เจาะสนามแข่งต่างประเทศ

TOYOTA HILUX VIGO TRI-ATHLON 2006


TOYOTA HILUX VIGO TRI-ATHLON คือการแข่งขันไตรกีฬาของรถพิคอัพ จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 2 โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สนามที่ 4 นี้ยังเป็นแหล่งชุมนุมของนักแข่งสุดยอดฝีมือ เพื่อพิสูจน์ทักษะและความทรหด ซึ่งแข่งขันกันเมื่อวันที่ 14-15 ตุลาคม 2549 ที่ผ่านมา ณ จังหวัดเพชรบุรี

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 สถานี เริ่มจากการแข่งแบบ CROSS COUNTRY ใช้พื้นที่ของอำเภอเขาย้อย มีช่วงทดสอบพิเศษอยู่ 2 แห่ง เพื่อค้นหานักแข่งที่ทำเวลาดีที่สุด

เอสเอส 1 ใช้เส้นทางวัดเขาบันได-วัดพุตะเคียน รวมระยะทาง 12.72 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่ลัดเลาะตามแนวป่าและสันเขา ก่อนจะมาเจอทางร่องน้ำขวาง สภาพทางเป็นหินลอยค่อนข้างลื่น นักแข่งต้องใช้ทักษะ บวกกับการบอกทางที่แม่นยำของผู้นำทาง จบเอสเอสแรกผู้ที่ทำเวลาดีที่สุด ได้แก่ชวาล สินธุเขียว รถหมายเลข 4 ทำเวลาได้ 14.21 นาที และมี อนุชา ผ่านด่าน รถหมายเลข 5ตามหายใจรดต้นคออยู่ที่ 15.23 นาที

เอสเอส 2 ใช้เส้นทางบ้านสระสี่มุม-บ้านห้วยท่าช้าง ระยะทาง 24.23 กิโลเมตร สภาพเส้นทางเป็นทางฝุ่น มีกรวดลอยและข้ามน้ำเป็นบางช่วง นักแข่งสามารถใช้ความเร็วได้อย่างเต็มที่ ทำให้เวลาออกมาสูสีชนะกันเพียงเสี้ยวนาทีเลยทีเดียว เมื่อจบทั้ง 2 เอสเอส แชมพ์ได้แก่ ชวาล สินธุเขียว/ธัชชัย มีนิล รถหมายเลข 4 และอนุชา ผ่านด่าน/สพโชค เผือกหอม รถหมายเลข 5 คว้าอันดับ 2

วันที่สองเริ่มต้นด้วยการแข่ง ECO RUN ใช้เส้นทางจาก ศูนย์โตโยต้าเพชรบุรี-แยกหนองหญ้าปล้อง-บ้านสามเรือน-บ้านจะโปร่ง-บ้านห้วยลึก-บ้านลาด-ตลาดเพชรไพบูลย์ รวมระยะทาง 83.80 กิโลเมตรโดยใช้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นตัวตัดสิน นักแข่งที่ทำอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันต่ำสุด ได้แก่อนุชา ผ่านด่าน/สพโชค เผือกหอม รถหมายเลข 5 อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 31.912 กม./ลิตรคว้าแชมพ์สถานีนี้ไปครอง

สถานีสุดท้ายคือ การแข่ง GYMKANA โดยใช้พื้นที่ของตลาดเพชรไพบูลย์เป็นสนามแข่งขันนักแข่งต่างโชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่ ยิ่งได้เสียงเชียร์จากผู้ชมยิ่งทำให้ฮึกเหิม วาดลวดลายฝากความประทับใจให้ชาวเมืองเพชรได้ชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจ ชัยชนะเป็นของ อติชาติ จรจ่อง/ยุทธพรสิทธิพานิช รถหมายเลข 3 ทำเวลาดีที่สุด 43.86 วินาที

สรุปคะแนนรวมของสนามนี้ ชัยชนะประเภท CLASS B เป็นของ อนุชา ผ่านด่าน/สพโชค เผือกหอมรถหมายเลข 5 ส่วน CLASS C เป็นของ สมศักดิ์ มุลิ/วิชาวัจณ์ โชติรวี รถหมายเลข 29

 

ผลการแข่งขัน รายการ “TOYOTA HILUX VIGO TRI-ATHLON 2006 สนาม 4″
CLASS B
อันดับ หมายเลขรถ ผู้ขับ/ผู้นำทาง
ชนะเลิศ 5 อนุชา ผ่านด่าน/สพโชค เผือกหอม
รองอันดับ 1 4 ชวาล สินธุเขียว/ธัชชัย มีนิล
รองอันดับ 2 2 ไมตรี อรรถปรียางกูร/ชูพงศ์ ชัยวรรณ

CLASS C
อันดับ หมายเลขรถ ผู้ขับ/ผู้นำทาง
ชนะเลิศ 29 สมศักดิ์ มุลิ/วิชาวัจณ์ โชติรวี
รองอันดับ 1 23 ภูวภัทร ทั้งสุข/จักรพงศ์ เลิศสุวรรณ
รองอันดับ 2 25 อิทธิ์ ตรีสัตย์/พิรุณ อุทธิสินธุ์
รองอันดับ 3 24 รัตวิศิษฎ์ ศรีวิชัย/ศุภกิจ จิตติพันธ์
รองอันดับ 4 35 มนตรี สิงห์เจริญ/วิฑูร จอนห์สตัน------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต นรพันธุ์พงศ์
ภาพโดย : ธีรวิทย์ โตจันทร์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เจาะสนามแข่งต่างประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mOLiu

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน