บทความ

4 WHEELS BIRTHDAY CARAVAN ปีที่ 2


มิถุนายน 2545 เราจัดงานฉลองนิตยสาร 4 WHEELS ครบ 12 ปี ขึ้นเป็นครั้งแรก ท่านที่ร่วมเดินทางไปกับเราคงจะรู้ดีว่า สิ่งที่เราจัดเตรียมไว้ให้นั้น เป็นอย่างไร

 

ครั้งนั้นเรามุ่งหน้าไปเกาะช้าง ตลอดการเดินทาง 400 กว่ากม. เราเล่นเกมแรลลี แวะพักผ่อนดูโชว์ปลาโลมา พร้อมทานอาหารกลางวันที่โอเอซิส เวิร์ลด์ และข้ามเรือเฟอร์รี แบบเหมาลำขนรถ โฟร์วีล-ดไรฟ ไปวิ่งเล่นที่เกาะช้าง ชมความงดงามตามธรรมชาติรอบๆ เกาะ และถือได้ว่า พวกเราเป็นคณะสุดท้ายที่มีการขนรถโฟร์วีล-ดไรฟ ไปวิ่งบนเกาะ

 

แต่สำหรับปีนี้ เราขอเชิญชวนคุณผู้อ่านที่กรุณาสละเวลาติดตามเรามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งแฟนประจำ และขาจร สัมผัสกับงานฉลอง “4 WHEELS BIRTHDAY CARAVAN” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2546 ช่วงวันเข้าพรรษา ไปทำบุญครั้งใหญ่… “คาราวานเพื่อช้าง”

 

ทำไมต้องคาราวานเพื่อช้าง ? ผมคิดว่าคงเกิดคำถามนี้ในใจของหลายคน แม้กระทั่งทีมงานของเราเอง ที่สรุปกันช่วงต้นปีใหม่ ว่าเราจะทำคาราวานเพื่อช้าง ทุกคนมองหน้ากันงงๆ แล้วผมก็อธิบายว่า เพราะปัญหาของช้างไทย ที่ผ่านมานั้น มีไม่กี่หน่วยงานที่รับผิดชอบ และมีเอกชนอีกไม่กี่แห่งที่ออกมาร่วมสนับสนุน ผมมองว่าการเดินทางของพวกเราในครั้งนี้ อยากจะทำอะไรตอบแทนสังคมบ้าง ประกอบกับปัญหาช้างไทย ถูกกดขี่ ทรมาน และเอารัดเอาเปรียบสารพัดรูปแบบ เรามักจะเห็นช้างเดินในเมืองหลวง ช้างออกหากินเพื่อเลี้ยงคน ภาพแบบนี้ไม่ได้สร้างอะไรที่น่าประทับใจสำหรับสัตว์ที่ครั้งหนึ่ง เขาเคยร่วมสร้างบ้านเมืองมาพร้อมคนไทยช้างควรอยู่ในที่ๆ สมควรอยู่ เราหวังเพียงว่า จะเป็นสื่อเล็กๆ ที่ออกมากระตุ้นเตือนเรื่องนี้ ให้เกิดความจริงจังในการแก้ปัญหามากกว่าที่เป็นอยู่

 

รูปแบบการเดินทาง จะเป็นคาราวาน 3 วัน 2 คืน โดยเน้นให้ลำบากก่อนแล้วค่อยสบายทีหลัง วันแรก ไปนอนกางเทนท์ ในป่าแถบกุยบุรี ไปสัมผัสธรรมชาติ และดูช้างป่าออกหากิน วันที่สอง จะกลับมานอนในเมือง ที่มีที่พัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้คุณ เพราะค่ำคืนนั้น เราจะร่วมฉลองนิตยสาร 4 WHEELS และร่วมถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ที่มีให้ต่อกัน มิตรภาพระหว่างเพื่อนที่ร่วมเดินทาง การสังสรรค์ในหมู่คนรู้ใจ ย่อมเป็นสิ่งที่ดีและน่าปลื้มไม่น้อย ส่วนวันสุดท้าย จะเป็นการเดินทางกลับ พร้อมเก็บความทรงจำไว้เล่าสู่กันฟังในยามที่เจอกัน เส้นทางจะวิ่งระหว่างกุยบุรี-ป่าละอู-แก่งกระจาน-หัวหิน สำหรับนักผจญไพร ที่สนใจทริพ นี้ เราจะมีรายละเอียดมานำเสนอเป็นช่วงๆ ติดตามให้ดีครับ…

 

ย้ำ ! 12-14 กรกฎาคม 2546 ทำตัวให้ว่าง แล้วไปร่วมสร้างกุศลเพื่อช้างไทยกับเรา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : -
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2546
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WsgMe
อัพเดทล่าสุด
6 Apr 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th