บทความ

จอย ตีตัส


จอย ตีตัส อดีตนางแบบสาวสวยที่รักความแรงและโปรดปรานรถขับเคลื่อนสี่ล้อมานาน ปัจจุบันหันมาดูแลงานด้านการตลาด ของธุรกิจเสริมความงาม พฤกษาคลีนิค จนประสบความสำเร็จมีสาขามากมาย

 

เรานัดพบเธอ ที่พฤกษาคลีนิค สาขาเมืองทองธานี เธอเข้ามาทักทายกับทีมงานตามประสาคนคุ้นหน้าคุ้นตาด้วยอัธยาศัยดีเหมือนเคย ก่อนจะเล่าถึงงานและรถคู่ใจให้ฟัง

 

“ทุกวันนี้ นอกจากดูแลด้านการตลาดให้กับพฤกษาคลีนิคแล้ว จอยยังต้องรับผิดชอบศูนย์ความงามเลเซอร์ BLRC หรือ BANGKOK LASER AND REJUVENATION CENTER ซึ่งเป็นศูนย์เลเซอร์ ครบวงจรสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดี กำลังนิยมกันมากในต่างประเทศ โดยเครื่องมือต่างๆ เป็นของฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา ในส่วนของจอย ต้องดูแลตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ส่วนวงการนางแบบยังคิดถึงอยู่อยากกลับไปมากๆ แต่คิดว่าตอนนี้รูปร่างเราเหมือนคนทั่วไปแล้วไม่ได้ผอมบางเหมือนนางแบบ แต่เพื่อนๆในวงการก็ยังติดต่อกันอยู่บ้าง เราทำงานด้านนี้ก็สามารถเจอกับเพื่อนได้”

 

จอยพูดถึงความสำเร็จของงานที่ทำอย่างภูมิใจ ก่อนเล่าถึง ซูบารุ อิมพเรซา คู่ใจ

 

“ชอบขับรถขับเคลื่อนสี่ล้อมาก เมื่อก่อนใช้ โตโยตา แฮร์ริเออร์ แต่ขายไปแล้ว เพราะอยากได้รถที่แรงกว่านี้ ล่าสุดซื้อ ซูบารุ อิมพเรซา มาใช้ เพราะชอบความแรง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ช่วยให้รถเกาะถนนขึ้นมาก รถคันนี้จะเป็นรถที่รักที่สุดค่ะ ชอบจริงๆ แต่ก็ใช้งานไม่ค่อยบ่อย”

 

สาวสวยเล่าถึงสมรรถนะอันสุดยอด

 

“เป็นรถที่เกาะถนนมาก ขับแล้วติดใจ เวลาวิ่งบนทางด่วน ช่วงรถน้อย ทำความเร็วสูงกว่า 200 กิโลเมตร ยังรู้สึกเฉยๆ ยิ่งช่วงโค้ง จะรู้สึกว่ารถเกาะถนนกว่ารถขับเคลื่อนสองล้อมาก”

 

อย่างไรก็ตาม เธอไม่กล้าใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ แบบยกสูง

 

“ไม่กล้านำรถเข้าไปลุยป่า เพราะเป็นคนที่รักรถมาก เคยเห็นในรายการโทรทัศน์ และนิตยสาร มาบ้าง แต่ก็กลัวรถเสียหายมากกว่า สงสารรถ ถ้าหากต้องเอารถไปลุยขนาดนั้น นอกจากนี้ต้องยอมรับว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบความเร็ว มากกว่าชอบขับรถเที่ยวชมธรรมชาติแบบนั้น แต่ไม่รู้ว่าต่อไปเมื่ออายุมากขึ้นแล้วอาจจะหันมามองรถสไตล์นี้ก็ได้”

 

เธอเป็นคนที่รักและหวงรถมาก จึงไม่แปลกที่รถของเธอทุกคันจะดูใหม่เงางามอยู่ตลอดเวลา

 

“สำหรับการดูแลรถคันนี้ ถือว่าเป็นรถที่ไม่ต้องดูแลอะไรมาก ส่วนใหญ่เมื่อถึงกำหนดจะนำรถเข้าศูนย์บริการทันที คิดว่ารถแบบนี้เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง และตกแต่งมาพร้อมศูนย์บริการน่าจะมีความเข้าใจและรู้เรื่องรถได้เป็นอย่างดี หน้าที่ของเราคือรักษารถให้สวยงาม ล้างทำความสะอาด และตรวจเชครถในแบบพื้นฐานทั่วไปก็พอ ส่วนเรื่องของการโมดิฟาย ตอนนี้จอยเพิ่งจะไปเปลี่ยนท่อพักหลังมาใหม่ รู้สึกว่าเสียงเพราะ ขับสนุกขึ้น เสียอย่างเดียวที่อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันค่อนข้างเยอะ แต่คงต้องทำใจถ้าอยากได้รถแรง สมรรถนะดี คงจะต้องแลกกับน้ำมัน เป็นเรื่องธรรมดา”

 

จอยฝากถึงเพื่อนๆ ผู้ใช้รถใช้ถนนไว้อย่างน่าสนใจ

 

“อยากจะให้เพื่อนๆ ผู้ใช้รถใช้ถนนมีน้ำใจกันให้มากๆ เวลาขับรถจะขอผ่านกันบ้างแทบไม่ได้เลย บางครั้งจะโดนหันมาด่า หรือกดแตรดังๆ ซึ่งน่าแปลกใจมาก เพราะจอยเองถ้าใครขอผ่านหรือถ้าใครเดินข้ามถนนถ้าจอดได้จอยจะจอดให้คนข้ามก่อนทุกครั้ง เวลาไปต่างประเทศจอยก็ขับรถด้วย ดูแล้วเรื่องของน้ำใจเรายังแตกต่างกันพอสมควร เราน่าจะอยู่กันด้วยน้ำใจและรอยยิ้มมากกว่าที่จะต้องมาด่ากันบนถนน”
ชื่อ จอย ตีตัส
ชื่อเล่น จอย
อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว
ผลงาน อดีตนางแบบ ปัจจุบันดูแลด้านการตลาด ให้กับพฤกษาคลีนิค
รถคู่ใจ ซูบารุ อิมพเรซา------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : ธีรวิทย์ โตจันทร์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : 4×4 คนดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Y6vPr
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album