แลรถคันรัก

อีซูซุ โรเดโอ


อีซูซุ โรเดโอ ปี 95 สีแดง รถคันรักของ สุพจน์ โสภณวิวัฒน์กุลหนุ่มมาดเซอร์เจ้าของธุรกิจร้านตกแต่งรถยนต์เฮงเซอร์วิส ฉะเซิงเทรา และเจ้าของแชมพ์ รุ่นปีกนกรายการบางจาก ดี 3 โกลด์ออฟโรด โทรฟี สนาม 2 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ถูกนำไปตกแต่งใหม่ ให้มีสมรรถนะพร้อมแข่งสามารถลุยได้เต็มที่

ภายนอกยกกันชนหน้าออกนำท่อเหล็ก ขนาด 3 นิ้ว มาดัดขึ้นรูปให้เข้ากับตัวรถ พร้อมติดตั้งชอคอับสำหรับเกี่ยวสายวินช์ เพื่อความรวดเร็วในการเก็บวินช์ สามารถมองเห็นชัดเจนกันชนหลังใช้เหล็กมาตัดต่อขึ้นรูป ข้างตัวรถติดตั้งสนอร์เกิล โดยนำเอาท่อเหล็กมาขึ้นรูปเน้นความแข็งแรง ฝากระโปรงหน้าเจาะเป็นสกูพระบายอากาศ ด้านหลังกระบะ ติดตั้งวินช์แรมเซย์ และเบรคลม เพื่อถ่วงน้ำหนักหลัง

ภายในใช้งานแข่งขันเป็นหลัก เบาะหน้าเปลี่ยนเป็นเบาะเรคาโรสีดำ แคบด้านหลังติดตั้งสวิทช์ควบคุมวินช์ นอกจากนี้ยังติดตั้งชุดควบคุมระบบเบรคไฟฟ้า และชุดควบคุม ซันลอคเกอร์เพื่อให้ลุยได้เต็มที่

เครื่องยนต์ รหัส 4JA ขนาด 2,500 ซีซี ปรับแต่งเทอร์โบใหม่ นำเทอร์โบของ โฮลเซท เปลี่ยนลูกปั๊มในปั๊มโซลา เป็นขนาด 12 มม. ตกแต่งเครื่องยนต์ตามสูตร เพื่อให้ได้กำลังและแรงบิดสูง ส่วนน้ำมันเครื่องเลือกใช้ของ ทอพวัน

ระบบรองรับเซทใหม่ ยกเอาของ อีซูซุ มิว ทั้งหน้า/หลังมาเปลี่ยนแทนของเดิม เปลี่ยนชอคอับหน้า/หลัง และชอคกันสะบัด เป็นของ อมาดา แบบมีซับแทงค์ ผ้าเบรคใช้ของ เคฟลาร์ล้อแมก ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยางไซเมกซ์ 33 นิ้ว ฟรีลอคไอซิน นอกจากนี้ยังติดตั้งระบซันลอคเกอร์ เพื่อให้ลุยผ่านอุปสรรคได้ง่ายขึ้น ใส่เบรคลมของ มิตซูบิชิ ฟูโซ มาช่วยในการลอคเบรคหลัง

หลังจากตกแต่งเสร็จ อีซูซุ โรเดโอ ของ สุพจน์ โสภณวิวัฒน์กุล มีสมรรถนะดีขึ้น สามารถลุยและลงสู้ศึกแข่งขันรายการ บางจาก ดี 3 โกลด์ ออฟโรด โทรฟี ได้อย่างไม่เกรงใคร

 

รถคันรักของ สุพจน์ โสภณวิวัฒน์กุล
ยี่ห้อ/รุ่น อีซูซุ โรเดโอ
ตกแต่งจากร้าน เฮงเซอร์วิส
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก เปลี่ยนกันชนหน้า/หลัง สกูพฝากระโปรง สนอร์เกิล วินช์
ภายใน เปลี่ยนเบาะนั่งแบบสปอร์ท ติดตั้งอุปกรณ์พร้อมแข่ง
เครื่องยนต์ รหัส 4JA ขนาด 2500 ซีซี เซทเทอร์โบใหม่
ระบบรองรับ เปลี่ยนชอคอับหน้า/หลัง ชุดคานหน้า/หลัง ล้อแมก ยาง


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2549
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/z5qMk
เพิ่มเพื่อน