แลรถคันรัก

โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก 4 ประตู


เส่ง ธรรมรัตโนทัย เจ้าของร้าน เมืองใหม่รวมช่าง 4×4 ต้องการนำ โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก 4 ประตู สีฟ้าคันใหม่ มาตกแต่งให้ดูสวยเท่ ตามสไตล์ที่ต้องการ เน้นสมรรถนะลุยเต็มที่ สามารถเดินทางท่องเที่ยวธรรมชาติในทางทุรกันดารได้สบาย ด้วยอุปกรณ์และชุดแต่งที่ร้าน

กันชนหน้าเปลี่ยนใหม่ของ ทีเคเอส ออกแบบรับกับตัวรถได้ดี ชิ้นงานประณีต แข็งแรง ติดตั้งเสาวิทยุสื่อสารขนาดใหญ่ ให้ตัวได้ดี ไซด์เรียลข้างออกแบบยึดกับกันชนหน้ายาวมาเป็นบันไดข้างในตัว โดยใช้พื้นลายตีนไก่ดูสวยงาม และแข็งแรง ขึ้น/ลงสะดวก ด้านหน้ากันชนฝังวินช์ วอร์น รุ่นใหม่ 9.5 เอกซ์พี ขนาด 9,500 ปอนด์ กระบะหลังติดตั้งโรลล์บาร์ทรงเอ ขนาด 3 นิ้ว ของเชิดชัย และยังติดตั้งพื้นปูกระบะกันรอย และกล่องอเนกประสงค์เก็บสัมภาระ กันฝนและฝุ่นได้ดี ของแมกซ์ไลเนอร์ กันชนหลังออกแบบรับกับตัวรถ สวยงามแข็งแรง จากทีเคเอส

ภายในนอกจากความหรูหรา และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันที่ให้มาพร้อมรถแล้วยังติดตั้งชุดหุ้มเบาะใหม่ ให้โอบประชับลำตัว นั่งนุ่มสบายอีกด้วย

เครื่องยนต์เดิม รหัส 1KD-FTV ขนาด 2,982 ซีซี ดีเซลคอมมอนเรล ไดเรคท์อินเจคชัน DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูเลอร์ ให้กำลังสูงถึง 163 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. และแรงบิด 34.9 กก.-ม. ให้ทั้งความแรง และประหยัดน้ำมัน

ระบบรองรับเซทใหม่ เน้นความสูงเพิ่ม ด้วยชุดยกหน้าสูงเพิ่ม 4 นิ้ว จากซัน ซัสเปนชันสปริงหน้าเปลี่ยนมาใช้ของ โอลด์ แมน อีมู สูงเพิ่ม 2 นิ้ว ด้านหลังเป็นแหนบชุดเดิมเสริมก้อนรองสูง 4 นิ้ว พร้อมชอคอับของ โอลด์ แมน อีมู ให้สมรรถนะการยึดเกาะถนนดี นุ่มนวล ลดอาการกระเด้ง ล้อแมกขนาด 16 นิ้ว ดอกยางมัด เทอร์เรน ขนาด 285/75/16

เมื่อตกแต่งเสร็จ เส่ง ธรรมรัตโนทัย พอใจกับผลงานที่ออกมาดูแล้วสวยงาม อุปกรณ์ต่างๆ สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ในอนาคต จะติดตั้งแอร์ลอคเกอร์ แรคหลังคาให้ครบเครื่องเรื่องลุยเลยทีเดียว

 

รถคันรักของ  เส่ง ธรรมรัตโนทัย
ยี่ห้อ/รุ่น  โตโยตา วีโก 4 ประตู
ตกแต่งจากร้าน  เมืองใหม่รวมช่าง 4×4
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก  กันชนหน้า/หลัง โรลล์บาร์ กล่องอเนกประสงค์ วินช์
ภายใน  ชุดหุ้มเบาะหนัง
เครื่องยนต์  รหัส 1KD-FTV ดีเซล คอมมอนเรล
ระบบรองรับ  ชุดยกสูง 4 นิ้ว สปริงหน้า ชอคอับหลัง ยางมัด เทอร์เรน


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : เอกลักษณ์ จุลสุคนธ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2548
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/joiCz

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน