แลรถคันรัก

ฟอร์ด เรนเจอร์


ซอว์ เมียววิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เออาร์บี แอคเซสโซรีส์ (ประเทศไทย) จำกัดมี ฟอร์ด เรนเจอร์ ไว้ใช้เป็นพาหนะเดินทางพบลูกค้าทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัดประจำต้องการนำรถคันรักมาตกแต่งให้มีสมรรถนะพร้อมลุย เน้นที่ระบบรองรับให้สามารถขับใกล้/ไกลได้สบาย โดยเลือกเอาระบบรองรับของ AZ AUSTRALIA มาใช้งาน

เปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ของ เออาร์บี แข็งแรงลุยไปได้ทุกเส้นทาง พร้อมสปอทไลท์ทรงกลมช่วยเพิ่มแสงสว่างสำหรับเดินทางในพื้นที่ทุรกันดาร ท้ายรถติดตั้งกันชน เออาร์บี ออกแบบให้เป็นบันไดในตัว เหยียบขึ้น/ลงกระบะได้สะดวก ไม่ลื่น เพราะใช้แผ่นลายกันลื่นเป็นพื้นด้านหลังใส่พื้นปูกระบะกันรอย แอโรไลเนอร์ เพิ่มกล่องอเนกประสงค์ ชาลเลนเจอร์เก็บของได้ไม่เปียกน้ำหรือเปื้อนฝุ่น

ภายใน ไม่ได้ตกแต่ง เน้นความสะดวกสบายที่ให้มากับรถครบครัน เปลี่ยนเพียงเครื่องเสียงใหม่แบบซิงเกิลซีดีของ โซนี พร้อมเพาเวอร์แอมพ์ ลำโพงแบบแยกชิ้น และซับวูเฟอร์

เครื่องยนต์รหัส WL-T ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ที่ 3,500 รตน.และแรงบิดสูงสุด 28.3 กก.-ม. ที่ 2,000 รตน. ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบพาร์ทไทม์ RFW สะดวกรวดเร็วเมื่อต้องเลือกใช้งานในระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ

ระบบรองรับเซทใหม่ เน้นความนุ่มนวลนั่งสบาย และมีสมรรถนะในการยึดเกาะถนนที่ดีโดยเลือกเอาชุดระบบรองรับของ AZ AUSTRALIA ที่มีมาตรฐานสูง ผลิตในประเทศออสเตรเลียมาติดตั้ง ด้านหน้าเปลี่ยนทอร์ชันบาร์ใหม่ ด้านหลังเปลี่ยนแหนบ พร้อมชอคอับหน้า/หลังของ AZ AUSTRALIA ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังติดตั้งฟรีลอคล้อหน้า AVM ที่ทนทานใช้งานง่ายด้วย

เมื่อเซทระบบรองรับเสร็จ ซอว์ เมียววิน พอใจกับระบบรองรับที่ให้ความนุ่มนวลนั่งสบายไม่มีอาการกระเด้งกระดอน เกาะถนนดี เข้าโค้งมั่นใจสุดๆ

 

รถคันรักของ ซอว์ เมียววิน
ยี่ห้อ/รุ่น ฟอร์ด เรนเจอร์
ตกแต่งจากร้าน บริษัท เออาร์บี แอคเซสโซรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก เปลี่ยนกันชนหน้า/หลัง สปอทไลท์ การ์ดกันแมลง
ภายใน เปลี่ยนเครื่องเสียง ซีดี แอมพ์ ลำโพงแยกชิ้น
เครื่องยนต์ รหัส WL-T ดีเซล เทอร์โบ
ระบบรองรับ เซทใหม่ เน้นความนุ่มหนึบ


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : ธีรวิทย์ โตจันทร์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U9BlG

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน