.kontamtang.com------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต นรพันธุ์พงศ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2550
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Y6a1a
เพิ่มเพื่อน