แลรถคันรัก

โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก


หาญ แววแก้ว มี โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก สีดำ เป็นรถคู่ใจ และต้องการนำมาตกแต่งเพิ่มเพื่อให้มีสมรรถนะของระบบรองรับ และระบบเบรคดีขึ้น ภายในเน้นความสะดวกสบาย เพราะต้องเดินทางต่างจังหวัดเป็นประจำ

ตัวรถภายนอกแทบไม่ได้ตกแต่งเพิ่มเติม นอกจากเสริมกรอบคิ้วโครเมียม ที่หน้ากระจังบน/ล่างคิ้วประตู เปลี่ยนหลอดไฟเป็นแบบซีนอน ฟีล์มกรองแสงดำ กระบะหลังติดตั้งพื้นปูกระบะ และฝาปิดประบะท้ายเปิดยกได้ กันฝุ่นกันฝนได้ดี

ภายในติดตั้ง EPP SMART CONTROL สำหรับระบบปรับอากาศ หน้าจอดิจิทอล ที่ควบคุมอุณหภูมิได้ทั้งแบบอัตโนมัติ และปรับเองตามต้องการ มีเซนเซอร์ช่วยจอดทั้งหน้าและหลัง ติดตั้งมาครบชุดช่วยให้จอดรถง่ายและปลอดภัยมากขึ้น และยังช่วยบอกตำแหน่งประตูเปิด/ปิดทุกบานด้วย นอกจากนี้ยังเสริมความหรูหราด้วยกรอบชุดแต่งลายไม้ มือเปิดประตูข้างแบบชุบโครเมียม ติดตั้งกระจกส่องหลังแบบตัดแสงของ โตโยตา แคมรี ส่วนเครื่องเสียงเน้นความบันเทิงเต็มรูปแบบ ด้วยชุดดูหนัง/ฟังเพลงจาก SONY และ DISTAR พร้อมตู้ซีดี 10 แผ่น ลำโพงแยกชิ้นหน้า/หลัง เพาเวอร์แอมพ์และซับวูเฟอร์12 นิ้ว

เครื่องยนต์รหัส 1KD-FTV ขนาด 2,982 ซีซี ดีเซลเทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ 4 สูบแถวเรียง16 วาล์ว ไดเรคท์อินเจคชัน ควบคุมการทำงานด้วยกล่องอีซียู 32 บิท ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,400 รตน. และแรงบิดสูงสุด 35 กก.-ม. ที่ 1,400-3,200 รตน.

ระบบรองรับเปลี่ยนใหม่ยกชุด ของ ออสซี เวสต์โคสต์ ซึ่งประกอบไปด้วย ชอคอับหน้า/หลัง 4 ตัวคอยล์สปริงหน้า โดบินสัน และแหนบหลัง ส่วนเบรคเปลี่ยนมาใช้ชุดคาลิเพอร์ และจานของ นิว ปราโด 340 มม. ล้อแมกกับยางเป็นของเดิมติดรถ ขนาด 265/75 R16 ให้ความนุ่มนวล เสียงเงียบ เกาะถนนดี

หาญ แววแก้ว พอใจกับรถคันรัก ที่มีสมรรถนะดีขึ้น ทั้งระบบรองรับที่ให้ความนุ่มนวลสูง เกาะถนนดีควบคุมรถง่าย พร้อมระบบเบรคที่สั่งได้ ให้ความมั่นใจมากขึ้น และภายในที่หรูหราทันสมัยไม่ซ้ำแบบใคร

 

ข้อมูลคนรักรถ
เจ้าของ หาญ แววแก้ว
ยี่ห้อ/รุ่น โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก 4 ประตู
ตกแต่งจากร้าน 345 กลการ และบริษัท จีทีวัน จำกัด นิรันดร์ซาวด์ ขอนแก่น
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก เสริมคิ้วโครเมียมหน้ากระจัง คิ้วประตู หลอดไฟหน้า
ภายใน EPP SMART CONTROL ลายไม้ ชุดดูหนัง/ฟังเพลง
เครื่องยนต์ รหัส 1KD-FTV ดีเซล คอมมอนเรล
ระบบรองรับ เซทใหม่จาก เวสต์โคสต์ ซัสเปนชัน นุ่มหนึบ


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : เอกลักษณ์ จุลสุคนธ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2550
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JI1iX

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน