รถเด่นร้านดัง

ระบบ ไบ-แอมพ์


เอ็ม.ที. ออโต้ซาวด์ ร้านติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ ย่านถนนพหลโยธิน ที่มีฝีไม้ลายมือด้านการติดตั้งเครื่องเสียงเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดานักเล่นในย่านนี้และย่านอื่น ซึ่งยอมรับในฝีมือการออกแบบงานที่ได้เสียงลงตัว ด้วยการทำงานอย่างเป็นระบบ ผลงานที่ออกมาจึงโดนใจผู้ที่มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ทางร้านภูมิใจเสนอผลงานในรถพิคอัพ โตโยตา ดี-โฟร์ดี ของ รตอ. เกรียงศักดิ์ ช่วยวงศ์รองสารวัตรจราจร สน. บางเขน ที่มั่นใจในการติดตั้งชุดเครื่องเสียงของทางร้าน ซึ่งได้เลือกพลังเสียงอย่างมีระดับ กับเทคนิคการติดตั้งที่ลงตัวมาบรรจุไว้ในรถคันนี้ มาดูกันว่าแหล่งพลังเสียงมีอะไรบ้าง

การจัดชุด

เริ่มกันที่หน้าฟรอนท์ ทางร้านเลือกใช้เครื่องเล่นของ PIONEER ส่งสัญญาณมาที่ตัวทูนเสียงตามใจชอบพรีแอมพ์ FERRIS รุ่น FRX-320 จำนวน 2 ตัว ขุมพลังเสียงกลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ FERRISรุ่น FRA-44X (4 แชนแนล) จำนวน 2 เครื่อง เพื่อทำการขับชุดลำโพงแยกชิ้นขนาด 6″ จำนวน 2 ชุดของ FERRIS รุ่น FR-6.1 KIT REF ขุมพลังเสียงเบสส์ ใช้เพาเวอร์แอมพ์ของ FERRIS รุ่น FX-Z2(6 แชนแนล) จำนวน 2 เครื่อง ขับลำโพงซับวูเฟอร์ของ MARATHON จำนวน 2 ดอกและลำโพงแยกชิ้นขนาด 6″ จำนวน 2 ชุด ของ FERRIS รุ่น FR-6.1 KIT REF ตัวเก็บประจุไฟใช้คาพาซิเตอร์ FERRIS รุ่น FR-ICP 1.5 ล้านฟารัด เป็นแหล่งพลังเสียงที่ทางร้านได้เลือกสรรมาใส่ในรถคันนี้

การติดตั้ง

หน้าฟรอนท์ทางร้านได้ติดตั้งชุดเครื่องเล่นที่เดิม มีการเจาะเพื่อเพิ่มพื้นที่เล็กน้อยในการติดตั้งชุดเครื่องเล่นที่แผงประตู การติดตั้งชุดลำโพงต่างไปจากเดิม ดูสวยงามมากขึ้น ขุมพลังเสียงเก็บซ่อนไว้ใต้เบาะนั่ง เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ตู้สูตรติดตั้งตรงหลัง CAB ของรถ ดูดุดัน เป็นการเก็บงานที่สวยงามในอีกรูปแบบหนึ่ง และคำนึงถึงพลังเสียงที่ถ่ายทอดออกมาอย่างได้อรรถรส ถูกอกถูกใจเจ้าของรถเป็นอย่างมาก

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ เอ็ม.ที. ออโต้ซาวด์ เลขที่ 3/2807 ซ. พหลโยธิน 48 (ซอยสายหยุด) ถ. พหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตบางเขน กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2971-4189, 08-9609-4408,
08-4146-2189------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2550
คอลัมน์ : รถเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tww0q

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน