บทความ

ของขวัญสำหรับคนรักรถ


เทศกาลปีใหม่หลายท่านเริ่มหาของขวัญถูกใจ เพื่อมอบให้แก่คนใกล้ชิด ยิ่งเป็นคนรักรถอย่างเราแล้วของขวัญย่อมต้องแสดงความหมาย เหมาะที่จะเก็บเป็นของสะสม หรือสามารถหยิบมาใช้งานในชีวิตประจำวัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานรถยนต์อีกด้วย

เราได้รวบรวมมาให้รู้จัก เพื่อให้เป็นแนวทางแก่ผู้ที่กำลังจะเลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่าและประทับใจแก่ทั้งผู้รับและผู้ให้อย่างมิรู้ลืม

 

เครื่องพยากรณ์อากาศ จาก FERRARI COLLECTION

นาฬิกาปลุกสุดเก๋จากค่าย แฟร์รารี มาพร้อมกับรูปทรงทันสมัย หน้าปัดบอกเวลารูปเรือนไมล์รถแฟร์รารี ตัดกับลายคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมฟังค์ชันการทำงานอย่างครบครัน นอกเหนือจากนาฬิกาปลุกธรรมดา สามารถทำนายสภาพอากาศล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ แสดงข้อมูลอุณหภูมิ ความชื้นสัมพัทธ์ และความกดอากาศ และที่สำคัญผู้ใช้สามารถเลือกเสียงปลุกเป็นเสียงคำรามของเครื่องยนต์รถ แฟร์รารี ได้ด้วย ราคา 125 ยูโร หรือประมาณ 6,597 บาท

ที่มา: www.ferrariworld.com

 

เป้แบคแพค จาก FERRARI COLLECTION

เป้สีแดงสดใส ตัดด้วยขอบและสายสีดำ ด้านหน้าประดับด้วยโลโกม้าผยอง พร้อมสัญลักษณ์ จีทีแสดงถึงความร้อนแรงสไตล์ตัวแข่ง เนื้อผ้าผลิตจากโพลีเอสเตอร์ล้วน กันน้ำ นุ่มนวล ทนทานช่องใส่ของเปิดได้กว้างด้วยซิพฟันใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมช่องใส่ของจุกจิกมากมายสายสะพายสามารถปรับความยาวได้ตามต้องการ ราคา 50 ยูโร หรือประมาณ 2,639 บาท

ที่มา: www.ferrariworld.com

 

เข็มทิศดิจิทอล

บอกทิศทางได้อย่างแม่นยำ ด้วยกลไกภายในที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่บอกทิศทางด้วยจอแอลซีดี แสดงผลทั้งตัวเลขและลูกศร หน้าจอขนาดใหญ่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ในทุกสภาวะ พร้อมไฟเรืองแสงไว้รองรับการใช้งานยามค่ำคืน มีระบบปิดอัตโนมัติเมื่อรถจอดนิ่งเกินกว่า 10 นาที เพื่อประหยัดพลังงาน มาพร้อมชุดติดตั้ง และตัวดูดสุญญากาศสำหรับติดกับกระจกบังลมหน้า และสามารถถอดออกไปใช้งานภายนอกได้อย่างสะดวก ราคา 50 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 2,086 บาท

ที่มา: www.brookstone.com

 

เครื่องตรวจจับเรดาร์แบบไร้สาย

ป้องกันรถจากการถูกตรวจจับโดยเรดาร์ตรวจจับความเร็ว ด้วยเซนเซอร์รอบทิศทางที่ไวต่อแสงเลเซอร์ทุกชนิด ไม่ว่าเป็นแบรนด์เอกซ์, แบรนด์เค หรือแม้กระทั่งแบรนด์กว้างพิเศษ เคเอ สามารถเลือกเสียงเตือนผู้ขับขี่ได้สองภาษา ติดตั้งง่าย สามารถย้ายไปติดตั้งในรถคันอื่นได้ทันที ราคา 179 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 7,469 บาท

ที่มา: www.brookstone.com

 

รถจำลอง มีนี คูเพอร์

รถ มีนี คูเพอร์ สีแดงเพลิง ถูกจำลองในอัตราส่วน 1:18 มีรูปร่างเหมือนรถต้นแบบทุกประการมีความยาวตลอดทั้งคัน 20.3 ซม. พร้อมรายละเอียดลูกเล่นมากมาย อาทิ ล้ออัลลอยเบาะหลังสามารถปรับหรือพับเก็บได้ พร้อมเข็มขัดนิรภัย และซันรูฟ ที่สามารถใช้งานได้จริง มีทั้งเวอร์ชันพวงมาลัยซ้ายและขวา ราคา 59 ยูโร หรือประมาณ 3,114 บาท

ที่มา: www.mini.com

 

นาฬิกาปลุก มีนี คุคคู

พอกันทีกับนาฬิกาปลุกแบบเดิมๆ ที่มีนกหน้าตาเชยๆ ออกมาขันบอกเวลาทุกชั่วโมงลองเปลี่ยนมาเป็น นาฬิกาปลุก มีนี คุคคู ที่จะมีรถ มีนี ออกมาโลดแล่นบอกเวลาทุกชั่วโมงพร้อมเสียงเครื่องยนต์ดังกระหึ่ม ทันสมัยด้วยขอบตัวเรือนสีเงิน ส่วนเข็มบอกเวลาและหน้าปัดทำเป็นรูปเรือนไมล์รถ มีนี พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับแสง ปิดเสียงบอกเวลาโดยอัตโนมัติในยามค่ำคืน เพื่อป้องกันการรบกวน ราคา 87 ยูโร หรือประมาณ 4,591 บาท

ที่มา: www.mini.com

 

มีดพับขนาดเล็ก จาก จีพ

ตัดมันเลย ! คือคำนิยามสั้นๆ ของมีดพับเล่มนี้ ด้วยใบมีดสเตนเลสส์แข็งพิเศษ ขนาดยาว 3 นิ้วออกแบบมาสำหรับรองรับงานหนักโดยเฉพาะ รักษาความคมได้นาน ไม่บิ่นหรือเป็นสนิมด้ามจับทำจากโลหะอัลลอย และไม้แท้ ยึดด้วยหมุดเหล็กอย่างดี สวยงาม ทนทาน มีระบบลอคใบมีดแบบกลไก เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ราคา 19 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 792 บาท

ที่มา: www.jeep.com

 

กระเป๋าเดินทาง อัลฟา โรเมโอ

กระเป๋าเดินทางสีแดงสด ติดโลโก อัลฟา โรเมโอ ทั้งสองด้าน ระบบซิพออกแบบมาให้มีความทนทานเป็นพิเศษ พร้อมแถบยางบริเวณที่ดึงเปิด เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เนื้อผ้าผลิตจากไนลอนชั้นดี เหนียว ทนทาน เหมาะสำหรับบรรจุสัมภาระสำหรับการเดินทางในช่วงลองวีคแอนด์ได้เป็นอย่างดี ราคา 57 ยูโร หรือประมาณ 3,008 บาท

ที่มา: www.alfaromeo.com

 

แจคเกท อัลฟา โรเมโอ

แจคเกทสุดเท่ เนื้อผ้าทอจากไนลอน เคลือบด้วยเทฟลอน กันน้ำได้อย่างเด็ดขาด ตัดขอบบริเวณหลังและปกเสื้อด้วยแถบสะท้อนแสงจาก 3M ช่วยให้สังเกตได้ง่ายในยามค่ำคืน มาพร้อมกับกระเป๋าเสื้อถึง 4 ช่อง แบ่งเป็นด้านนอกสอง และด้านในสอง มีช่องซิพที่สามารถเปิดออกเพื่อระบายอากาศได้หัวซิพทุกอันหุ้มด้วยยาง พร้อมโลโก อัลฟา โรเมโอ ราคา 130 ยูโร หรือประมาณ 6,861 บาท

ที่มา: www.alfaromeo.com

 

แจคแกท บีเอมดับเบิลยู

เสื้อแจคแกทสีเทาดำ สำหรับทุกสภาพอากาศ เนื้อผ้าผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ น้ำหนักเบากันลมกันน้ำได้อย่างเด็ดขาด พร้อมฮูดซ่อนอยู่ในปกเสื้อ และกระเป๋าด้านในตัวเสื้อสำหรับเก็บของจุกจิก ด้านในบุด้วยผ้าเนื้อขนสัตว์อย่างดี ราคา 398 ยูโร หรือประมาณ 21,006 บาท

ที่มา: www.bmw.com

 

แว่นตากันแดด บีเอมดับเบิลยู

แว่นตากันแดดทรงสปอร์ท จากค่าย บีเอมดับเบิลยู ออกแบบโดยสำนักออกแบบที่มีชื่อเสียงจากยุโรปตัวกรอบทำจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ประดับด้วยโลโกใบพัดฟ้าขาว ที่บริเวณขาทั้งสองข้าง ตัวเลนส์สีชา ทำจากโพลีคาร์บอเนท สามารถกรองรังสี ได้ทั้งยูวีเอ, ยูวีบี และยูวีซี ได้อย่างเด็ดขาด ราคา 97 ยูโร (รวมกล่องบรรจุ) หรือประมาณ 5,119 บาท

ที่มา: www.bmw.com

 

ระบบนำทางจีพีเอส จาก การ์มิน

อุปกรณ์นำทางด้วยระบบจีพีเอส หรือดาวเทียม เหมาะสำหรับติดตั้งในรถยนต์ สามารถบอกเส้นทางได้อย่างแม่นยำ ด้วยแผนที่ทั่วประเทศไทย ในอัตราส่วนสูงสุดถึง 1:4000 แสดงผลด้วยจอภาพสีความละเอียดสูง แบบสัมผัส พร้อมทั้งแจ้งเตือนให้เลี้ยวด้วยเสียงที่ชัดเจน หน่วยความจำแบบ CF ขนาด 128 เมกกะไบท์ สามารถเก็บข้อมูลเพิ่มเติมได้มากมาย

ที่มา: บริษัท วอกซ์เทค จำกัด โทร. 0-2539-7490

 

นาฬิกาข้อมือ โพร์เช ดีไซจ์น

นาฬิกาข้อมือทรงสปอร์ท ทำงานด้วยระบบกลไกเต็มรูปแบบ แสดงผลได้ทั้งเวลา วันที่พร้อมฟังค์ชันจับเวลาในตัว ตัวเรือนผลิตจากไททาเนียมรมดำ ฝาหลังแบบกระจกเปลือยมองเห็นการทำงานของกลไกภายใน กระจกหน้าปัดแบบคริสตัล แซพไฟร์ (CRYSTAL SAPPHIRE) กันรอยขีดข่วน สายทำจากยางชั้นดี ด้านในเซาะร่อง ลายดอกยางรถยนต์ กันน้ำได้ 100 เมตร

ที่มา: www.porsche-design.com

 

รองเท้าหุ้มข้อสำหรับขับรถ โพร์เช ดีไซจ์น

ออกแบบมาเพื่อการขับขี่รถยนต์โดยเฉพาะ ด้วยพื้นรองเท้าแบบอสมมาตร โดยบริเวณพื้นรองเท้าด้านขวาออกแบบมาเพื่อให้เคลื่อนไหวจากแป้นคันเร่ง มายังแป้นเบรคได้เร็วที่สุดพร้อมยังป้องกันการลื่นอย่างได้ผล โครงสร้างผลิตจากยางคุณภาพสูง น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น ด้านในบุด้วยหนังแท้ชนิดนุ่ม เพื่อเพิ่มความสบายให้แก่ผู้สวมใส่

ที่มา: www.porsche-design.com

 

มีดพับอเนกประสงค์ โพร์เช ดีไซจ์น

มีดพับอเนกประสงค์มาพร้อมเครื่องมือ 7 ชิ้น 10 หน้าที่การใช้งาน ประกอบด้วย ใบมีดขนาดใหญ่สำหรับหั่นหรือตัด เครื่องมือตกแต่งและทำความสะอาดเล็บ ไขควงปากแฉก และปากแบน กรรไกร ที่เปิดขวดน้ำ และไวน์ ตัวด้ามจับเคลือบด้วบสีดำด้าน ทนการขูดขีด ขนาดความยาวรวม 85 มิลลิเมตร

ที่มา: www.porsche-design.com

 

เครื่องฟอกอากาศ ระบบโอโซน

เครื่องฟอกอากาศสำหรับติดตั้งในรถยนต์ ทำหน้าที่ผลิตแกสโอโซน ซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่นต่างๆ ฆ่าเชื้อโรค ย่อยสลายสารพิษต่างๆ ทั้งจากควันรถ และสารเคมี ติดตั้งง่าย ใช้งานได้ทันทีเพียงเสียบตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กเข้ากับปลั๊กจุดบุหรี่ขนาด 12 โวลท์ เท่านั้น

ที่มา: บริษัท กรีนวู๊ด เอ็นไวรอนเม้นท์ จำกัด โทร. 0-2887-8721

 

นาฬิกาข้อมือสำหรับนักผจญภัย ซุนโต เอกซ์ 9

ด้วยนาฬิกาเรือนนี้จะทำให้คุณสนุกสนานกับการผจญภัยในรูปแบบต่างๆ มากขึ้น ด้วยฟังค์ชันที่ครบครัน ทั้งระบบจีพีเอส ที่บอกพิกัดได้ละเอียดระดับ 1 เมตร พร้อมเซนเซอร์วัดความสูง ความกดอากาศ และเทอร์โมมิเตอร์ ทำให้คาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ สามารถเชื่อมต่อและดาวน์โหลดข้อมูลที่บันทึก ส่งสู่คอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย

ที่มา: www.suunto.com

 

นาฬิกาแขวนผนัง จีพ

นาฬิกาแขวนผนังสีสดใส ด้านหน้าตกแต่งลวดลายคล้ายกระจังหน้ารถ จีพ พร้อมโลโก หน้าปัดขนาด 12 นิ้ว แสดงผลเวลา 24 ชั่วโมง พร้อมไฟเรืองแสงสีส้ม ดูอบอุ่น ไม่รบกวนสายตาบอกเวลาเที่ยงตรงด้วยการทำงานแบบระบบควอร์ทซ์ (QUARTZ) และใช้แบทเตอรีขนาด AA เพียงก้อนเดียว มีให้เลือกลายสี ราคา 99 เหรียญสรอ. หรือประมาณ 4,131 บาท

ที่มา: www.jeep.com------------------------------
เรื่องโดย : สิทธิพงศ์ วิยาภรณ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2547
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qlNro
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th