แลรถคันรัก

โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์


วิชิต พัฒนพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค บริษัท วี.วี.พี. โฮลเซลเลอร์ จำกัด นำ โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์สีดำของร้าน มาตกแต่งใหม่ โดยเน้นสมรรถนะของระบบรองรับ ให้นุ่มนั่งสบาย เน้นการใช้งานได้ในถนนที่หลากหลายตามสไตล์รถเอสยูวี

ภายนอกตัวรถสีดำ เสริมมาดเข้มด้วยการกันลมรอบคัน ด้านหน้าติดตั้งการ์ดหน้าสเตนเลสส์ขนาดใหญ่ใช้ท่อกลมขนาด 4 นิ้วขึ้นรูป สำหรับ ฟอร์ทูเนอร์ โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังติดตั้งสปอทไลท์ทรงกลมขนาด 5 นิ้ว 2 ดวง จาก ดไรวิง แลมพ์ เปลี่ยนล้อแมกและยางชุดใหม่ แบบออลล์ เทอร์เรนเพิ่มสมรรถนะให้รถสามารถลุยในทางทุรกันดารได้ดีขึ้น

ภายในเพิ่มความเป็นสปอร์ท จากเดิมที่แต่งมาสไตล์เรียบหรู อุปกรณ์ตกแต่งภายในรถหรูหราครบครันติดตั้งแป้นเบรคของ ราโซ แท้จากญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเปลี่ยนหัวเกียร์อัตโนมัติ และหัวเกียร์ขับเคลื่อน 4ล้อ เป็นของ ราโซ เช่นเดียวกัน เทอร์โบไทเมอร์ของ ฮาเคน พรมปูพื้น ฟอร์การ์เทกซ์ 3 ดี เข้ารูปกับพื้น

เครื่องยนต์รหัส 1KD-FTV ขนาด 2,982 ซีซี ดีเซล เทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ไดเรคท์อินเจคชัน ควบคุมการทำงานด้วยกล่องอีซียู 32 บิท ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. และแรงบิดสูงสุด 35 กก.-ม. ที่ 1,400-3,200 รตน.

ระบบรองรับเซทใหม่ เน้นความนุ่มหนึบ นั่งสบาย โดยเปลี่ยนชอคอับหน้าของ บิลชไตน์และชอคอับหลัง แรนโช 9000 เอกซ์ ปรับ 9 ระดับ ส่วนสปริงเลือกใช้ของ คิงส์ จากออสเตรเลีย ที่มีค่าเคของสปริงสูงขึ้น ทำให้ตัวรถมีความนุ่มนวลดีกว่าเดิม ลดอาการโคลงและการสะเทือนได้ดีมาก

หลังจากตกแต่งรถเสร็จ วิชิต พัฒนพงศ์ พอใจกับผลงานที่ออกมาดี นุ่มนวลนั่งสบายตามที่ต้องการผ่านร่องถนนไม่รู้สึกกระด้าง ขณะเข้าโค้งให้ความหนึบ ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ

 

รถคันรักของ วิชิต พัฒนพงศ์
ยี่ห้อ/รุ่น โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์
ตกแต่งจากร้าน V.V.P. 4×4 CENTER
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก การ์ดกันชนหน้า สปอทไลท์ การ์ดกันแมลง
ภายใน เสริมมาดเข้มแบบสปอร์ท พรมพื้นเข้ารูป
เครื่องยนต์ รหัส 1KD-FTV ดีเซลคอมมอนเรล
ระบบรองรับ เซทใหม่เน้นนุ่มหนึบ


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : ธีรวิทย์ โตจันทร์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Jr4Mj

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน