ชุมชนชาวโฟร์วีลล์

D-MAX CLUB


D-MAX CLUB เกิดจากเวบบอร์ดเล็กๆ บนโลกอินเตอร์เนท ที่ใช้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเทคนิคการซ่อมบำรุงรักษา ของผู้ใช้รถ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีเวบไซท์เป็นของกลุ่มเองคือ www.d-maxclub.net

จุดประสงค์เพื่อให้สาระ ความรู้ ความสามัคคีต่อผู้ใช้รถ อีซูซุ ดี-แมกซ์ และผู้ที่เข้าเยี่ยมชมทั่วไปพร้อมทั้งส่งเสริมกิจกรรมดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งเวลานี้มีสมาชิกที่เป็นทางการแล้วกว่า 800 คน และอีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ

เวบไซท์ www.d-maxclub.net มี สุรพงษ์ มั่นมะโน เป็นเวบมาสเตอร์ คอยดูแลความเรียบร้อยและยังมีแอดมินอีกหลายท่านที่ช่วยกันดูแล มีการนัดพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ และซ่อมบำรุงรักษา ทุกวันศุกร์ สถานที่อยู่ที่จะตกลงกันเป็นคราวๆ ไป แต่ส่วนใหญ่จะใช้บริเวณลานจอดรถของโลตัส สาขาเลียบทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ เป็นหลัก

ในส่วนของกิจกรรม จะเน้นท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ร่วมทำบุญ และมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร แล้วแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย เพราะสมาชิกส่วนใหญ่ทำงานต่างสาขาอาชีพ วันหยุดจึงไม่ค่อยจะตรงกัน

กิจกรรมเหล่านี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ที่ใช้รถ อีซูซุ ดี-แมกซ์ แต่เพียงเท่านั้น ทุกคนที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมและแสดงความคิดเห็นได้ที่เวบบอร์ดของชมรม หรือสมัครเป็นสมาชิกของชมรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรืออยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้รถสามารถเข้าไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ www.d-maxclub.netหรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-9675-6856------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2549
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/c1bp8

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน