ชุมชนชาวโฟร์วีลล์

“ป่าใหญ่ รามอินทรา”


ชมรมป่าใหญ่ รามอินทรา  กำเนิดจากกลุ่มเพื่อนฝูงที่อยู่ใกล้เคียงกันในย่านรามอินทราได้ร่วมท่องเที่ยวและทำกิจกรรมเพื่อสังคมบ่อยครั้ง จึงได้รวมตัวตั้งชมรมขึ้นมาตั้งแต่ปี 2541

ทางชมรมไม่มีใครเป็นประธาน อยู่กันแบบพี่น้องเพื่อนฝูง มีหลักคิดว่าทุกคนเป็นประธานร่วมกันสามารถให้ข้อเสนอแนะต่างๆ ได้เท่าเทียมกันทุกคน หัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่ คือ ประสาร มั่งหลิมที่สมาชิกทุกคนให้ความเคารพ เป็นแกนนำคอยประสานงานกิจกรรมต่างๆ ของชมรม

จุดประสงค์หลักของชมรม ฯ คือ การรวมกลุ่มท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ รณรงค์ด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องขยะที่นักท่องเที่ยวชอบทิ้งในป่า พร้อมสนับสนุนมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน สร้างห้องน้ำ อาคารเรียน และมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลน นอกจากนี้ ทางชมรม ฯ ยังมีประเพณีที่ปฏิบัติสืบกันมาทุกปี คือ การเข้าไป
ท่องเที่ยวปิเต็ง เส้นทางสายตำนานของชาวโฟร์วีลดไรฟ

ปัจจุบันชมรม ฯ มีสมาชิกอยู่ 20 คัน มีการพบปะกันเป็นประจำที่ ร้านธงแดง ชมรมป่าใหญ่ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ครัวออฟโรด ย่านถนนนวลจันทร์ ที่มีเนื้อตุ๋นและซุปหางวัวอร่อยมาก หากใครอยากเป็นหนึ่งในสมาชิก เพื่อร่วมท่องเที่ยวและทำกิจกรรมเพื่อสังคม ทางชมรม ฯ ยินดีต้อนรับทุกท่านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ขอเพียงมีใจรัก และความสามัคคีกันเป็นหมู่คณะก็เพียงพอ

สนใจร่วมเป็นสมาชิก ชมรมป่าใหญ่ รามอินทรา ติดต่อได้ที่ ร้านธงแดง ชมรมป่าใหญ่ เลขที่ 91/3 หมู่ 12 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพ ฯ 10231 โทร. 08-1701-6606------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต นรพันธุ์พงศ์
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2549
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8iBxU

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน