บท บก.

MOTOR EXPO 2006


เริ่มต้นแล้วครับ สำหรับงานแสดงยานยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยช่วงต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา บริษัท สื่อสากล จำกัด บริษัทแม่ของเราได้จัดงานแถลงข่าวและขายพื้นที่สำหรับการจัดงาน โดยมีบริษัทรถยนต์ เครื่องเสียง และอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ แห่จองพื้นที่ ปีนี้เราย้ายสถานที่จัดงานจาก ฮอลล์ 1-8 ข้ามฟากมาสู่นิวาสถานแห่งใหม่ ที่อลังการ ยิ่งใหญ่ และสวยงามทั้งภายใน/นอกอาคาร ใช่แล้วครับ ผมหมายถึงอาคารชาลเลนเจอร์…

อาคารชาลเลนเจอร์ เป็นฮอลล์สำหรับการจัดนิทรรศการแห่งใหม่ของอิมแพคท์ เมืองทองธานีที่เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ ก่อนหน้านั้นมีการทยอยเปิดฮอลล์ เพื่อชิมลางในการจัดงานต่างๆ ไปบ้างแล้ว ซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้วว่า พื้นที่ต่างๆ ของฮอลล์ สามารถอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ชมงานได้อย่างยอดเยี่ยม และที่สำคัญ ฮอลล์แห่งนี้เป็นอาคารเอกซิบิชัน ที่ไม่มีเสาภายในอาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลก ! โดยมีพื้นที่รวมกว่า 60,000 ตรม. ซึ่งเป็นสถิติใหม่

นโยบายการจัดงานในปีนี้ เราเน้นความยิ่งใหญ่ที่มากกว่าปีที่แล้ว ด้วยสถานที่ รูปแบบ และแนวคิดการจัดงานที่เป็นไฮไลท์ ภายใต้แนวคิด “ทุกเส้นทางทุกแห่งหน…ยานยนต์พลังชีวภาพ” หรือ “BIONIC VEHICLES…HERE, THERE AND EVERYWHERE” เรามองไกลถึงหัวข้อพลังงานที่กำลังถกเถียงในวงกว้าง และยานยนต์ในอนาคตอันใกล้ที่จะมาตอบสนองการใช้งานของมนุษย์ ที่สะดวก สะอาดและประหยัดพลังงาน

ส่วนบรรยากาศการจองพื้นที่ชองบริษัทรถยนต์ และห้างร้านต่างๆ เป็นไปด้วยดี และคึกคัก ขณะนี้มีค่ายรถยนต์หลายค่ายได้จองพื้นที่ไปแล้ว อาทิ ALFA ROMEO/BRABUS/BMW/CAE/CHEVROLET/FORD/GRAND CARRYBOY/HONDA/ISUZU/LONDON TAXI/MAZDA/MITSUBISHI/NISSAN/
SSANGYONG/SUBARU/SUZUKI/TOYOTA และ WALD ส่วนบริษัทเครื่องเสียง อุปกรณ์เกี่ยวเนื่องรายย่อยอื่นๆ แห่จองพื้นที่ภายในวันเดียวกว่า 90 % ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่เราได้รับเกียรติจากผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ที่ให้ความไว้ใจ และร่วมมือกันปลุกกระแสเศรษฐกิจของชาติให้กลับมาสดใส และเดินหน้าต่ออีกครั้ง ถึงแม้ว่ารัฐบาลใหม่อาจจะยังคลุมเครืออยู่ก็ตาม ?

สำหรับลานกิจกรรมด้านนอก ซึ่งประกอบด้วย สนาม SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL และ CAR STEREO ALLEY&ACTIVITIES ทำให้งานในปีนี้ มีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 80,000 ตรม. โดยแบ่งเป็นพื้นที่ภายในฮอลล์ 60,000 ตรม. และพื้นที่กิจกรรมด้านนอกอาคารอีก 20,000 ตรม.ถือว่าเป็นงานแสดงยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พิธีเปิดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 23″ จะมีขึ้นในวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2549 ซึ่งจะเป็นวันแสดงสำหรับสื่อมวลชน และแขกวีไอพี ส่วนในวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2549 จัดให้เป็นวันสำหรับประชาชนทั่วไป และบุคคลสำคัญ จากนั้นจะเปิดแสดงไปจนถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2549 เวลาในการจัดแสดง วันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 11.00-22.00 น. และอัตราค่าบัตรเข้าชมงาน 80 บาท/ท่าน พร้อมลุ้นโชคใหญ่ ชิงรถยนต์ 2 คันเช่นเดิม…อย่าพลาดชม ความยิ่งใหญ่ของงาน MOTOR EXPO 2006 งานสำหรับคนรักรถตัวจริง !------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2549
คอลัมน์ : บท บก.
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/07mVR
เพิ่มเพื่อน