แลรถคันรัก

โตโยตา ไทเกอร์ 4 ประตู


ธีระวัฒน์ บุญกระสินธ์ เจ้าของธุรกิจชุดหุ้มเบาะ คาร์แคร์ และสมาชิกมูลนิธิร่วมกตัญญู มี โตโยตา ไฮลักซ์ ไทเกอร์ 4 ประตู 1 คัน สำหรับใช้งานกู้ภัยต่างๆ โดยเฉพาะภัยทางธรรมชาติ จึงนำมาตกแต่งให้มีสมรรถนะพร้อมลุยมากขึ้น

ภายนอกติดตั้งสปอทไลท์ทรงกลม 1 คู่ ของโพร 4×4 สำหรับเดินทางในป่ากลางคืน หรือไปในจุดที่ต้องใช้ไฟสปอทไลท์เข้าช่วย ด้านหลังเสริมความแข็งแรงด้วยโรลล์บาร์สีดำทรงเอ นอกจากนี้ ยังติดตั้งแรคหลังคาพร้อมถาดด้านบนพิคอัพหลัง โดยใช้ด้านข้างพิคอัพเป็นจุดยึด สามารถเก็บอุปกรณ์และสัมภาระได้เยอะ ทำให้เหลือพื้นที่ด้านหลังสำหรับบรรทุก กันชนหลังออกแบบแข็งแรง พร้อมขอลากยามฉุกเฉิน

ภายในเน้นความสะดวกสบาย โดยเฉพาะเครื่องเสียง ที่ใช้ชุดดูหนัง/ฟังเพลง เอาไว้รอบคันฟรอนท์เป็นของ ไพโอเนียร์ ลำโพงแยกชิ้นหน้า/หลัง และซับวูเฟอร์ 1 คู่ 10 นิ้ว คิคเกอร์ ติดตั้งจอทีวีหน้า/หลัง 2 ตัว มองเห็นได้ทั่วถึงทั้งคัน นอกจากนี้ยังติดตั้งวิทยุสื่อสารสำหรับใช้งานติดต่อกันในมูลนิธิอีกด้วย

เครื่องยนต์ รหัส 5L-E จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด EFI ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ 16 บิท ขนาด 2,986 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 97 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. แรงบิด 20.4 กก.-ม. ที่ 2,600 รตน. มีความทนทาน และดูแลรักษาง่าย ไม่จุกจิก

ระบบรองรับเซทใหม่สูงเพิ่มอีก 4 นิ้ว ด้วยชุดยกของ โพรคอมพ์ ทั้งหน้าและหลัง พร้อมแหนบ ชอคอับหน้า/หลัง ของโพรคอมพ์ อีเอส 9000 เน้นการยึดเกาะถนน แข็งแรง ทำให้รถมีระบบรองรับที่แข็งแกร่งพร้อมลุยไปได้ในทุกพื้นที่ ล้อแมก 15 นิ้ว ของสไปเอล ออฟเซท 8 นิ้ว ลาย 5 ก้าน เข้าคู่กับยางบีเอฟ กูดริช ขนาด 33 นิ้ว ดอกยางออลล์ เทอร์เรน

หลังจากตกแต่งเสร็จ ทำให้รถของ ธีระวัฒน์ บุญกระสินธ์ ดูเท่พร้อมลุย สมรรถนะดี สามารถเดินทางใกล้/ไกล ในทางทุรกันดารได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

รถคันรักของ  ธีระวัฒน์ บุญกระสินธ์
ยี่ห้อ/รุ่น  โตโยตา ไทเกอร์
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก  ติดตั้งสปอทไลท์ โรลล์บาร์ แรคหลังคา กันชนหลัง
ภายใน  ชุดดูหนัง/ฟังเพลงรอบคัน
เครื่องยนต์  รหัส 5L-E ขนาด 2 986 ซีซี หัวฉีด EFI
ระบบรองรับ  ชุดยก 4 นิ้ว เปลี่ยนแหนบ และชอคอับหน้า/หลัง


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2548
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BTdqq

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน