แลรถคันรัก

โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก


โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก 4 ประตู สีดำ เป็นรถคันรักของ ประสาน อินทร์ตุ่น ที่นำมาตกแต่งให้มีหน้าตาดุดันสไตล์ลุย และเน้นความนุ่มหนึบของระบบรองรับ โดยยกหน้าที่ให้ร้าน พีเอสเค บ้านโป่ง

ภายนอกเน้นในสไตล์ลุยเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ พร้อมไซด์เรียล กันชนหลังแข็งแกร่งดุดัน พร้อมช่องใส่วินช์ และไซด์เรียลข้าง ติดตั้งโรลล์บาร์ทรงเอ ดูเข้ากับกันชนหน้า/หลังได้ดีหลังคาติดตั้งแรคแบบตาข่าย และกล่องอเนกประสงค์ ซึ่งทั้งหมดเป็นชุดตกแต่งของ พีเอสเค

ภายในเน้นความหรูหรา ด้วยชุดหุ้มเบาะหนังรอบคัน นอกจากนี้ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติมเพราะพอใจกับอุปกรณ์ตกแต่งที่ติดตั้งมากับรถทั้งหมด

เครื่องยนต์รหัส 1KD-FTV ขนาด 2,982 ซีซี ดีเซลเทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์วไดเรคท์อินเจคชัน ควบคุมการทำงานด้วยกล่องอีซียู 32 บิท ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,400 รตน.และแรงบิดสูงสุด 35 กก.-ม. ที่ 1,400-3,200 รตน.

ระบบรองรับเปลี่ยนใหม่ยกชุด โดยเลือกใช้ของ ออสซี เวสต์โคสต์ ชอคอับ 4 ตัว คอยล์สปริง โดบินสันกันโคลงของ เอซี เพาเวอร์ แหนบหลัง ออสซี เวสต์โคสต์ ที่ให้ทั้งความนุ่มหนึบ และเกาะถนนได้มั่นใจมากขึ้น

ประสาน อินทร์ตุ่น พอใจกับหน้าตาของรถที่ดูสวยเท่ และดุดันในสไตล์ลุยมากขึ้น พร้อมระบบรองรับที่นุ่มหนึบ แข็งแกร่ง ไม่โยนตัว ให้ความมั่นใจทุกสภาพถนน

ข้อมูลคนรักรถ
เจ้าของ ประสาน อินทร์ตุ่น
ยี่ห้อ/รุ่น โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก 4 ประตู
ตกแต่งจากร้าน พีเอสเค
รายละอียดการตกแต่ง
ภายนอก กันชนหน้า/หลัง ไซด์เรียล โรลล์บาร์ แรคหลังคา
ภายใน หุ้มเบาะหนัง
เครื่องยนต์ รหัส 1KD-FTV ดีเซล คอมมอนเรล
ระบบรองรับ เซทใหม่จาก เวสต์โคสต์ ซัสเปนชัน และเอซี เพาเวอร์


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : เอกลักษณ์ จุลสุคนธ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2550
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/krg5k

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน