ข่าวธุรกิจยานยนต์

กระทรวงพลังงาน รณรงค์น้ำมันแกสโซฮอล


กระทรวงพลังงาน
รณรงค์น้ำมันแกสโซฮอล

กระทรวงพลังงาน เปิดโครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ “มั่นใจ ใช้ได้ น้ำมันแกสโซฮอล” ด้วยการออกแคมเปญชุด “กระตุกให้ฉุกคิด อย่าโยนทุกความผิด ให้น้ำมันแกสโซฮอล” พร้อมกันนี้ยังประสานความร่วมมือกับผู้ผลิตน้ำมัน และผู้ผลิตรถยนต์ ยืนยันคุณภาพน้ำมันแกสโซฮอลใช้ได้ทันที พร้อมจัดกิจกรรม “รวมพลังรถป้ายแดง มั่นใจ ใช้น้ำมันแกสโซฮอล” ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ประหยัดค่าน้ำมันได้ลิตรละ 2-2.50 บาท เมื่อเทียบกับน้ำมันเบนซิน ดังนั้นหากประชาชนหันมาใช้แกสโซฮอลต่อเนื่องตลอดทั้งปี จะประหยัดค่าใช้จ่ายประมาณปีละ 4,000 บาท/คัน ซึ่งคำนวณจากปริมาณรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั่วประเทศที่มีอยู่กว่า 3.3 ล้านคัน จะส่งผลให้เกิดการประหยัดเป็นมูลค่ามหาศาล นอกจากนี้จากการใช้น้ำมันแกสโซฮอลทั่วประเทศ ยังส่งผลให้ลดการนำเข้าน้ำมัน หรือประหยัดเงินตราต่างประเทศกว่า 3,000 ล้านบาท/ปี งานนี้จัดขึ้นที่ เซนทรัลเวิร์ลด์ พลาซา

กระทรวงพลังงาน
เปิดศูนย์ เอนจีวี

กระทรวงพลังงาน จัดพิธีมอบใบรับรองมาตรฐานศูนย์ติดตั้งเอนจีวี สำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานและสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยการใช้เอนจีวี แก่ บริษัท วีอาร์พี เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เทรดดิ้ง จำกัด โดยกระทรวงพลังงานได้แต่งตั้งคณะกรรมการรับรองมาตรฐานสถานประกอบการติดตั้งอุปกรณ์เอนจีวี ประกอบด้วย ผู้แทนจาก กรมธุรกิจพลังงาน กรมการขนส่งทางบก และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่จะเป็นหน่วยงานที่ออกใบรับรองให้กับศูนย์ติดตั้ง เอนจีวี ซึ่งปัจจุบันมีศูนย์บริการรับติดตั้งเอนจีวีประมาณ 160 แห่ง ผ่านการรับรองแล้ว 18 แห่ง และอยู่ระหว่างการยื่นขออีก 46 แห่ง พร้อมกันนี้ในส่วนของสถานีบริการ เอนจีวี ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 118 แห่ง ตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2550 จะเปิดให้บริการครอบคลุมเพิ่มเป็น 270 แห่ง งานนี้จัดขึ้นที่ บริษัท วีอาร์พี เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เทรดดิ้ง จำกัด

ดูคาทิสติ ฯ
เปิดตัว ดูกาตี 1098

บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์และผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ ดูกาตี (DUCATI)ในประเทศไทย แถลงข่าวที่โชว์รูม ดูกาตี ซ. ทองหล่อ เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ ดูกาตี 1098 จากประเทศอิตาลี อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้คอนเซพท์ “1098 LAUNCH PARTY” โดยแนะนำรถใหม่ถึง 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 1098/1098S/1098S TRI COLOR มาพร้อมเครื่องยนต์ TESTASTRETTA EVOLUTION ซึ่งเป็นเครื่องยนต์แบบ L-TWIN ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 จังหวะ ผ่านระบบขับเคลื่อนด้วยโซ่ ระบบรองรับด้านหน้าแบบ UPSIDE-DOWN ปรับได้ทุกระดับ ส่วนด้านหลังแบบ SINGLE SIDED SWINGARM ทำงานร่วมกับชอคอับเดี่ยวปรับได้ทุกระดับ และเป็นครั้งแรกที่ใช้ระบบเบรคแบบ RADIAL MOUNT MONOBLOC โดยปี 2550 บริษัท ฯ ได้ตั้งเป้ายอดจำหน่ายในประเทศไทย ไว้ที่ 40 คัน

โตโยตา
แข่งโกคาร์ทสื่อมวลชน

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ รายการ “MEDIA-TOYOTA KART CHAMPIONSHIP 2007″ ครั้งที่ 1 ณ สนามโกคาร์ท บางกอก เรซิง (หลังห้างซีคอนสแควร์) ถ. ศรีนครินทร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรี และส่งเสริมการออกกำลังกาย การแข่งขันครั้งนี้มีสื่อมวลชนเข้าร่วมทั้งหมด 20 ทีม แบ่งการแข่งขันเป็น 2 HEAT คือ HEAT A และ HEAT B จากนั้นคัดเหลือ 10 ทีม เพื่อแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ พร้อมจัดการแข่งขันรอบพิเศษระหว่างทีมนักแข่งสื่อมวลชน และทีมนักแข่ง แชมพ์ TOYOTA UBC KART รวมทั้งมีการจับสลากแจกของที่ระลึกให้แก่ผู้โชคดี ทั้งผู้เข้าแข่งขันและกองเชียร์

โตโยตา
จัดกีฬามอเตอร์สปอร์ท

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวการจัดกิจกรรม ” TOYOTA MOTOR SPORT”ประจำปี 2550 ที่ลานด้านหน้าโรงภาพยนตร์ ไอแมกซ์ สยามพารากอน ซึ่งปีนี้รวบรวมความมันของการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ท หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ยารีส วันเมคเรศ, วีออส วันเมคเรศ โดยปีนี้เพิ่มการแข่งขันในรุ่น เลดี คัพ ขึ้นมาอีกหนึ่งรางวัล, ไฮลักซ์ วีโก โทรฟี และการสนับสนุน “โตโยตา ทีม อาร์โต” เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขัน SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2007 ในรุ่น SUPER CAR และสนับสนุน “โตโยตา ทีม ไทยแลนด์” กับการแข่งขันในรุ่น SUPER SLICK และ SUPER RADIAL B

ปตท. ฯ
เปิดโครงการสินเชื่อ

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการหลากหลายทางเลือกด้วยสินเชื่อ NGV 0 %” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทางเลือกในการติดตั้งอุปกรณ์ NGV ให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนทุกกลุ่ม และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าของทั้ง 3 สถาบันการเงิน ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถขอสินเชื่อจาก 3 สถาบันการเงิน โดยไม่ต้องมีเงินดาวน์ อัตราดอกเบี้ย 0 % สามารถผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 10-36 เดือน ตามเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงิน งานนี้จัดขึ้นที่ สำนักงานใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ไพโอเนียร์ ฯ
เปิดตัว คาร์ ดีวีดี 2007

บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ไพโอเนียร์ จัดงาน ณโรงแรม เรดิสัน เปิดตัวเครื่องเล่นดีวีดีติดรถยนต์ ขนาด 1 DIN ใหม่ล่าสุด 3 รุ่น ได้แก่ AVH-P5950DVD, DVH-P4950MP และ DVH-P5950MP รองรับการเล่นสื่อมัลทิมีเดียได้หลากหลาย และการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพา อาทิ IPOD, USB เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ในปัจจุบัน ซึ่งบริษัท ฯ คาดว่าผลิตภัณฑ์ใหม่จะสามารถขยายฐานกลุ่มลูกค้าตลาดเครื่องเล่นดีวีดีติดรถยนต์ของไพโอเนียร์ โดยเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ เพื่อชิงความเป็นผู้นำตลาดเครื่องเสียงระดับพรีเมียม พร้อมสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศ และกิจกรรมส่งเสริมการขายภายใต้แคมเปญ “PIONEER JOYRIDE FAIR 2007″ ตั้งเป้าปี 2550 มียอดขายเครื่องเล่นดีวีดี 100 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นเท่าตัว

สยามมิชลิน ฯ
จัดหลักสูตรขับรถ

บริษัท สยามมิชลิน จำกัด จัดโครงการ “MICHELIN PILOT HIGH PERFORMANCE DRIVING” หลักสูตรที่จัดขึ้นเป็นพิเศษให้แก่ลูกค้า เพื่อพัฒนาเทคนิคและทักษะการขับรถขั้นสูง โดยมีนักแข่งทางเรียบมืออาชีพ เป็นผู้พัฒนาหลักสูตร โดยนำความรู้และทักษะต่างๆ จากประสบการณ์ในการขับรถ มาผสมผสานกับสมรรถนะของยางมิเชอแลง โดยหลักสูตรจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ SEATING POSITION, STEERING WHEEL POSITION, BRAKE SYSTEM, CAR MOVEMENT, WEIGHT TRANSFER, UNDER STEERING, OVER STEERING และ TYRE (PERFORMANCE TYRE) ซึ่งผู้ขับสามารถนำสมรรถนะขององค์ประกอบต่างๆ มาใช้จนถึงขีดสุด นอกเหนือจากความพร้อมของรถ และสมรรถนะที่สูงของยางแล้ว เทคนิคและทักษะในการขับขี่ของผู้ขับก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ขับสามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างปลอดภัยสูงสุด งานนี้จัดขึ้นที่ ร้านอาร์พีเอม ซ. ทองหล่อ

มูลนิธิโตโยต้า ฯ
แนะนำหนังสือ อยุธยา

มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ โดยความสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานที่ สยามสมาคม ถ. อโศก แนะนำหนังสือคู่มือสารคดีกึ่งวิชาการ อยุธยา หรือ DISCOVERING AYUTTHAYA ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือทางวิชาการเพื่อส่งเสริมการศึกษาด้านประวัติศาสตร์อยุธยาและสยาม เพื่อให้บุคคลทั่วไปได้เข้าใจประวัติศาสตร์อยุธยา โดยมีการระดมนักวิชาการด้านอยุธยาศึกษา 35 ท่าน และใช้เวลาเตรียมการนานร่วม 3 ปี มียอดพิมพ์รวมมากกว่า 8,000 เล่ม และได้รับการตีพิมพ์ซ้ำ 4 ครั้ง ภายในเวลา 10 ปี ส่วนการแนะนำหนังสือครั้งนี้ได้จัดพิมพ์ ฉบับภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น เพื่อเป็นการฉลองความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ครบรอบปีที่ 120 รวมถึงฉบับภาษาไทยพิมพ์ครั้งที่ 5 ซึ่งนับเป็นหนังสือสารคดีประวัติศาสตร์เล่มแรกที่มีการจัดพิมพ์เป็น 3 ภาษา ของประเทศไทย

โรเบิร์ต บ๊อช ฯ
จับมือ คูการ์ โลจิสติกส์ ฯ

บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด แถลงข่าวการเสริมแผนการพัฒนาด้านการจัดส่ง โดยร่วมกับ บริษัท คูการ์โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการบริหารระบบคลังสินค้า และการจัดส่งสินค้า ให้เป็นผู้รับผิดชอบงานด้านการจัดส่งสินค้าและบริหารคลังสินค้า เพราะร่วมงานกันมาทั้งในประเทศมาเลเซีย และประเทศสิงคโปร์ จึงมีความเชี่ยวชาญในรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ โบช เป็นอย่างดี สามารถจัดส่งระบบส่งสินค้าที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ตรงตามเวลา พร้อมกันนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ที่ให้การส่งเสริมศักยภาพด้านลอจิสติคส์ของไทยให้เข้มแข็ง โดยส่งเสริมการลงทุนแก่นักพัฒนาเขตบริการลอจิสติคส์ และสำหรับศูนย์กระจายสินค้านานาชาติ โดยยกเว้นภาษีรายได้นิติบุคคลเป็นเวลา 8 ปี งานนี้จัดขึ้นที่ โรงแรม อินเตอร์คอนทิเนนทัล

วินเนอร์ เวิล์ดวายด์ ฯ
จัดแคมเปญ

บริษัท วินเนอร์ เวิล์ดวายด์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันการโจรกรรม และตกแต่งรถยนต์ AORTO จัดงานที่ โรงแรม คิงส์ พาร์ค อเวนิว แถลงข่าวการจัดแคมเปญ “รถหายจ่ายกว่า 100,000 พร้อมรับโชค 3 ต่อ” ร่วมกับ บริษัท บีที ประกันภัย จำกัด บริษัทในเครือ ธนาคาร ไทยธนาคาร จำกัด (มหาชน) และสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) โดยรายละเอียดของแคมเปญ คือ เมื่อลูกค้าติดตั้งอุปกรณ์ลอคเบรค-คลัทช์ 1 ชุด หรือ อุปกรณ์สัญญาณกันขโมย 1 ชุด รับทันที กรมธรรม์คุ้มครองกรณีรถหายจ่ายกว่า 100,000 บาท ส่วนลดการต่อกรมธรรม์ปีที่ 2 บัตรเข้ารับบริการตรวจเชครถยนต์ฟรีกว่า 10 รายการ ณ ศูนย์บริการ เชลล์ ออโท เซิร์ฟ และรับสิทธิ์เป็นสมาชิกบัตร AORTO MEMBER CARD เพื่อใช้เป็นส่วนลดจากร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำ

วี เค เอส ทินท์ ฯ
เปิดตัวฟีล์มอาคาร

บริษัท วี เค เอส ทินท์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟีล์มกรองแสงรถยนต์ V-KOOL จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวฟีล์มอาคาร IQUE อีกหนึ่งนวัตกรรมของฟีล์มกรองแสงรถยนต์ V-KOOL อย่างเป็นทางการ ด้วยคุณสมบัติป้องกันความร้อน ป้องกันรังสียูวี 99 % แสงสว่างสามารถส่องผ่านได้สูงถึง 70 % จึงไม่ต้องเปิดไฟเกินความจำเป็น ขณะเดียวกันสามารถสะท้อนความร้อนบนกระจกออกไปได้ทันทีกว่า 97 % นอกจากนี้ยังรวมคุณสมบัติของฟีล์มนิรภัยที่ช่วยป้องกันความเสียหายอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติ แม้กระทั่งการโจรกรรม จับกลุ่มเป้าหมายสถาปนิค และบริษัทรับสร้างบ้าน ตั้งเป้ายอดจำหน่ายปีแรก 20 % ของยอดจำหน่ายรวมทั้งบริษัท ฯ งานนี้จัดขึ้นที่ บูธฟีล์มกรองแสงอาคาร IQUE งานสถาปนิค ’50 อิมแพคท์ ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี

โวลโว
จัดแคมเปญใหม่

บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแคมเปญ “ตามล่าหาขุมทรัพย์” โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ “PIRATES OF THE CARIBBEAN” ซึ่งบริษัท ฯ เตรียมขุมสมบัติเหรียญทองมูลค่า 50,000 ดอลลาร์ และกุญแจรถยนต์ โวลโว เอกซ์ซี 90 1 คัน รอให้ทุกคนเข้าไปลุ้นเป็นเจ้าของ ผ่านการร่วมเล่นเกมออนไลน์ทางอินเตอร์เนท ซึ่งเปิดให้เล่นได้พร้อมกัน 22 ประเทศทั่วโลก สำหรับการร่วมเล่นเกม “ตามล่าหาขุมทรัพย์” ผู้เล่นต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี และต้องรับ “ไพเรท ซี ชาร์ท” หรือรหัสขุมทรัพย์ใต้ทะเล ที่โชว์รูม โวลโว ทั่วประเทศ เพื่อนำมาลงทะเบียนออนไลน์ จึงจะสามารถเข้าไปหาขุมสมบัติผ่านการไขปริศนาต่างๆ งานนี้จัดขึ้นที่ โนเกีย อัลตรา สกรีน พารากอน ซีเนเพลกซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน

แอดวานซ์ อินโฟร์ ฯ
เปิดตัวหนังสือ

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ เรื่องสั้นในบ้านสานรัก “ชุดคนเก่งหัวใจแกร่ง” เนื้อหาถ่ายทอดชีวิตจริงของเด็กและเยาวชน ที่ประสบโชคชะตาโหดร้ายเกินวัยแต่ยังมีกำลังใจที่จะยืนหยัดต่อสู้กับชีวิต โดยหนังสือเล่มนี้จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่แบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทย และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนที่กำลังท้อแท้ในชีวิต ให้มีกำลังใจต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปจัดตั้งกองทุนสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง เพื่อช่วยเหลือเยาวชนในโครงการ ที่ประสบปัญหาเดือดร้อน นอกจากนี้ ยังได้มอบหนังสือให้กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแจกจ่ายให้แก่ห้องสมุดโรงเรียนทั่วประเทศ งานนี้จัดขึ้นที่ ร้าน CUP B สยามสแควร์ ซอย 3

ฮอนดา
เปิดงาน RACING FEST

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ”HONDA RACING FEST” สนามที่ 1 ขึ้นที่สนามพีระ เซอร์กิท พัทยา ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบด้วย ฮอนดา แจซซ์ วันเมคเรศ บุคคลทั่วไป ฮอนดา โพรคัพ เป็นนักแข่งระดับมืออาชีพ และ ฮอนดา คลับเรศ บุคคลทั่วไป ที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์สปอร์ทได้เข้ามาสัมผัสและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พร้อมกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ฮอนดา โกคาร์ท การสัมผัสพื้นฐานของกีฬามอเตอร์สปอร์ท เกมมีนี แจซซ์ และแจซซ์ ฮอท แลบ ที่ให้ผู้สนใจเข้าไปสัมผัสถึงเกมความเร็วในสนามแข่ง และรถแข่งจริง โดยมีนักแข่งระดับมืออาชีพเป็นผู้ขับรถแข่งให้นั่ง ได้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในเกมการแข่งขันจริงๆ พร้อมทั้งมีเกมต่างๆ ให้ร่วมสนุก โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด รวมถึงบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด

ไฮไฟ โอเรียนท์ ฯ
เปิดคอร์เนอร์ ใหม่

บริษัท ไฮไฟ โอเรียนท์ (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า อโคเนติค จัดพิธีเปิดคอร์เนอร์ใหม่ ที่สยามพารากอน ภายใต้คอนเซพท์ “THE INSPIRATION LIFE” ที่ได้จินตนาการ แรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์จากเรื่องต่างๆ ของชีวิต นำเสนอในรูปแบบของศิลปะแนวโมเดิร์นอาร์ท หรือ ศิลปะสมัยใหม่ ที่สามารถสื่อถึงไลฟ์สไตล์ตามแบบฉบับของแต่ละบุคคล โดยภายในคอร์เนอร์จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เทคโนโลยีที่ทันสมัย ตั้งแต่ แอลซีดี ทีวีเทคโนโลยีใหม่ที่รองรับภาพจากแหล่งสัญญาณทั้งทีวีปกติ หรือสัญญาณทีวีดิจิทอลความคมชัดสูง DVD RECORDER, PORTABLE DVD, DVD MICRO COMPO และ PLAYFUL MP3------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวสังคมธุรกิจ
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2550
คอลัมน์ : ข่าวธุรกิจยานยนต์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1pxne

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน