บทความ

GET TOGETHER PARTY CAR 2002


เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL ได้จัดงาน GET TOGETHER PARTY ขึ้น เพื่อให้สมาชิกที่จบหลักสูตรระดับเบสิค และแอดวานศ์ ของโรงเรียน รุ่นต่างๆ ได้กลับมาร่วมสังสรรค์ รำลึกถึงวันเก่าๆ ซึ่งแต่ละคนเริ่มรู้จักกันที่สนามแห่งนี้ และร่วมเดินทางไปแคมพ์ต่างๆ ที่ SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL จัดขึ้น ทีมงานบางส่วนได้ออกเดินทางล่วงหน้าเพื่อเตรียมงาน ณ PARK ‘N RANCH อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่สายๆ ของวันศุกร์ และไปถึงสถานที่จัดงานประมาณบ่ายสามโมง พวกเราผิดหวังกับอากาศที่ไม่หนาวเย็นเหมือนปีก่อนๆ แถมยังมีฝนตกลงมาทักทายพวกเราด้วย
“นี่มันจะสิ้นธันวาแล้วนะ ยังตกอีกเหรอ !” ผมบ่นไปตามประสา

 

สายวันรุ่งขึ้น เพื่อนสมาชิกของเราเริ่มทยอยมากันจนครบ หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน แบ่งกลุ่มกันเป็น 8 กลุ่มเรียบร้อยแล้ว สันทนาการก็เริ่มขึ้นที่ แคมพ์ คาร์ ประมาณบ่ายสามโมง เริ่มจากด่านแรก “หนีบไข่เดิน” แต่ละกลุ่มส่งลูกหลานเข้าแข่งขันเรียกเสียงเฮฮา สนุกสนาน ทีมผู้ชนะได้แก่ กลุ่ม 6 จากนั้นก็ “ต้มมาม่า” โดยให้ทุกคนในกลุ่มช่วยกันติดไฟต้มมาม่าแล้วก็ต้องกินให้หมดถึงจะเป็นผู้ชนะทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว งานนี้ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ร่วมวงไพบูลย์ด้วยอยู่กลุ่ม 5 ผู้ชนะได้แก่ กลุ่ม 3 แล้วต่อด้วย “โหม่งลูกโป่ง” โดยการเอาลูกบอลพลาสติคผ่าครึ่งทำเป็นหมวกกันนอค แล้วติดเข็มไว้ส่วนบน ใครโหม่งลูกโป่งแตกหมดก่อน 5 ลูกเป็นผู้ชนะ ทีมผู้ชนะคือ กลุ่ม 3 แล้วก็มาถึงเกมที่ต้องประลองประสาทหูกันเพราะกองเชียร์ๆกันลั่นป่าจนผู้เข้าแข่งขันต้องใช้ประสาททั้งหมดที่มีในตัว “ปิดตาฉีดน้ำ” โดยให้แต่ละกลุ่มส่งตัวแทนกลุ่มละ 1 คนจับคู่กันปิดตาสวมถุงดำที่ทำเป็นเสื้อแล้วใช้กระบอกน้ำฉีดให้ถูกเป้าของอีกฝ่ายหนึ่งที่ติดอยู่ทั้งด้านหน้าและหลังเป้า ใครเปียกมากสุดหรือเสียหายมากสุดเป็นฝ่ายแพ้

 

ด่านสุดท้ายเป็น “เกทกรอกน้ำให้เต็มขวดโดยใช้ฝ่ามือ” งานนี้ใครมือใหญ่ได้เปรียบ ทุกคนต่างร่วมแรงร่วมใจ (ใช้มือตักน้ำ) ประคองให้หกน้อยที่สุดค่อยๆ กรอกใส่ขวด จะเห็นว่าทุกคนสามัคคีกันโดยแท้ และแล้วเราก็ได้ผู้ชนะในด่านนี้ ซึ่งก็คือ กลุ่ม 6 จากนั้นคณะเราและเพื่อนๆ สมาชิกก็ทยอยกันกลับมารับประทานอาหารว่างก่อนจะแยกย้ายกันอาบน้ำอาบท่า เพื่อกลับมาร่วมแคมพ์ไฟในตอนหัวค่ำ

 

18.30 น. เพื่อนสมาชิกชาวสปิริท ก็ร่วมรับประทานอาหาร และจับสลากของรางวัลไปพร้อมๆ กัน อาหารที่ PARK ‘N RANCH จัดเตรียมไว้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ยังคงรสชาติอันแสนอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง นำทีมแม่ครัวโดยพี่แดงของพวกเรา แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามทุกคนจะเผื่อท้องไว้สำหรับรายการอาหารที่เพื่อนสมาชิกรอคอยมา 1 ปีเต็มๆ นั่นก็คือ “แกะหัน” ซึ่งทำให้พวกเราเข้าใจถึงคำว่า “หนีไม่ออก” อย่างลึกซึ้ง และแล้วทุกคนก็พร้อมกันที่กองไฟ (แต่ไม่ได้จุด เพราะทีมงานเกรงว่าความร้อนจากกองไฟ จะทำให้เพื่อนสมาชิกร้อนเกินไป และละอองจากเศษเถ้าถ่านจะปลิวเป็นอันตราย) พี่ป้อม สุกานดา ปภัสร์พงษ์ ได้เชิญ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ กล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ และได้มอบของที่ระลึกเป็นการขอบคุณแก่ผู้ให้การสนับสนุน SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL ด้วยดีเสมอมา ได้แก่ ครอบครัวศิริทวี 3 ท่าน พี่แดง พี่อี๊ด และพี่ป้อม ตัวแทนจากกรมป่าไม้ ที่ให้ความรู้เรื่องป่าแก่เรา มีหัวหน้าบำรุง คูหา เจ้าหน้าที่ป่าไม้เขตบ้านโป่ง และพี่หนุ่ย วรพันธ์ อัมพรสินธุ์ ตัวแทนบริษัท เอ อาร์ บี แอคเซสโซรี่ส์ (ประเทศไทย) จำกัด MING CAR COSMETICS (THAILAND) CO., LTD. และตามด้วยการแสดงของลูกๆ หลานๆ ของเพื่อนสมาชิก ครอบครัว “DANEK” ที่ซ้อมกันมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ จากนั้นก็เป็นเกมของเด็กๆ สลับกับการประกาศผลและมอบรางวัลการแข่งขันเกมเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

 

ต่อมาเป็นการแสดง รำวงเด๋าได๋ โดยทีมครูฝึก นำทีมโดย ครูปุ้ม ครูบุณย์ ครูแพท และครูปิค ต่อด้วย ป๊อกๆ ฉี่ แสดงเดี่ยวโดยครูบุณย์ ดูรูปเอาเองก็แล้วกันว่า ลีลาขนาดไหน !

 

พอได้เวลาทุกคนก็ออกไปออกันที่เตาย่างแกะ “รอมาตั้งปีนึง” ผมได้ยินบางคน พึมพำออกมา ก็สมกับที่รอคอย งานนี้ต้องขอบคุณพี่ป้อม เจ้าของไร่ กับเฮียเม้ง และลูกทีม นำโดย พี่วิจักษณ์ เจ. สปอร์ท และน้องใหม่ ที่ช่วยกันหมุนๆๆ จนพวกเราได้อร่อยกับแกะหันโดยถ้วนหน้า

 

เวลาล่วงเลยมาจน 3 ทุ่มกว่าๆ คุณขวัญชัย ร่วมเล่นกีตาร์กับพี่ๆ ให้พวกเราฟัง ใบหน้าแต่ละคนบอกถึงความสนุกสนาน พวกเราโชคดี ที่อากาศวันนั้นเย็นสบายจนเพลิน ดูเวลาปาเข้าไปตี 1 กว่าๆ คณะเราถึงแยกย้ายหลับนอนกันตามอัธยาศัย ยังคงแต่เสียงใครบางคนขู่ล้อขนาด 32 นิ้ว อยู่เป็นระยะๆ

 

เช้าวันอาทิตย์ บางคนยังงงอยู่ว่าเมื่อคืนกลับไปนอนได้อย่างไร หลังจากที่ได้ลำเลียงอาหารเข้าสู่กระเพาะเป็นที่เรียบร้อย คณะเราก็มุ่งหน้าสู่ฐาน ตชด. เขากระโจม เพื่อไปมอบของใช้จำเป็นและอาหารแก่ ตชด. ขับรถเพียงชั่วอึดใจก็หลุดจากถนนดำสู่ถนนดินเป็นทางขึ้นเขากระโจม เส้นทางอยู่ในระดับ 2-3 รถได้ยืดเส้นสายพอสมควร ทางช่วงสุดท้ายก่อนถึงฐาน ตชด. ค่อนข้างลาดชัน แต่พวกเราก็ผ่านไปได้ จากประสบการณ์และทฤษฎีที่ได้เรียนรู้จาก SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL เราใช้เวลาอยู่บนฐาน ตชด. พอสมควร ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว ก็ลงมารับประทานอาหารกลางวัน บริเวณแยกน้ำตกผาแดง งานนี้ต้องขอบคุณพี่โต ที่นำอาหารมาให้พวกเราได้อิ่มกันอีกระลอก เสร็จจากอาหารกลางวันก็เดินย่อยอาหารเข้าไปที่น้ำตกผาแดง ระยะทางประมาณ 200 ม. (ตามป้าย) คณะเราถ่ายภาพที่น้ำตกอยู่สมควรแก่เวลาก็กลับออกมา ส่วนผมโดนเจ้าถิ่นต้อนรับ เขาคือ “ทาก” ที่กำลังเริ่มรับประทานผม ดีว่าเจอเสียก่อน หลังจากนั้นสมาชิกก็แยกย้ายกลับบ้าน ขณะที่บางคนยังรำพึงถึงแกะหันไม่เลิก “ปีหน้าเจอกันใหม่”------------------------------
เรื่องโดย : ชูสิทธิ์ สิทธิวรรณ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SDtKv
อัพเดทล่าสุด
12 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
3,190,000
3.
2,190,000
4.
5,939,000
5.
6,139,000
6.
2,290,000
7.
2,387,000
8.
2,649,000
9.
2,299,000
10.
4,999,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album